5 điều khiến bạn hạnh phúc hơn

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Newsun, 4/3/2010. — 2.608 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  5 điều khiến bạn hạnh phúc hơn

  Một nghiên cứu mới đây chứng minh con người có thể kiểm soát mức độ hạnh phúc thông qua tập luyện.

  Một bộ phận trong giới khoa học cho rằng hạnh phúc được quyết định bởi di truyền, sức khỏe và nhiều yếu tố khác nằm ngoài khả năng kiểm soát của con người.
  "Câu hỏi muôn thuở là: Liệu chúng ta có thể hạnh phúc hơn? Nhiều nghiên cứu cho thấy cảm giác hạnh phúc được quyết định một phần bởi yếu tố di truyền và hoàn cảnh sống. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng con người hoàn toàn có thể thay đổi mức độ hạnh phúc của bản thân", nhà tâm lý Sonja Lyubomirsky của Đại học California, Mỹ phát biểu.
  Livescience cho biết năm ngoái Lyubomirsky và các đồng nghiệp của bà xem lại 51 nghiên cứu về hạnh phúc. Sau đó họ đăng báo cáo trên tạp chí Clinical Spychology. Theo báo cáo, con người có thể thực hiện 5 hành động sau đây để tăng cảm giác hạnh phúc.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa của myspace.com.

  1. Bày tỏ sự biết ơn đối với người khác
  Một số nghiên cứu cho thấy con người luôn cảm thấy hạnh phúc sau khi viết thư hay nói lời cảm ơn đối với những người từng giúp đỡ chúng ta. Cảm giác hạnh phúc kéo dài vài tuần, thậm chí vài tháng. Ngay cả khi chúng ta viết thư cảm ơn nhưng không gửi thì cảm giác hạnh phúc vẫn xuất hiện.

  2. Duy trì tinh thần lạc quan

  Suy nghĩ lạc quan là thói quen mà con người có thể tạo ra bằng cách tập luyện. Chẳng hạn, chúng ta hãy nghĩ tới những viễn cảnh tươi đẹp - tìm được công việc như ý hay có thêm những người bạn hiểu biết, dễ chịu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu liên tục nghĩ tới những điều tốt đẹp trong một khoảng thời gian dài, cảm giác thỏa mãn và vui vẻ trong chúng ta sẽ tăng.

  3. Nhớ lại những điều may mắn

  Những người có thói quen viết ra hoặc hồi tưởng lại ít nhất ba điều tốt đã xảy ra trong tuần sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn theo thời gian. Đây là kết luận của một số nghiên cứu.

  4. Tận dụng những ưu điểm của bản thân

  Nhận ra những điểm mạnh của bản thân không phải việc khó, song sử dụng chúng theo những cách mới mẻ lại là thách thức với nhiều người. Một cá nhân có khiếu hài hước có thể phát huy thế mạnh bằng cách pha trò trong các cuộc họp tại công ty hay trong các cuộc tán gẫu với bạn bè. Thói quen ấy thực sự làm tăng cảm giác mãn nguyện với cuộc sống.

  5. Làm những việc tốt

  Vô số nghiên cứu chỉ ra rằng giúp người khác chính là giúp bản thân. Những cá nhân tích cực quyên góp tiền hoặc đóng góp công sức cho hoạt động từ thiện thường cảm thấy hài lòng với cuộc sống cho tới khi họ lìa đời. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người thích làm việc có ích.
  Minh Long
  VnExpress
   
 2. smallrabbit

  smallrabbit Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2010
  Bài viết:
  363
  Lượt thích:
  701
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Chúng ta cần luyện tập điều này mỗi ngày để cảm thấy mình hạnh phúc hơn nào. Cảm ơn Newsun nhìu nhé bài viết này rất có ý nghĩa! :-bd
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - điều khiến bạn Diễn đàn Date
cáp điện công nghiệp, cáp điều khiển không lưới lõi mềm giá rẻ tại Hà Nội Kiến trúc - Xây dựng 15:06 ngày Thứ sáu
# Kỹ năng mềm là gì? Những điều cần biết! Kỹ năng mềm 11/9/2020
Cáp điều khiển, cáp tín hiệu 2 lõi chống nhiễu giá rẻ Kiến trúc - Xây dựng 9/9/2020
ĐI ĐIỀU DƯỠNG NHẬT TRỌN GÓI- CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH Định hướng nghề nghiệp 4/9/2020
Những điều cần tránh khi làm TVC quảng cáo Bản tin sinh viên 28/8/2020
10 thời điểm không ngờ để đổi việc, hãy chú ý điều 2 & 10 Kỹ năng xin việc 28/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP