5 lý do khiến tình yêu cách trở địa lý khó bền vững

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
1. Không thể đối mặt

Lý do đầu tiên là cả hai không thể đối diện nhau. Bạn cho rằng, thế giới hiện đại có nhiều phương tiện để cả hai liên lạc như: điện thoại, nhắn tin, chat chít, facebook... Thậm chí, với những công nghệ đó, cả hai có thể nhìn mặt của nhau. Nhưng sự thật là công nghệ chỉ giúp bạn thấy được hình ảnh của người ấy và không thể giúp con người có được cảm giác được đối diện nhau, gần nhau thật sự.



Ngày trước, cả hai có thể đến gặp nhau khi cần thiết thì bây giờ không thể. Cùng lắm chỉ có thể gọi điện hoặc online với nhau mà thôi. Cảm giác cách trở và xa xôi ám ảnh bạn vì chúng bạn không thể chạm vào nhau. Cả hai cần có một ý chí mạnh mẽ đề vượt qua thời gian xa cách nếu không muốn đặt mình vào trạng thái “thiếu cảm giác được gần gũi”.



2. Bệnh hoài nghi

Dù tin tưởng nhau cách mấy, đến lúc ở xa nhau bạn sẽ đột nhiên mang chứng bệnh hoài nghi. Không khó để giải thích điều ấy. Vì cả hai không còn ở trong phạm vi “có thể chạm vào nhau”. Khi không thể chạm vào nhau, bạn cảm thấy mất an toàn về một điều gì đó xung quanh cuộc sống của người kia.



Bước đầu bạn hoài nghi ít nhưng chứng bệnh hoài nghi sẽ ngày càng trần trọng nếu cả hai không có hành động nào đó hâm nóng lại tình cảm. Chứng hoài nghi làm bạn dễ lo lắng hơn đến những chuyện vụn vặt mà trước đây, khi còn gần gũi nhau, bạn không hề cảm thấy e ngại.

Một ngày, hắn biến mất tăm không cái nhắn tin hay cú gọi điện là bình thường. Nhưng khi ở xa nhau, nó thật sự là một vấn đề nghiêm trọng đối với bạn. Hắn đang làm gì nhỉ? Cách duy nhất là bạn hỏi anh chàng. Nhưng câu trả lời lại không thể kiểm chứng. Thế là bạn đâm lo. Hơn nữa, khi một người sống trong cảm giác hoài nghi, họ sẽ có nhu cầu tìm thấy điều gì đó chắc chắn và đáng tin tưởng hơn.



3. Chi phí là một chuyện đáng lăn tăn

Bạn nghĩ rằng, cả hai ở cách xa nhau lại có những thú vị và lãng mạn riêng. Một cuộc sống cá nhân được tự do và đảm bảo. Cả hai sẽ gặp nhau một lần một năm chẳng hạn. Tất nhiên, chi phí cho các lần gặp này không rẻ tí nào. Chưa kể chi phí để cả hai giữ liên lạc với các cuộc gọi hàng giờ, quà cáp đường dài…Nếu không có một khả năng tài tính ổn thì chuyện này cũng đáng lăn tăn!



Nhưng với hàng loạt chi phí để duy trì liên lạc, không điều gì chắc chắn bạn cảm thấy được đáp ứng tình cảm một cách đầy đủ. Bạn vẫn không thể bắt hắn bay về nước chiều nay để cùng bạn đi xem phim. Một công việc bình thường nhưng không có lại cảm thấy thiếu thốn rất nhiều. Vì thế, bạn bị đe dọa bởi cô đơn.

4. Stress vì thời gian

Có rất nhiều áp lực thời gian khi tình yêu của cả hai bị thức thức bởi khoảng cách. Những hứa hẹn đại loại “lời thề thiên thu” chỉ có trong “thi nhạc cổ điển” mà thôi. Phải thực tế rằng bạn đang làm một bài test và chưa chắc đã đậu. Đừng chủ quan nhé!

Bạn và người ấy sẽ xa nhau bao lâu? Mấy tháng hay mấy năm, hãy làm một phép toán tỉ lệ giữa lần xa nhau này với khoảng thời gian giữa các lần gặp nhau thông thường lúc trước. Bạn phải nhân lên bấy nhiêu lần “nỗ lực” so với trước kia để vượt qua ấy.



Thời gian để duy trì mối quan hệ cũng là một vấn đề khi hai người cách nhau nửa vòng trái đất, hay chỉ cần khác vài múi giờ. Mọi sinh hoạt của cả hai không trùng khớp nhau để các bạn có thể vô tư trò chuyện, chat chít. Nếu bạn rảnh để online vào buổi tối thì rất có thể người ấy lại đang tất tả đến giảng đường ở bên kia bờ đại dương.

5. Những "lưỡi cưa" luôn đe dọa

Khi hai bạn bên nhau thì hoàn toàn bền vững và miễn nhiễm với bất kì đối tượng “có ý đồ” nào. Nhưng lúc bạn thức giấc và ngày ngày đi học, đi làm, ăn uống và mua sắm… một mình. Thứ duy nhất giúp bạn không yếu lòng chính là tình yêu bền bỉ của cả hai. Nhưng điều ấy không hoàn toàn chắc chắn.



Ai sẽ bên bạn khi thấy cô đơn hay buồn? Nhỏ bạn thân không phải lúc nào cũng rảnh! Bạn có chắc chắn bảo vệ mình khỏi các lưỡi cưa vừa điệu nghệ lẫn chân thành đang tận tình quan tâm, giúp đỡ hay thậm chí là che chắn cho bạn khi người ấy quá xa. Bạn sẽ dễ say nắng hơn bình thường. Điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo sau tất cả cơn say nắng ấy.

Nguồn kênh 14
 

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
597
Vì địa lý và tiền bạc mà mình đã mất cô ấy.Thật là ...:KSV@17::KSV@17:
 

hoang thanh huong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/9/2010
Bài viết
181
Mình cũng đã đánh mất mối tình đầu vì cách trở về địa lý. Có lẽ lỗi tại mình đã ko cố gắng. Giá như................................................................:KSV@17::KSV@17::KSV@17:
 

ngocsonhb

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2010
Bài viết
148
Mình cũng đã mất ngưới đó cũng chỉ vì địa lý quá xa :KSV@17:
 

Kimcham_cool92

Thành viên mới
Tham gia
18/11/2010
Bài viết
1
Thực sự,mình với anh ấy cũng đang xa nhau,mà là chưa bao giờ gặp nhau.Anh ấy ở Vĩnh Phúc,mình ở Hà Nội.Hai đứa yêu và hiểu nhau lắm,nhưng nhiều khi mình thấy tình yêu này mong manh lắm.hjxhjx
 

aclongsu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
357
Nói như mấy pạn thì xa nhau là 80% xa lun rồi zậy.:KSV@18: không le lúc nào cung phải đi theo canh chừng sao. Nói tiếng yêu rồi thi còn lo gj nữa, không cần biết ngườj kja làm gj, nếu alo mà bắt máy ''nghe nè anh/em ju'' là được rồj, còn ngườj ta có ju thêm aj nữa không thj mjnh không bjết xem như không có đj. :KSV@08:
 
Top