1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 sai lầm mà tất cả chúng ta đều mắc phải khi sử dụng điện thoại thông minh

  Bạn có thể để điện thoại gần để báo động hoặc thậm chí để quan sát chất lượng giấc ngủ của bạn cho mục đích sức khỏe. Tuy nhiên, điện thoại di động của bạn không phải là một người bạn đồng hành để giúp bạn ngủ ngon! Ngoài giờ đi ngủ, điện thoại của bạn đang làm hại bạn vào ban ngày theo nhiều cách

  Tại Bright Side, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lỗi phổ biến bạn cần lưu ý để sử dụng điện thoại của mình một cách lành mạnh hơn.

  1. Ngủ với nó

  [​IMG]
  Một chiếc điện thoại di động về cơ bản là một máy phát và máy thu điện từ. Điều đó có nghĩa là nó phát ra sóng radio. Mặc dù chưa được chứng minh, nhưng nghiên cứu tiếp tục cho thấy sóng có thể ảnh hưởng đến não của bạn sau khi tiếp xúc trong nhiều giờ. Nó có thể đánh thức bạn bằng các thông báo trong chu kỳ giấc ngủ của bạn. Nếu bạn không thể tắt nó hoàn toàn hoặc để nó ở một phòng khác trong khi bạn ngủ, hãy thử để nó ở chế độ máy bay.

  2. Tiếp xúc với ánh sáng xanh quá lâu

  [​IMG]
  Ánh sáng từ màn hình của bạn ngăn chặn melatonin, hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn, đó là một lý do khác mà bạn không nên ở gần nó trong khi bạn ngủ. Ánh sáng xanh cũng gây ra đau đầu và các vấn đề về mắt và thị giác. Hãy thử đặt lại các mức độ ánh sáng trên điện thoại của bạn và bật bộ lọc ánh sáng màu xanh.

  3. Sử dụng nó với tín hiệu thấp

  [​IMG]
  Khi bạn thấy tín hiệu yếu trên điện thoại, điều đó thực sự có nghĩa là điện thoại của bạn phát ra tín hiệu mạnh hơn dưới dạng máy phát và nhiều năng lượng từ điện thoại di động đồng nghĩa với việc gây hại cho sức khỏe của bạn nhiều hơn. Tiến sĩ Devra Davis, tác giả của Ngắt kết nối: Sự thật về bức xạ điện thoại di động, ngành công nghiệp đang làm gì để che giấu nó và cách bảo vệ gia đình bạn, khuyên bạn nên sử dụng điện thoại cố định hoặc để điện thoại càng xa bạn càng tốt khi có sóng yếu. Nó cũng làm cho điện thoại của bạn nóng lên, đó là một mối nguy hiểm khác.

  4.Đừng để nó tiếp xúc với da của bạn

  [​IMG]
  Có một số nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa điện thoại di động và bệnh ung thư, cụ thể là tín hiệu truyền của chúng có tốc độ xung quanh 900 MHz, khiến điện thoại của bạn bị nóng. Da của bạn hấp thụ nhiệt dễ dàng theo từng bit nhỏ mỗi khi bạn giữ nó gần với cơ thể. Mặc dù không có tác dụng nào đã được chứng minh của bức xạ tần số vô tuyến đối với cơ thể con người, nhưng thực tế chúng tôi biết rằng tỷ lệ hấp thụ giảm đáng kể khi bạn giữ khoảng cách giữa bạn và điện thoại.

  Hãy thử sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài trong khi nói chuyện trên di động của bạn, để giữ cho nó không chạm vào bạn và nếu bạn không sử dụng nó, hãy để nó cách xa bạn với mức độ phơi sáng ít nhất.

  5. Nhìn vào màn hình với tư thế xấu

  [​IMG]
  Sử dụng điện thoại di động gây ra chấn thương ngón tay cái như viêm bao gân. Có một tình trạng sức khỏe của điện thoại di động khác gọi là đau cổ. Khi bạn cúi cổ về phía trước để nhìn vào màn hình, sự căng thẳng trên cột sống của bạn tăng dần.

  Và khi thời gian trôi qua, trọng lượng mà cổ bạn có thể gấp 5 lần trọng lượng đầu của bạn. Điều này gây ra đau cổ và tư thế bất thường. Nên giữ điện thoại ngang tầm mắt

  Có lẽ bạn đang sử dụng điện thoại di động để đọc bài viết của chúng tôi! Chuẩn bị một danh sách kiểm tra để sửa chữa những sai lầm bạn và đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các bình luận.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP