5 món ăn đường Phố Thái Lan

bycute90

Thành viên mới
Tham gia
21/8/2011
Bài viết
35
Món ăn Thái Lan là sự hòa hợp của hương vị, là bản giao hưởng của sự tinh tế. Món ăn cay nồng khiến bạn khó quên. Hay hương vị của sả, nghệ, tỏi, lá chanh và cả nước cốt dừa cũng khiến bạn khó lẫn vào đâu…

Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Nhung_mon_an_pho_bien_tai_Thai_Lan_01.jpg

Dưới đây là một số món ăn được phổ biến khá rộng rãi tại miền nam Thái Lan


Gaeng som pla
Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Nhung_mon_an_pho_bien_tai_Thai_Lan_02.jpg

Theo tiếng Thái thì món này có nghĩa là “cà ri chua” nhưng nó khá lạ so với cái tên. Được làm từnước dùng cá và bột cà ri, thêm nghệ để bật dậy màu vàng. Gaeng som pla thường được nấu với măng, đu đủ hoặc khóm (thơm hay còn gọi là dứa).


Geang tai pla
Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Nhung_mon_an_pho_bien_tai_Thai_Lan_03.jpg

Lại một món canh (súp) với sự kết hợp bởi nội tạng của cá, cá nướng, tôm, cà tím, bí, đậu tây và măng…cũng như hầu hết các món ăn truyền thống món này cũng dùng khá nhiều ớt khô, lá chanh và cả nghệ để tạo nên hương vị.


Kua Kling
Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Nhung_mon_an_pho_bien_tai_Thai_Lan_04.jpg

Kua Kling là món ăn khá độc đáo “cà ri khô” với thành phần chủ yếu là thịt (heo, bò hoặc gà). Thơm (dứa) được sử dụng như một hương liệu làm mềm thịt. Thịt được ướp với cà ri, ớt, tỏi, chanh và cả tiêu nguyên hạt. Khi ăn bạn sẽ có được một cảm giác cực kì khó tả với vị cay đọng lại quanh đầu lưỡi.


Tom som pla Krabok
Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Nhung_mon_an_pho_bien_tai_Thai_Lan_05.jpg

Món lẩu cá này khá phổ biến tại miền nam Thái Lan. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn với độ nóng và cay nhưng đặc biệt là khó cưỡng lại được với sự ngon đặc biệt của nó.


Gaeng sataw
Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Nhung_mon_an_pho_bien_tai_Thai_Lan_06.jpg

Thái Lan cũng như Việt Nam và họ cũng dùng chuối trong việc ẩm thực. Món ăn được chế biến với chuối thường là tôm hoặc thịt nhưng đều có cà ri trong đó.


Khao yam
Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Nhung_mon_an_pho_bien_tai_Thai_Lan_07.jpg

Một trong những món ăn độc đáo của miền nam Thái Lan. Bao gồm các loại thảo mộc kèm với gạo thơm, dừa, tôm khô và một số loại gia vị khác. Đây là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

10 món ăn đường phố ngon nhất Việt Nam

Nguồn: www.sotaydulich.com

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top