5 phút để có chân thon

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.427
Chẳng tự tin chút nào khi bạn trót sở hữu đôi chân và hai cánh tay không được thon thả, săn chắc.

Chẳng tự tin chút nào khi bạn trót sở hữu đôi chân và hai cánh tay không được thon thả, săn chắc. Những nhược điểm này có nguy cơ bị “phơi bày” khi bạn mặc váy đồng phục đến lớp. Đừng lo, lên kế hoạch cải thiện tình hình đi thôi...

TẬP LUYỆN KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

Những lớp học thẩm mĩ, thể thao có vẻ không thích hợp với lịch học sít sao của bạn rồi. Chẳng sao cả, trong 1 ngày, bạn có biết bao nhiêu cơ hội để tập luyện mà đã bỏ phí mất.

5 phút mỗi sáng:

Trong khi chờ nhỏ em sử dụng nhà tắm, chờ mẹ nấu xong điểm tâm,... thay vì ngồi ngáp dài uể oải, bạn có thể tập luyện cho đôi chân những động tác đơn giản sau:

Chân phải bước lên trước 1 bước rộng.

Cử động hai chân lên xuống, hai tay tự động đánh theo nhịp chân. Vừa chạy tại chỗ vừa hít thở đều đặn. Di chuyển 20 lần, sau đó đổi chân, đưa chân trái lên trước.

Đứng thẳng, hai chân dang ngang rộng, ưỡn ngực, thóp bụng, hai tay buông xuôi tự nhiên.

Gập người, tay trái đưa qua khỏi bàn chân phải, để tay chạm đất, đầu gối chân phải co lại, thở ra. Trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 10 lần, sau đó đổi bên.

5 phút trước khi ngủ:


Nằm ngửa trên gi.ường, 2 tay duỗi thẳng 2 bên người, 2 chân giơ cao.

Cử động giống kiểu đạp xe đạp, 2 chân luân phiên co lại và duỗi thẳng. Bài tập đơn giản này giúp đùi và bắp chân săn chắc.

Trong lúc đọc truyện tranh/báo:

Trong tư thế nằm sấp, hai gót chân thay phiên nhau đá vào phía sau mông. Sau khi đọc hết 1 trang sách, duỗi 2 chân thẳng nghỉ trong 5 giây, lại tiếp tục tập luyện.

5 phút giải lao giữa giờ làm bài tập:

Bạn cần 1 sợi dây (có thể là sợi dây quay để nhảy, thâu ngắn còn khoảng 125 cm) giúp cho sự vận động giữa các cơ đều đặn, tập dễ dàng và hứng thú. Các bài tập luyện sau làm cơ cánh tay và cơ chân khỏe hơn, tăng thêm tính đàn hồi cho cơ vai và cơ ngực.

Ngồi thẳng lưng trên ghế, chân phải giẫm lên một đầu dây.

Taytrái cầm đầu dây còn lại, từ từ đưa tay thẳng lên cao, thở ra. Sau đó, hơi thả lỏng dây, hít vào, lại từ từ nâng lên cao. Lặp lại 20 lần rồi đổi sang chân trái, tay phải.

Ngồi trên ghế, hai cánh tay buông xuống, giữ hai đầu dây.

Đưa 2 tay lên cao qua đầu, kéo căng dây, chú ý ưỡn thẳng 2 cánh tay, làm căng cơ vai, thở ra. Từ từ thả 2 tay và sợi dây về vị trí ban đầu, hít vào. Lặp lại 20 lần.

Ngồi trên ghế, ưỡn ngực, thóp bụng, chân phải chạm đất, chân trái nâng lên ngang mặt, bàn chân trái đạp vào sợi dây.

Hai khuỷu tay co, cùi chỏ hướng ra ngoài, giữa hai đầu dây căng, thở ra. Từ từ co gối, thả lỏng dây, hít vào. Lặp lại 20 lần, đổi chân.

4 “BÍ KÍP” BỎ TÚI NÈ:

- Đạp xe đạp, đi bộ, leo cầu thang là những bài tập cực tốt cho đôi chân săn chắc. Trong điều kiện cho phép, tạm thời “bái bai” thang máy và xe máy nhé bạn!

- Nếu nhà bạn có bồn tắm, có thể hứng đầy bồn nước, ngồi tựa lưng vào tường và tập động tác đạp xe đạp dưới nước. Nước có thể hỗ trợ đắc lực trong việc làm thon bắp chân.

- Đồ lót quá chật cũng là thủ phạm làm xấu đôi chân bạn đấy. Chúng làm cản trở lưu thông máu ở chân, làm cho mỡ tích tụ.

- Mỗi ngày nên dùng 10 phút để tự mát - xa chân, tay bằng cách nắn bóp và xoa nhẹ. Ngoài ra, cũng có thể dùng bàn chải lông để mát - xa trong lúc tắm, loại bỏ tế bào chết, giúp máu lưu thông, làm cho chân thon và căng mịn. Mát - xa từ dưới lên, tay phải trước tay trái sẽ tốt cho tim và tuần hoàn máu hơn.

PHƯƠNG ANH thực hiện
Theo Mực tím
 

Suzibimon

Evergreen
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/4/2011
Bài viết
817
hehe. nghe k thì...hơi khó tưởng tượng sếp ạ:KSV@08:
e thì dốt đặc môn...tưởng tượng:KSV@19:
ah. cái bài tập trong lúc đọc truyện tranh thì e làm thường xuyên đó:KSV@05:
 

Mje_Tran

♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2011
Bài viết
1.029
Còn em thỳ lúc chạy xe đạp thui,..chc cái nỳ áp dụng nhìu nht,..còn mấy cái khác thỳ chịu Because I’m very lazy,….hềr
 
Top