5 sự khác biệt giữa học sinh và du học sinh ngày Tết

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Katherin, 22/2/2015. — 1.440 Lượt xem

 1. Katherin

  Katherin Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 sự khác biệt giữa học sinh và du học sinh ngày Tết

  Du học sinh Việt luôn có những điểm thiệt thòi vào ngày Tết so với bạn bè đồng trang lứa đang ở quê nhà. Họ khó có thể cảm nhận không khí, nhận nhiều lì xì vào năm mới.

  [​IMG]

  Học sinh tại Việt Nam và các bạn trẻ xa gia đình, đi học ở nước ngoài luôn có những điểm khác biệt cơ bản khi đón Tết. Nếu như ở nhà, mọi người được nghỉ nhiều ngày trong dịp năm mới thì du học sinh vẫn phải đi học, ôn thi bình thường.

  [​IMG]

  Khi ở nhà, các bạn trẻ có thể cùng cha mẹ đi mua sắm, không phải lo liệu quá nhiều việc trước Tết thì lúc xa nhà, nếu muốn có không khí năm mới, du học sinh phải tự tay trang trí nhà, gói bánh chưng...

  [​IMG]

  Mọi người thường cùng gia đình mình đi chúc Tết họ hàng, người thân vào những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, các bạn trẻ học tập tại nước ngoài lại không thể làm được điều này, họ chỉ có thể đi du lịch, làm thêm sau những giờ học trên lớp vào dịp Tết cổ truyền.

  [​IMG]

  Không khí ngày Tết không đâu có thể rõ nét như ở Việt Nam, với khắp nơi là hoa mai, hoa đào, bánh chưng... Song du học sinh nếu muốn tận hưởng điều này phải đến nhưng nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống, cùng nhau tổ chức tiệc hay xem qua TV các cảnh tượng ở quê nhà.

  [​IMG]

  Việc thích thú nhất của các bạn học sinh mỗi khi Tết đến là được nhận nhiều lì xì. Trong khi đó, những du học sinh Việt lại có thể nhận lời chúc mừng năm mới bằng tin nhắn, qua mạng và được bố mẹ chuyển khoản thay lì xì để mua sắm, động viên tinh thần.​
  từ: Zingnews
   


  Lisel, Ran Mori_2000edogawa_ran thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP