5 kiêng kỵ khi chọn và đặt bàn ăn

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi Bean, 22/11/2009. — 2.124 Lượt xem

 1. Bean

  Bean Thành viên có tiếng

  5 kiêng kỵ khi chọn và đặt bàn ăn

  Khi lựa chọn hình dáng và vị trí đặt bàn ăn bạn cần lưu ý đế những yếu tố nhưng sự hài hòa với tổng thể, chất liệu, giá thành, ngoài ra còn cần phải tính đến các yếu tố kiêng kỵ theo phong thủy.

  Bàn ăn kỵ có góc sắc
  Góc bàn ăn càng nhỏ thì càng nhọn, sắc, độ sát thương càng lớn. Đó là điều đại kị. Đối với những bàn ăn có hình dàng sóng biển mặc dù không theo các dạng bàn truyền thông snhưng nó không có góc nhọn do đó cũng có thể được lựa chọn. Tóm lại hình dáng bàn ăn thích hợp nhất là bàn tròn hoặc bàn vuông.

  [​IMG]

  Bàn ăn không nên quá to
  Có một số người thích vẻ hào nhoáng nên cố tình chọn những chiếc bàn ăn to. Nhưng quan trọng là phải lưu ý đến tỉ lệ nhỏ giữa bàn ăn và phòng ăn. Nếu diện tích phòng không được rộng rãi mà vân kê vào một bàn lớn thì hình thành một phòng nhỏ bàn to, không những đi lại bất tiện mà còn làm trở ngại phong thủy của phòng.Ở trường hợp này, biện pháp đơn giản nhất là đổi lấy một chiếc bàn nhỏ hơn để tạo ra một tỷ lệ phù hợp cho căn phòng
  Không gian phía trên bàn ăn phải bằng phẳng
  Trần nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng. Nếu bàn ăn bị xà nhà phía trên trấn áp thì nên chuyển bàn ăn ra nơi khác. Nếu bố trí bàn ăn ở phía dưới cầu thang thì nên đặt 2 chậu trúc Khai vân ở chân cầu thang để hóa giải. Nhưng cần chú ý chăm sóc cây, giữ cho cây được sinh trưởng tươi tốt nếu không thì hóa giải sẽ không có hiệu quả.

  [​IMG]

  Bàn ăn không được bị cửa chính chiếu vào
  Nếu bàn ăn và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng, đứng ngoài cửa có thể nhìn thấy cả nhà đang ăn cơm như vậy rất không hợp lý. Để hóa giải, tốt nhất là dời bàn ăn ra chỗ khác. Nhưng nếu trong trường hợp bất khả kháng thì nên có một tấm bình phong ngăn cách.
  Bàn ăn kỵ đối diện với nhà vệ sinh
  Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, ở chỗ càng khuất càng tốt. Nếu nó đối diện với bàn ăn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Như vậy cách tốt nhất là kê bàn ăn ra xa nơi khác. Nếu không thể làm như vậy thì trồng cây Khai Vân ở giữa.
  Theo Archi
   


  I LoveShinRan KaiAoNewsun thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - kiêng kỵ khi Diễn đàn Date
Cách sơ cứu khi bị rết cắn Sống khỏe mỗi ngày 15:19 ngày Thứ sáu
Cách sơ cứu khi bị chó cắn Sống khỏe mỗi ngày 15:17 ngày Thứ sáu
Cách sơ cứu khi bị mèo cào, cắn Sống khỏe mỗi ngày 15:15 ngày Thứ sáu
Cách sơ cứu khi bị rắn cắn Sống khỏe mỗi ngày 14:55 ngày Thứ sáu
Cách sơ cứu khi bị kiến ba khoang cắn Sống khỏe mỗi ngày 14:41 ngày Thứ sáu
Cách sơ cứu khi bị ong đốt Sống khỏe mỗi ngày 14:40 ngày Thứ sáu

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP