1. Nhuquynh29

  Nhuquynh29 Thành viên mới

  5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

  Đa số người quản lý doanh nghiệp ít quan tâm đến việc ghi chép, theo dõi chi tiết vấn đề tài chính của doanh nghiệp, thông qua các báo cáo hàng tháng, hàng năm chỉ dừng lại ở việc họ biết tình hình doanh nghiệp kinh doanh như thế nào, lời lãi bao nhiêu, trừ trường hợp có vấn đề nảy sinh người ta mới quan tâm. Cũng bởi vì tính chất công việc, nên ít có thời gian để tâm đến việc những khoản tiền trong doanh nghiệp được ghi chép và quản lý như thế nào. Tuy nhiên, việc quản lý tài chính không hiệu quả sẽ dẫn đến thất bại hoàn toàn cho doanh nghiệp. Vậy, phải làm thế nào để đảm bảo việc chi tiêu tài chính vừa khoa học vừa hợp lý cho doanh nghiệp?
  Hãy tránh những điều dưới đây, để đảm bảo hiệu quả trong tài chính của doanh nghiệp.

  [​IMG]
  1. Thỏa thuận bằng miệng
  Liệu rằng bạn tin tưởng đối tác sẽ không quỵt nợ?


  Rằng nhân viên của bạn sẽ liêm chính, không bòn rút công quỹ của doanh nghiệp?

  Và bạn tin tưởng hoàn toàn vào trí nhớ của mình để nhớ mọi việc diễn ra trong ngày?

  Tin tưởng vào gì đó là không sai, nhưng đối với các vấn đề liên quan đến tiền bạc thì không nên áp dụng sự tin tưởng đó, mà phải chắc chắn bằng hợp đồng, thỏa thuận có tính pháp lý.

  Rất nhiều kết quả đáng tiếc đã xảy ra trong thực tế khi bạn quá tin tưởng vào những lời nói suôn, không căn cứ, tưởng rằng vấn đề như rất nhỏ nhưng nó có thể phá tan hoạt động kinh doanh và “tiền mất tật mang”.
  [​IMG]

  Hãy thử nghĩ xem, khi đối tác là người bạn thân lâu năm của bạn và người ta đang muốn ngõ ý mua hàng thiếu nợ và hứa tháng sau sẽ trả đủ tiền. Vì tình cảm lâu năm, muốn giúp đỡ người bạn ấy mà bạn quên rằng sau lưng bạn còn cả trăm nhân viên đang đợi nhận lương vào cuối tháng. Không chắc chắn rằng tháng sau doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào vì vậy hãy thật cân nhắc kỹ trong việc bằng miệng. Tốt nhất là không nên thỏa thuận miệng cho bất kì lý do nào.

  2. Không rõ ràng giữa tài sản cá nhân và tài sản doanh nghiệp

  Tài sản của doanh nghiệp là tài sản chung, đó là công sức, thành quả và là tài sản của nhiều người, không phải là của riêng bạn. Chắc rằng, việc trộn lẫn tài sản cá nhân với tài sản doanh nghiệp là điều không nên làm, nó sẽ khiến bạn “đau đầu” trong việc quản lý và gặp nhiều rắc rối trong việc phân chia thành quả, tài sản trong tương lai.

  Người xưa thường nói “ Công tư phân minh”, chính vì vậy, với các vấn đề liên quan đến tiền bạc, bạn cần có sự rạch ròi, rõ ràng giữa tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp.

  [​IMG]

  3. Trì hoãn lập kế hoạch vay vốn

  Vay vốn không phải hoàn toàn là để trả nợ, để vượt qua khó khăn mà bên cạnh đó được sử dụng khôn khéo vào đầu tư để vươn xa hơn trong tương lai.

  [​IMG]

  Thực tế, khi cơ hội đầu tư đến bạn lại loay hoay làm hồ sơ thủ tục vay vốn, quá trình này làm mất một khoản thời gian và chắc rằng bạn đã qua cơ hội này. Nó còn là một nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến những bất lợi không lường trước, làm cho công việc bị chậm trễ, tiêu tốn nhiều thời gian.

  Chuẩn bị những kế hoạch vay vốn sẽ mang đến những cơ hội và là nền tảng vững chắc để thực hiện tốt các công việc trong tương lai.

  4. Không tìm lời khuyên từ các kế toán, luật sư chuyên nghiệp

  Bao giờ cũng vậy kiến thức nền tảng là những yếu tố quan trọng quyết định những bước phát triển vững chắc cho doanh nghiệp.

  Đảm đương với vai trò là nhà quản lý bạn đừng quá tự tin về những kiến thức và hiểu biết của mình, để rồi từ chối việc tư vấn kế toán, tư vấn luật từ những người giàu kinh nghiệm chuyên môn.

  [​IMG]

  Trước những vấn đề quan trọng của doanh nghiệp, tốt hơn hết hãy tìm đến những chuyên gia để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất, bởi vì họ là những người giàu kinh nghiệm chuyên môn, đưa ra lộ trình rõ ràng, có hướng đi đúng đắn cho việc phát triển doanh nghiệp.

  5. Không áp dụng công nghệ vào hoạt động quản lý

  Với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ, thường quan niệm rằng không cần thiết phải áp dụng công nghệ vào quản lý, việc đó chỉ làm tốn kém chi phí cho doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, những con số nhỏ, đơn giản chưa chắc bạn đã quản lý được. Chính vì thế, để quản lý cụ thể, chính xác và tương lai khi doanh nghiệp phát triển bạn sẽ quản lý những khoản doanh thu lớn hơn và nhiều vấn đề hơn thì ứng dụng công nghệ là điều không thể tránh khỏi, nó hỗ trợ bạn quản lý nói chung một cách hiệu quả và khoa học nhất.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm công nghệ, hỗ trợ cho việc quản lý trong doanh nghiệp. Và nếu như bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ quản lý toàn diện, thuận tiện nhất, sao không nghĩ đến phần mềm quản lý doanh nghiệp KSmart?

  Được thiết kế dựa trên nhu cầu của phần lớn các doanh nghiệp lớn nhỏ, phần mềm quản lý doanh nghiệp KSmart thể hỗ trợ giải quyết được phần lớn các khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề quản lý.

  [​IMG]

  Với sự lắng nghe và thấu hiểu, đội ngũ phát triển đã xây dựng Ksmart với nhiều tính năng ưu việt:

  • Lập kế hoạch, xây dựng và phân công công việc cho nhân viên thuận tiện dễ dàng.

  • Đo hiệu suất làm việc của nhân viên một cách chính xác, đơn giản thông qua báo cáo doanh thu theo ngày của từng nhân viên.

  • Quản lý giám sát vị trí và công việc của nhân viên mọi lúc, mọi nơi. Đo hiệu suất làm việc của nhân viên.

  • Quản lý doanh thu đến từng nhân viên theo ngày: Phần mềm cung cấp báo cáo giúp nhà quản lý theo dõi, đánh giá kết quả làm việc và năng suất lao động của từng nhân viên theo từng ngày.
  Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp hoặc phần mềm quản lý tài chính, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP