5 tài liệu giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả

nhusang204

Thành viên KSV
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Để tự học tiếng Hàn thì ngoài việc tìm hiểu và xây dựng một phương pháp học hợp lý cho bản thân, thì các bạn cũng nên tìm kiếm về những đầu sách giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả như ở các trung tâm.

Dưới đây là 5 cuốn sách học tiếng Hàn hay dành cho bạn các bạn tham khảo: Nguyên tắc phát âm và luyện phát âm tiếng Hàn, Ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người Việt, Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản và cuối cùng là giáo trình tự học tiếng Hàn cho mọi người (Phần sơ cấp).

1. Nguyên tắc phát âm và luyện phát âm tiếng Hàn
Cuốn sách học tiếng Hàn này sẽ cung cấp các kiến thức căn bản nhất về ngôn ngữ tiếng Hàn cũng như bảng chữ cái Hàn Quốc, nguyên âm và phụ âm.

Và hiện nay, tiếng Hàn đang ngày càng trở thành một ngôn ngữ cần thiết trong quá trình giao tiếp của người Việt Nam đang làm việc, giao dịch trong môi trường nói tiếng Hàn. Và trong đó, phần phát âm là một phần hết sức quan trọng. Khi phát âm đúng không chỉ giúp cho người nghe hiểu rõ hơn những thông tin đang truyền đạt mà còn giúp tăng thêm sức thuyết phục và thiện cảm khi nói chuyện.

Hơn nữa tiếng Hàn là một loại ngôn ngữ tượng thanh và tượng hình, nên có thể đánh vần nhưng phần phát âm thì tương đối khó. Vì thế cuốn sách "Các nguyên tắc phát âm và luyện phát âm tiếng Hàn" sau đây sẽ giúp bạn chinh phục được phần phát âm trong tiếng Hàn. Trong cuốn sách này gồm có một số nội dung chính như sau:

+ Cung cấp các kiến thức nền tảng về ngôn ngữ tiếng Hàn gồm bảng chữ cái tiếng Hàn, các nguyên âm và các phụ âm.

+ Các câu và từ tiếng Hàn được dịch và được chuyển âm sang tiếng Việt (thay cho những phiên âm La-tinh), nhằm giúp cho các học viên Việt Nam dễ hiểu và dễ ứng dụng.

+ Đưa ra một hệ thống đầy đủ, chính xác và khoa học nhất các nguyên tắc và các hiện tượng phát âm tiếng Hàn với rất nhiều ví dụ phong phú cùng hình thức luyện phát âm ở mức cơ bản.

+ Một điểm cộng nữa cho cuốn sách này đó là cách trình bày rõ ràng, dễ học và dễ tra cứu

2. Ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người Việt

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người Việt được biên soạn nhằm giúp cho những người đang học tiếng Hàn dù đang ở trình độ nào cũng đều có thể tìm thấy trong sách những hiệu quả sử dụng phổ biến là dễ hiểu, dễ tra cứu nhưng mà vẫn đảm bảo được tính chính xác và khoa học trong các nội dung bài học. Và do đó, mà cuốn sách chọn lối diễn đạt đơn giản thường ngày.

Và ngoài ra thì ở các đề mục có dung lượng ngữ pháp khá nhiều, và chúng tôi đều có những bảng tóm tắt nhằm giúp dễ khái quát hơn. Và trong cuốn sách cũng cố gắng giải thích những thuật ngữ khoa học chuyên biệt trong nhằm mục đích giúp người đọc có thể dễ dàng hiểu nhất!

Cuốn sách được chia thành 3 phần là từ vựng, ngữ pháp và câu. Ở mỗi đề mục ngữ pháp đều có phần giải thích ngắn gọn và một số ví dụ cụ thể. Cuốn sách có hơn 3000 câu tiếng Hàn thông dụng và được lựa chọn cẩn thận và được chuyển dịch từ những giáo trình tiếng Hàn sang tiếng Việt, nhằm mục đích có thể vừa làm ví dụ minh họa vừa có thể sử dụng để giao tiếp thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

>>> Xem thêm: luyện thi topik

3. Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

Một cuốn sách học tiếng Hàn khác là Giáo trình tiếng nước ngoài dành cho người tự học, cuốn sách Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, của tác giả Lê Huy Khoa, được xuất bản bởi NXB Đại học sư phạm.

4. Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Nội dung trong cuốn sách Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản là một vốn ngôn ngữ lớn, với tính thực tế và hữu dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày, những bài học được sắp xếp theo chủ đề đề tiện việc tra cứu học tập.

Trong cuốn sách học tiếng Hàn này thì các mẫu câu tiếng Hàn được phiên âm cách nói sang tiếng Việt, để giúp người học nhanh chóng và dễ dàng có thể nói được tiếng Hàn. Vì vậy đây là một tài liệu không th được cho những người đang có nhu cầu học tiếng Hàn giao tiếp.

5. Giáo trình tự học tiếng Hàn cho mọi người - Phần sơ cấp

Đối với giáo trình học tiếng Hàn này thì bố cục trong một bài học được bao gồm từ vựng, phần phát âm, và một phần bài khóa chính, phần ngữ pháp và cuối cùng là phần bài tập thực hành. Và trong phần từ vựng, những từ mới trong bài học được trình bày với phần giải thích tóm lược bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Và những phần giải thích này sẽ cung cấp cho độc giả chi tiết tổng quát về ngữ nghĩa của các từ vựng.

Còn ở phần hướng dẫn cách đọc các từ vựng đặc biệt hay những từ vựng khó, các âm đặc trưng của tiếng Hàn Quốc sẽ được học một cách chính xác ngay từ giai đoạn đầu tiên. Nhằm ngăn bạn đọc hình thành sự sai sót khó chỉnh sửa sau này.

Và phần giải thích về các chủ điểm ngữ pháp cũng được sách trình bày theo tiếng Anh và tiếng Việt nhằm giúp cho đại bộ phận người học không có điều kiện theo học một giáo viên có thể hiểu rõ nội dung hơn.
Và các bài tập khuyến khích học viên thực hành từ vựng, cũng như các chủ điểm ngữ pháp được bố trí trong mỗi bài học.

Trên đây là 5 giáo trình tiếng Hàn dành cho những bạn đang trong quá trình tự học tiếng Hàn Quốc, hy vọng với những giáo trình này có thể giúp cho các bạn tiến xa hơn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc nhé!

>>> Xem thêm: luyện nghe topic tiếng hàn
 
Top