5 kỷ năng để có thể tự đi du lịch nước ngoài

mobifonefree

Thành viên mới
Tham gia
26/9/2013
Bài viết
1
5 KỸ NĂNG ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC ĐỂ CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THỰC THỤ

Đi du lịch nước ngoài, tôi nói thật với các bạn là nếu đi theo Tour Đoàn thì khỏi đi cho rồi!
Đi theo Tour Đoàn mới nghe giá rất rẻ nhiều khi rẻ hơn vé máy bay và phòng ngủ nếu ta tự đặt để đi riêng! Nhưng thật ra họ sẽ lấy tiền lại của chúng ta ở những Nơi Mua Sắm Dành Riêng bán đồ ất ơ với giá trên trời!
Thôi âu cũng là hợp lý, chả ai cho không ai cái gì! Họ nhốt bạn lên xe bus bít bùng và chở bạn đi tham quan vài nơi còn lại là mua sắm bậy bạ hết 2/3 thời gian chuyến đi! Bạn không được trải nghiệm những văn hoá bản địa, món ăn tập quán địa phương thực thụ!
Vì thế nên tự đi là hay nhất!
Nhiều bạn nói khó khăn này kia, nay tôi chia sẻ với các bạn 05 kỹ năng sau đây là bạn có thể thoái mái chu du khắp nơi!
(1) Bạn phải biết dùng Thẻ Tín Dụng! Bạn mở một thẻ Visa hay Master tốt nhất của một ngân hàng tên tuổi tí như ANZ hay HSBC, tập thanh toán thử vài lần cho quen!
(2) Bạn phải biết mua hàng thanh toán online bằng Thẻ Tín Dụng nhuần nhuyễn. Bạn cứ mua sách hay gì đó thử để tập. Vì bạn sẽ đặt vé máy bay, đặt phòng, xe bus... tất cả đều online cả!
(3) Bạn phải biết xài Google Map, bạn biết tìm kiếm trên bản đồ, tìm cách đi từ điểm này đến điểm kia, nó sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng bus, tàu điện ngầm hay taxi...
(4) Bạn phải biết sử dụng Uber taxi, tập xài ở VIệt Nam, sẽ là phương tiện hữu hiệu ở nhiều thành phố trên thế giới, cứ bật lên và xài như ở Việt Nam, không cần khai báo đăng ký gì cả!
(5) Bạn phải biết Search Google để tìm kiếm các thông tin du lịch người đi trước chia sẻ, thường là: toidi.net, phuot.vn, ivivu, tripadvisor ...

Tiếng Anh chỉ cần 100 từ thường dùng là ok rồi, còn có cái Google Dịch nữa chi!
Nhiêu đó là đủ! À quên, bạn cần phải có sự dũng cảm cho chuyến Du Lịch Tự Đi đầu tiên, các lần sau đó thì khoẻ re ha! Chúc các bạn bắt đầu sớm cho Chuyến Du Lịch Tự Đi Đầu Tiên nhé!

tu-di-du-lich-nuoc-ngoai.jpg
Nguồn Blogs: http://www.sansannews.com/
 
Top