5 người mà bạn nhất định phải tha thứ

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.620
Có bao giờ bạn cảm thấy đau khổ trong tâm khi lúc nào cũng có suy nghĩ hận thù, căm ghét hoặc giận dỗi ai đó. Cái cảm giác ấy dần mòn giết chết chúng ta và tâm hồn thì không lúc nào có thể thanh thản được.


Nhớ những cái cần nhớ, quên những cái nên quên, sống cuộc sống cởi mở, trong lòng không vướng mắc thì cuộc sống này sẽ thật tươi đẹp. Sẵn sàng quên đi là một cách cân bằng tâm lý, cần phải chân thành và thản nhiên đối mặt với cuộc sống.

Có một câu nói rất hay rằng tức giận là lấy sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình, cứ mãi nhớ và không quên khuyết điểm của người khác thì người bị tổn thương nhiều nhất chính là bản thân mình, bởi lẽ đó để có được niềm vui và cuộc sống thanh thản ta không nên truy cứu lỗi lầm cũ của người khác. Thế nhưng rất khó để tha thứ cho người đã từng làm mình tổn thương, dù sự tổn thương ấy có sâu sắc hay không.


tha-thu-3.jpg


Ảnh minh họa

Hãy tha thứ 5 người này, tự ắt lòng mình sẽ được thanh thản.

1. Tha thứ cho bạn bè

Bạn bè là những người dồng hành cùng chúng ta cả cuộc đời này, họ giống như gia đình thứ hai. Vậy nên không có lí do nào để chúng ta không thể tha thứ lỗi lầm của họ. Cuộc đời, con người vốn dĩ không hề hoàn hảo và chúng ta luôn cần những người bạn. Có đôi khi, bạn chỉ cần thông cảm với những lỗi lầm, lối thoát tự nhiên sẽ xuất hiện trong một mối quan hệ bạn bè.

2. Tha thứ cho kẻ thù

Trong xã hội mà sự cạnh tranh diễn ra khốc liệt như hiện nay, bạn sẽ không biết được lúc nào mình có “kẻ thù” và cũng không biết được mình có bao nhiêu “kẻ thù”. Đặc biệt là tại công tác ngoài xã hội càng ngày áp lực càng lớn, khó tránh khỏi sẽ có người không cùng suy nghĩ với bạn, họ có thể sẽ ở sau lưng mà bàn tán về bạn, phỉ báng và biến bạn thành kẻ thù của họ.

Dù cho bạn là một người không muốn tranh giành quyền thế, nhưng phiền toái sẽ hết lần này lần khác tìm đến bạn, lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Hãy tha thứ vì biết đâu một ngày họ trở thành bạn của chúng ta, đừng biến hận thù ngày càng trở nên sâu sắc không thể hoá giải.

3. Tha thứ cho kẻ hãm hại mình

Những lỗi lầm, những điều vô cùng tệ bạc mà họ đối xử với chúng ta có thể chỉ là một đố kị nhất thời. Thay vì khắc sâu sự căm ghét ấy trong lòng, hãy học cách cho nó đi. Có đôi khi, những người ấy lại giúp chúng ta mạnh mẽ, sắt đá hơn.

4. Tha thứ cho những người phản bội

Một câu hỏi mà nhiều người dằn vặt đến hết cả cuộc đời, liệu có nên tha thứ cho những người phản bội. Có thể là phản bội trong tình yêu, phản bội trong tình bạn,… Dù nỗi đau ấy có sâu đến như thế nào, nếu bạn có thể tha thứ nó sẽ nguôi ngoai đi phần nào. Chúng ta không nhất thiết phải lấy oán báo oán, chính sự rộng lượng của con người mới là chìa khoá dẫn đến sự giải thoát.

5. Tha thứ cho chính mình

Và cuối cùng, chúng ta phải học cách tha thứ cho chính bản thân mình. Mọi người, ai ai cũng đều phạm qua sai lầm và cũng không thể đạt được sự tán thành của tất cả mọi người. Nếu như bạn cứ đắm chìm trong sự hối hận và tự trách mình, qua một thời gian dài như vậy, cuộc đời bạn sẽ trở nên bi quan, sai lầm cũng sẽ không biến mất thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn. Cho nên bạn hãy mỉm cười và tự tha thứ cho bản thân mình.

Trong cuộc đời này, không có lỗi lầm nào là không thể tha thứ, không có con người nào là không đáng tha thứ cả.

Theo webtretho
 

Violet SR

Nothing
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/12/2015
Bài viết
3.620
@moc_xxxi Cái này tuỳ thuộc vào mỗi người thôi bạn, nhận thức vấn đề của sự việc ở mức độ như thế nào: nghiêm trọng hay đơn giản, mức độ tổn thương cùng thái độ của người được tha thứ. Nhưng mà theo mình nghĩ sự tha thứ mà vượt qua con số 1 rồi thì phải suy nghĩ kĩ, bởi lẽ nếu người đó tôn trọng bạn, quý mến bạn thì sẽ không làm tổn thương hay là mất lòng tin ở bạn lần thứ 2....theo ý kiến chủ quan của mình là thế. Nhưng mình nghĩ tha thứ lần nữa hay không là phụ thuộc vào nơi bạn, phụ thuộc vào lòng tin mà bạn đã đặt nơi người đó là được bao nhiêU %:)
 

pin1990

cáp điều khiển tín hiệu
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/12/2014
Bài viết
30
tha thứ là một món quà cho người khác
 

thuydang0130

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/12/2015
Bài viết
33
bình thường thì đúng vậy ,nhưng cũng sẽ tùy lúc bạn à ,dù sao thì cũng nên tha thứ và cho họ cơ hội sửa chữa lỗi lầm..............................................
 
Top