5 phần mềm viết code được sử dụng nhiều hiện nay

greenestcity

Thành viên mới
Tham gia
22/10/2020
Bài viết
0
Thời điểm hiện tại, thay vì phải thực hiện tất cả các công việc viết code theo phương pháp thủ công thông thường, coder có thể dùng sự hỗ trợ từ các loại phần mềm viết code. Bên cạnh đó, những công cụ lập trình này không chỉ đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm. Bài viết ngày hôm nay, Zephyrfalcon xin chia sẻ cho bạn bài viết 5 công cụ viết code được sử dụng nhiều hiện nay. Let’s go.
xem thêm: http://zephyrfalcon.org/co-nen-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-python/

Nội dung

Tìm hiểu công cụ viết code là gì?
 • Top 5 phần mềm viết code tốt nhất
  • 1. Microsoft Visual Studio Code
  • 2. Microsoft Visual Studio
  • 3. Sublime Text
  • 4. Vim
  • 5. Notepad++
Tìm hiểu công cụ viết code là gì?
Bên cạnh đó, các công cụ viết code hay IDE – đơn giản là môi trường phát triển được tích hợp thành các phần mềm máy tính hỗ trợ lập trình viên tạo ra các phần mềm, sản phẩm.
xem thêm: http://zephyrfalcon.org/nghe-it-la-gi-nghe-it-duoc-gi-va-mat-gi/

Thông thường các công cụ viết code sẽ gồm những thành phần sau:

 • Trình biên dịch, thông dịch: Có chức năng thay đổi các câu lệnh từ ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ mà máy tính có thể bảo đảm và hiểu rõ các mã lệnh sẽ được thực thi chính xác.
 • Trình soạn thảo mã: Dùng để viết mã code cho phần mềm.
 • Trình gỡ lỗi: Hỗ trợ phát hiện và xác định lỗi trong quá trình soạn thảo mã.
Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng loại phần mềm IDE và phần mềm lập trình khác nhau, phần mềm sẽ còn được trang bị thêm giao diện người sử dụng đồ họa GUI, trình quản lý đối tượng, trình duyệt lớp,…

Cùng với đó là sự hoạt động hiệu quả của các chức năng đem lại sẽ là nền tảng để lập trình viên đánh giá, sử dụng những loại công cụ viết code chất lượng để áp dụng vào công việc để ra những sản phẩm xịn sò nhất.

Top 5 phần mềm viết code tốt nhất
1. Microsoft Visual Studio Code
visual-studio-code-1024x1024.png


Khi nói đến Microsoft Visual Studio Code, thì chắc hẳn lập trình viên mảng phát triển website sẽ rất quen thuộc và đánh giá rất cao và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Bên cạnh đó, là công cụ lập trình miễn phí đến từ nền tảng khổng lồ Microsoft tạo ra. Bên cạnh đó, nó được update liên tục cùng với đó là số lượng người dùng tăng lên một cách đáng kể từ năm 2017 đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, công cụ viết code Visual Studio Code support hầu hết tất cả các ngôn ngữ lập trình thời điểm hiện tại. Hơn thế nữa từ Python, Java và C++ cho đến PHP, Jsp, C#,… Cùng với đó là những ưu điểm nổi trội của Visual Studio Code chính là hỗ trợ cho các lập trình viên quản lý tập tin một cách. Và việc trình bày bố cục code đơn giản, mạch lạc. Với sự Support từ Microsoft mà Visual Studio code trở thành một trong những công cụ được nhiều công ty thiết kế website, lập trình ứng dụng sử dụng.

2. Microsoft Visual Studio
 
Top