5 thực phẩm chữa chứng ‘não cá vàng’, cải thiện trí nhớ

nguoishowbiz

Banned
Tham gia
8/3/2017
Bài viết
0
Không thể nhớ lâu, khó suy nghĩ, cảm giác mơ hồ… là trạng thái nhiều người đã trải qua ít nhất một lần trong đời. Đây là triệu chứng điển hình của rối loạn hệ thần kinh, làm người bệnh rơi vào tình trạng nhớ nhớ, quên quên.

Bộ não con người phải làm rất nhiều việc và nó cần sử dụng đến 20% năng lượng của cơ th.ể. Ngoài glucose, não còn cần những dinh dưỡng khác như vitamin E, các loại vitamin B, vitamin D, omega-3, chất chống oxy hóa… Dưới đây là năm thực phẩm có lợi cho cải thiện trí nhớ.

1. Nước

Nước chiếm đến 75% cơ th.ể và vì thế đó là thành phần không thể thiếu đối với cơ th.ể. Chỉ cần cơ th.ể thiếu nước, não bắt đầu giảm hoạt động, khiến bạn bị giảm khả năng nhận thức.

Lượng nước cần thiết cho mỗi người khoảng chừng 8 ly mỗi ngày. Nếu tập thể thao, sống nơi khí hậu nóng ẩm hoặc điều kiện đặc biệt, có thể bạn phải uống nhiều hơn.

cac-loai-qua-mong.jpg


2. Các loại quả mọng

Chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa để chống các gốc tự do gây nhiều loại bệnh. cơ th.ể thiếu các chất chống oxy hóa có thể gây vấn đề về nhận thức. Các loại quả mọng, đặc biệt là việt quất, mận, lựu, nho, anh đào, cải xoăn, củ cải , trà xanh, cacao, các loại rau quả nhiều màu sắc sẽ tăng cường chất chống oxy hóa cho cơ th.ể.

3. Quả bơ

Bơ chứa lượng vitamin E và oleic acid, chất béo lành mạnh tương tự như dầu oliu. Các loại dinh dưỡng này sẽ chống căng thẳng oxy hóa làm hại đến màng tế bào. Giữ màng tế bào lipid mạnh khỏe nghĩa là có các nơ ron thần kinh mạnh. Bạn cũng có thể dùng dầu quả bơ thay dầu ăn để có tác dụng tương tự.

cac-loai-hat.png


4. Các loại hạt

Loại đồ ăn vặt này cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho não. Các loại hạt cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh, đặc biệt là omega-3, chất chống oxy hóa.

Nghiên cứu cho thấy ăn đậu giúp chức năng nhận thức mạnh hơn. Quả óc chó đặc biệt giúp giảm sưng viêm trong não, cải thiện truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh.

5. Cá hồi

Chứa nhiều chất béo omega-3, đặc biệt là DHA hỗ trợ cho nhiều chức năng của não. Ngoài ra cá hồi còn cung cấp protein, vitamin D, các loại vitamin B…

Tuy nhiên, trước khi ăn cá hồi, bạn nên cẩn thận chọn kỹ nguồn gốc cá. Mỗi tuần nên ăn cá hồi ít nhất hai lần để cải thiện trí nhớ.
Theo plo.vn​
 

tk001

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2017
Bài viết
82
não cá vàng :v. ai rồi cũng có lúc trong tình trạng này
 

vương anh min

Thành viên mới
Tham gia
30/3/2017
Bài viết
3
có cô vk não cá vàng mà ko chịu uống nước nhiều, cứ dãy như cá mắc cạn :"))
 
Top