1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 thực phẩm gây ra tóc nhờn và 3 thực phẩm ngăn ngừa

  Khi chúng ta phải đối phó với tóc nhờn, chúng ta thường sử dụng dầu gội đặc biệt, giấu tóc trong tóc đuôi ngựa hoặc gội đầu thật thường xuyên. Nhưng có một số thủ thuật khác có thể giúp bạn đối phó với dầu thừa mà không cần nỗ lực quá nhiều. Ví dụ, ăn một số loại thực phẩm thực sự có thể làm giảm lượng dầu sản xuất, trong khi các loại thực phẩm khác có thể làm tăng nó.

  Bright Side đã thu thập một danh sách các loại thực phẩm mà bạn nên tránh và một danh sách khác bạn nên tìm hiểu để khắc phục tóc dầu.

  Các thực phẩm cần tránh:
  1.Đường

  [​IMG]

  Hormone là các sứ giả cơ thể của chúng ta giúp kiểm soát hầu hết tất cả các quá trình xảy ra bên trong chúng ta. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để giữ cân bằng. Đường không phải là một sản phẩm giúp với điều này. Nó thực sự hoạt động theo cách khác bằng cách tạo ra sự mất cân bằng khi nói đến hormone. Đó là lý do tại sao thay vì giúp đỡ, nó ảnh hưởng đến các quá trình viêm trong cơ thể và làm tăng lượng đường trong máu, khuyến khích các tuyến sản xuất nhiều dầu hơn.

  2. Carbs tinh chế

  [​IMG]
  Có carbs tốt (hoặc phức tạp) và carbs xấu (hoặc đơn giản). Carbs tinh chế có liên quan đến nhóm thứ hai, các loại carbs xấu. Một ví dụ điển hình của thực phẩm carbohydrate tinh chế là bánh mì - bánh mì trắng làm từ ngũ cốc tinh chế mềm hơn và mịn hơn so với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt. Do đó, ngũ cốc tinh chế là các loại ngũ cốc được chế biến bởi các nhà sản xuất để làm cho chúng mềm hơn và ít nặng hơn.

  Điều đáng buồn ở đây là những carbs này làm quá tải cơ thể chúng ta với công việc xử lý carb. Quá trình này làm cho các tuyến dầu sản xuất quá mức dầu và chúng ta kết thúc với da đầu nhờn.

  3. Thực phẩm chiên

  [​IMG]

  Bất kỳ thực phẩm chiên, đặc biệt là chiên sâu và thức ăn nhanh, làm quá tải dầu của cơ thể chúng ta do sự kích thích quá mức của các tuyến dầu. Dầu họ sản xuất bao phủ da của chúng ta, bao gồm cả da đầu, có thêm dầu mỡ.

  Do đó, có một chiếc bánh hamburger thức ăn nhanh vào buổi tối có thể biến mái tóc của bạn thành một mớ bết dính qua đêm. Bạn không chỉ nên tránh tiêu thụ những thực phẩm này để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh hơn, mà còn làm cho mái tóc của bạn trông gọn gàng hơn.

  4. Sản phẩm sữa

  [​IMG]

  Nghe có vẻ lạ, các sản phẩm sữa cũng có thể bị đổ lỗi cho việc sản xuất thêm bã nhờn. Tất cả là vì sữa, như sữa, bơ và phô mai được cơ thể chúng ta tiêu hóa dưới dạng dầu và mỡ, do đó, khiến chúng ta có mái tóc dính và sự xuất hiện của mụn trên mặt. Chúng cũng chứa các thành phần liên quan đến một lượng dư thừa hormone testosterone, cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất thêm bã nhờn.

  Do đó, một ly sữa ấm, đầy đủ chất béo vào buổi tối có thể khiến bạn cần gội đầu khẩn cấp vào buổi sáng.

  5. Muối

  [​IMG]

  Tiêu thụ quá nhiều muối dẫn đến sưng, túi dưới mắt, gàu và mất nước toàn thân. Điểm cuối cùng khiến cơ thể sản xuất nhiều dầu hơn để chống lại tình trạng thiếu nước. Một lần nữa, tất cả điều này kết thúc gây ra tóc dính và nhờn, đặc biệt là ở những người dễ bị nó. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để chú ý đến việc tiêu thụ bánh quy giòn, khoai tây chiên, khoai tây chiên và các loại hạt muối vì nó có chứa muối dư thừa.

  Sản phẩm để ăn thay thế:

  [​IMG]

  Thực phẩm giàu vitamin B và E

  [​IMG]

  Vitamin B và E là một trong những vitamin cần thiết nhất cho cơ thể và tóc. Chúng không chỉ giúp tóc mọc khỏe và đẹp mà còn điều tiết việc sản xuất thêm dầu, do đó, giúp tóc bạn đẹp hơn. Các loại thực phẩm như đậu, rau, và trái cây rất giàu vitamin B và nó có thể giúp tóc bạn trông tuyệt đẹp. Vitamin E có thể được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, hạt hướng dương và các loại hạt.

  Thực phẩm giàu kẽm

  [​IMG]

  Cơ thể chúng ta cần kẽm với số lượng nhỏ và khoáng chất này không được lưu trữ trong chúng ta. Tin tốt là nếu bạn tăng tiêu thụ các sản phẩm giàu kẽm, nó có thể giúp chống lại việc sản xuất dầu của cơ thể bạn. Bạn có thể tìm thấy kẽm trong thực phẩm bổ sung, tuy nhiên, nó cũng có sẵn trong thực phẩm tự nhiên như yến mạch, động vật có vỏ và trứng.

  Chất béo tốt

  [​IMG]

  Có một kiểu tóc dễ bị nhờn không có nghĩa là bạn nên ngừng tiêu thụ hoàn toàn chất béo. Chất béo là một thành phần quan trọng trong hoạt động đúng đắn của cơ thể chúng ta. Chỉ cần điều chỉnh việc tiêu thụ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Rất dễ để xác định chúng vì chúng có xu hướng giữ vững ở nhiệt độ phòng. Do đó, bơ thực vật, bơ và mỡ động vật đều là chất béo chuyển hóa. Thay đổi chúng cho các chất béo tốt của người Hồi giáo như các loại hạt, dầu thực vật và một số loại cá.

  Bạn có biết những cách khác để chống lại tóc nhờn không? Xin vui lòng cho chúng tôi biết
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
 2. votramanh

  votramanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  159
  Lượt thích:
  208
  Kinh nghiệm:
  43
  nhiều khi cuyngx thèm qus, giờ cái gì ăn nhiều cũng không tốt nên ăn mỗi thứ mỗi ít
   
 3. Đá Bào Chanh

  Đá Bào Chanh One in a million Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2018
  Bài viết:
  173
  Lượt thích:
  140
  Kinh nghiệm:
  43
  có dầu gội khô để chữa cháy mỗi khi tóc bẩn thì ăn gì cũng đc :p
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - thực phẩm gây Diễn đàn Date
FOOD WASTE (Advanced Listening) Lãng Phí Thực Phẩm Listening (Nghe) 16/10/2020
Nên sắm tủ lạnh hay tủ đông để bảo quản, dự trữ thực phẩm? Mẹo vặt 7/10/2020
LƯƠNG NGÀNH KẾ TOÁN CÓ THỰC SỰ HẤP DẪN? Bản tin sinh viên 29/8/2020
Phần mềm tăng mắt livestream thực sự hiệu quả Tài chính - Ngân hàng 28/8/2020
Thực tập sinh Việt Nam đã chính thức được tiếp nhận vào Nhật Bản Hỗ trợ thành viên 26/8/2020
Phần mềm quản lý thực phẩm Điện tử - Viễn thông 31/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP