5 sai lầm thường mắc phải trong tập luyện cơ bắp

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
- Tập càng nhiều càng tốt hay việc nghĩ rằng để đạt hiệu quả cao thì phải sử dụng các thiết bị hiện đại, đời mới là một trong những lầm tưởng bạn thường mắc phải khi tập thể d.ục.

Càng tập nhiều càng tốt

Nhiều người cứ nghĩ rằng tập thể d.ục càng nhiều thì càng tốt, hiệu quả càng cao. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy.

1374744331849.jpg

Tập luyện quá độ không đem lại kết quả hoàn hảo hơn, trái lại còn làm việc phát triển cơ bị chững lại. Bạn nên có chiến lược và chế độ tập luyện hợp lý. Bởi tập luyện phải kết hợp với nghỉ ngơi để cơ bắp phát triển mạnh và to chắc hơn.

Bạn cần thiết kế một chương trình tập phù hợp và điều độ, gồm cả những ngày tập nhiều xen kẽ với những ngày tập nhẹ hơn để cơ th.ể có thể tận dụng thời gian hồi phục, tăng khả năng chịu đựng của cơ bắp.

Phải sử dụng các thiết bị đời mới thì kết quả mới cao

Điều này cũng không hoàn toàn đúng. Hiện có rất nhiều các dụng cụ và thiết bị tập thể thao hiện đại, khác nhau. Nhưng có lẽ lựa chọn tốt nhất, không tốn kém mà vẫn đem lại hiệu quả là một bộ tạ đơn giản.

Khi sử dụng tạ đơn, bạn sẽ tập trung vào các cơ trọng tâm. Với một bộ tạ bạn cũng có thể luyện tập nhiều các bài tập khác nhau.

Các bài thể d.ục nhẹ không giúp ích cho việc lên cơ

1374744376932.jpg

Tuy các bài thể d.ục nhẹ không giúp bạn lên cơ nhanh bằng tập tạ nhưng không có nghĩa là chúng không giúp ích gì. Với các bài tập thể d.ục nhẹ, bạn cũng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng. Bằng việc bù lại phần năng lượng bị mất trong chế độ ăn uống sẽ giúp duy trì lượng calorie thừa cần thiết để phát triển khối cơ.

Các bài tập bụng có thể làm mất được bụng bia

Rất nhiều người cố gắng tập luyện với hi vọng sẽ sở hữu được cơ bụng sau múi. Tuy nhiên, với những người sở hữu "bụng bia" thì họ chỉ có thể tạo nên những cơ bắp nơi vùng bụng chứ không thể làm giảm bớt đi lớp mỡ ở đó.

Nếu bạn muốn có cơ bụng hãy nên giảm đi lượng mỡ trong cơ th.ể. Một lời khuyên cho bạn là trước hết bạn nên chọn các bài tập thể d.ục nhẹ kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp.

1374659758266.jpg

Có thể kết hợp tập để vừa lên cơ vừa giảm béo

Thực tế, chất béo không thể chuyển hóa thành cơ được và ngược lại. Tập để lên cơ và giảm béo là hai quá trình hoàn toàn khác nhau vì thế bạn không thể kết hợp cả hai cùng lúc.

Để phát triển cơ bắp, bạn cần hấp thu nhiều năng lượng hơn là tiêu hao chúng. Ngược lại, để giảm cân bạn cần đốt cháy năng lượng nhiều hơn là hấp thu.
Theo sohoa.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top