5 sai lầm thường gặp khi sử dụng kem chống nắng không nên bỏ qua

Hongsmile

Thành viên mới
Tham gia
28/11/2015
Bài viết
0
Chống nắng bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại từ môi trường là điều cần thiết, mặc dù vẫn sử dụng kem chống nắng hàng ngày nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho làn da của bạn không được bảo vệ tốt nhất. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng mà mỹ phẩm Top White chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Không quan tâm tới các thông số của kem chống nắng

– SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số bảo vệ da bạn khỏi nắng. Chỉ số SPF là định mức đo lường khoảng thời gian chống nắng tối đa của một sản phẩm. Theo định mức quốc tế, 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi nắng trong 10-20 phút, tùy thuộc môi trường, thời điểm và đặc tính làn da của mỗi người. Như vậy, sản phẩm kem chống nắng có chỉ số 15 SPF sẽ dùng được trong khoảng 3 tiếng. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh sáng mặt trời càng lâu. Tuy nhiên, sự chênh lệch khả năng bảo vệ da trước các tia là khá ít. Ví dụ: SPF 15 ngăn chặn được khoảng 92% tia UVB trong khi SPF 50 ngăn chặn được khoảng 98% tia UVB. – PA (Protect Grade) nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVA. PA được đánh giá theo bậc thang +. PA+ : Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 2 lần.

Bảo vệ khỏi tia UVA 40 – 50% PA++ :Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 4 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA 60 – 70% PA+++: Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 8 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA đến 90% Theo Giáo sư da liễu Albert M. Lefkovits thuộc trung tâm da liễu Mount Sinai School of Medicine, New York, tia UVB là nguyên nhân làm cháy da và tăng nguy cơ ung thư da còn tia UVA phá vỡ tính đàn hồi của da, tăng tốc độ lão hóa và gây ra nếp nhăn. Khi mua bất kỳ loại kem chống nắng nào, bạn cũng cần chọn loại có chỉ số chống nắng ít nhất là SPF 15 kèm chỉ số PA +.

2. Chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Không chỉ da mặt mà da cổ, da tay hay chân cũng cần được thoa kem chống nắng. Rất nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng cho da mặt nhưng hoàn toàn bỏ qua các vùng da khác trên cơ th.ể. Đây là sai lầm nghiêm trọng vì bất cứ vùng da nào cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da. Chưa kể, da cổ và da tay có tốc độ lão hóa nhanh hơn da mặt nên bạn cần đặc biệt chăm sóc hai vùng da này.

3. Đi biển mới cần thoa kem chống nắng

Kem chống nắng cần được dùng hàng ngày, bất kể trời nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè. Đừng chỉ chờ tới lúc đi biển mới thoa kem chống nắng. Luôn ghi nhớ rằng, dù bạn chỉ ra đường 10 phút để mua đồ cũng nên thoa kem chống nắng.

4. Dùng kem chống nắng dạng gel và không thấm nước cho da nh.ạy cảm
Kem chống nắng dạng gel chứa nhiều thành phần alcohol và propylene glycol hơn các sản phẩm chống nắng dạng kem hay sữa. Hai thành phần này có thể gây dị ứng cho những người có làn da nh.ạy cảm. Kem chống nắng không thấm nước cũng không được khuyên dùng cho da nh.ạy cảm vì có thể làm bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn. Nếu bạn đang cần mua kem chống nắng thì kem dưỡng da chống nắng Top White D3 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
 
Top