5 lưu ý dành cho các SEOer khi SEO Youtube

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Online Business Forum, 6/3/2014. — 1.045 Lượt xem

 1. Online Business Forum

  Online Business Forum Thành viên mới

  5 lưu ý dành cho các SEOer khi SEO Youtube

  Hiện nay Youtube đang là một trong những mạng chia sẻ video lớn nhất Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Cùng với xu hướng đó, các SEOer đang tự khẳng định vị trí của việc SEO media và do vậy SEO Youtube cũng chính thức lên ngôi trở thành một trong những công cụ quan trọng thực hiện chiến lược online marketing.

  [​IMG]

  Dưới đây là 5 lưu ý dành cho các SEOer để thực hiện SEO Youtube đạt được hiệu quả đáng kể.

  1. Title and Description

  Giống như việc SEO một website bình thường, trang tin tức, chúng ta cần tối ưu Title, Description cho các video của mình. Việc chỉnh sửa này là để tối ưu Title và Description trong quá trình upload video hoặc có thể chỉnh sửa trong Video Manager đối với các Video đã được up trước đó.

  Lưu ý là luôn kèm theo keyword, keyword từ Title đến Description, phần Title của video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới nhé, tốt nhất là keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không vượt quá 66 ký tự.

  Phần Description có thể dài hơn nên chưa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo, nên nhớ chèn link vào phần description nhé, cứ chèn link thôi Youtube sẽ tự nhận link được và nhớ là chèn link vào những câu đầu tiên, đừng để link bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn. Chèn một cách tinh tế chứ đừng lộ liễu quá nhé!

  2. Tag

  Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag.

  Một mẹo khác là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, tìm kiếm video có lượt view cao và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn. Bởi vì cùng chủ đề thì có khả năng ăn theo mà!

  3. Danh tiếng và lượt view

  Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google, Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

  Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa là ngay khi bạn upload video lên Youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

  Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh.

  4. Backlink

  Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao.

  5. Ratings và Comment

  Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều Comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo ra nhiều account youtube và tự comment cho mình cũng được nhé.

  Website onlinebusinessforum.vn (Theo marketing.edu.vn)​
   


  Nobitashizukalove thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP