5 lựa chọn hoàn hảo để mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ

Neonguyen01

Thành viên mới
Tham gia
30/8/2017
Bài viết
1
Trong phòng ngủ nhỏ thì đây chính là những lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có không gian tuyệt vời nhất để sống và làm việc.Trang trí một phòng ngủ nhỏ đặt ra vô vàn thách thức, đặc biệt là khi bạn kết hợp việc ngủ, học tập và giải trí, thư giãn ngay trên cùng không gian ấy.

1.jpg


Dưới đây là 5 ý tưởng siêu độc đáo để phòng ngủ nhỏ trở nên thoáng đãng hơn bao giờ hết.

1. gi.ường loft hay còn gọi là gi.ường tầng

Hầu hết những phòng ngủ nhỏ nhưng có 2 người ở trở lên thường sử dụng gi.ường loft. Kiểu gi.ường này giúp tận dụng tối đa trần nhà cao bằng cách xếp những chiếc gi.ường tầng nối tầng. Điều này sẽ mang lại cho bạn một khoảng không gian khá rộng lớn bên dưới gi.ường.

2.jpg


Với không gian này, bạn có thể thỏa sức làm một số điều như tạo góc làm việc, có một chiếc kho lưu trữ đồ. Nếu bạn và các bạn trong cùng phòng đều sử dụng gi.ường loft thì không gian sẽ còn được mở rộng hơn thế nữa.

Đừng quên lưu trữ một số đồ cần thiết khi bạn ở trên tầng gi.ường cao, tránh phải đi lên đi xuống lấy đồ đạc gây mất thời gian vì bạn không thể lúc nào cũng có thể trả lời điện thoại hoặc lấy một cốc nước khi ở trên đó.

2. Nếu không có gi.ường loft, hãy tạo gi.ường lift

Đa số các phòng ngủ nhỏ đều có những chiếc gi.ường rất nhỏ. Nếu không thể sử dụng gi.ường loft, hãy thử sử dụng những chiếc gi.ường lift – nâng gi.ường lên, kê cao hơn để có thêm không gian bên dưới gầm gi.ường. Cân nhắc sử dụng lại ngăn kéo tủ cũ bằng cách thêm bánh xe vào phía dưới và đặt chúng dưới gi.ường để cất giữ. Tìm một ít vải rẻ tiền hoặc một chiếc gi.ường ngủ dài ngoài trời để giữ đồ đạc ở ngoài tầm nhìn và chiếc gi.ường trông sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

3.jpg


3. Thường xuyên thay đổi cách sắp xếp đồ dùng

Bạn đừng ngại sắp xếp lại nội thất trong phòng. Hãy thử đặt 2 chiếc bàn lại sát nhau, di chuyển các tủ quần áo vào một góc mới hoặc đặt gi.ường của bạn bên cửa sổ.

Hãy thử làm mới với một bức tường nổi bật trong một số hình nền có thể tháo rời, hoặc sử dụng để trang trí tủ quần áo. Ngoài ra, gương là một vật trang trí tuyệt vời giúp tạo không gian rộng và đem ánh sáng chan hòa đến căn phòng, do đó hãy che bức tường bằng một tấm gương phản chiếu. Nếu không thể đóng gương vào tường hãy chọn một chiếc gương trang trí có vỏ bọc.

4.jpg


Nếu bạn có một nơi nào đó bên ngoài trường, có thể sử dụng đồ nội thất phòng ngủ tiện nghi (và trường đại học của bạn không quan tâm), hãy thay thế một vài thứ không cần thiết hoặc không mong muốn bằng những thứ mà bạn yêu thích.

4. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Không gian nhỏ có một số thách thức lớn, do đó điều đầu tiên và quan trọng nhất ở đây chính là: Làm thế nào để bạn có chỗ cho mọi thứ? Một trong những cách tốt nhất để giải quyết thách thức đó là sử dụng đồ nội thất đa chức năng.

Một chiếc ghế nệm dài có thể được sử dụng như một chiếc bàn, một chiếc ghế hay một chiếc bàn trà ottoman. Đồ đạc của bạn phải có khả năng phục vụ nhiều chức năng. Thậm chí, đỉnh của chiếc tủ kê trở thành bàn trang điểm cũng sẽ tiết kiệm không gian và làm cho phòng ngủ tập thể của bạn thân thiện hơn.

5.jpg


5. Thiết kế những bức tường có tính nghệ thuật

Bạn có thể sử dụng giấy dán tường với nhiều hình dạng, màu sắc và hình ảnh khác nhau. Nếu bạn không tìm thấy bất cứ điều gì gây cảm hứng, hãy thử băng dính trang trí, những bức ảnh hay ho trên instagram...

6.jpg


Nguồn: giadinh.net.vn/o/5-lua-chon-hoan-hao-de-mo-rong-khong-gian-cho-phong-ngu-nho-20170830165008508.htm
 
Hiệu chỉnh:
Top