5 điều đánh mất tình bạn thân

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Bạn thân là người luôn bên cạnh và sẵn sàng chia sẻ với bạn mọi thứ.
Nhưng đôi khi những hành động nhỏ lại vô tình khiến ta đánh mất đi tình bạn đẹp.Tính toán

Tình bạn đẹp là không có sự tính toán. Bởi nếu luôn tỉ mỉ, chi li từng chút một thì rất khó để có một tình bạn đúng nghĩa. Nếu không sẵn sàng vì bạn mình, thì làm sao có thể đòi hỏi người đó vì bạn. Một người bạn tốt sẽ chẳng tính toán thiệt hơn trong mọi hoàn cảnh.

So bì

Nếu bạn thua kém, cũng đừng so bì. Hãy lấy những thành công của bạn mình để làm động lực cố gắng phấn đấu. Mỉm cười với những gì người khác đạt được luôn khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Đam mê và nỗ lực sẽ mang lại kết quả tốt, chứ không phải cố gắng đạt được mục tiêu dựa trên sự ganh đua.

Ích kỉ

Khi luôn nghĩ mọi thứ có lợi cho mình, thì chứng tỏ bạn chưa thật lòng. Điều bạn cần làm là khiến người bạn thân nở nụ cười mỗi ngày, thay vì việc khiến tình bạn đẹp bao năm ngày một rạn nứt. Đừng vì những ích kỉ cá nhân mà khiến bạn tiếc nuối. Vật chất, danh vọng có thể tìm lại được, còn tình bạn thì rất khó.

Giấu diếm

Không phải mọi chuyện đều cần chia sẻ, bởi mỗi người luôn có những tâm sự thầm kín riêng. Nhưng không có nghĩa là giấu diếm nhau mọi thứ. Bởi bạn thân là người quan tâm và lắng nghe mọi điều từ bạn. Hãy mở lòng, và tâm sự bạn nhé!

Giận dỗi

Trong tình bạn sẽ có những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Điều đó khiến bạn cần biết trân trọng người kia hơn, yêu quý tình bạn của mình hơn. Nhưng nếu luôn giận dỗi vô cớ, thì đó sẽ là nguyên nhân khiến các bạn ngày càng rời xa nhau.

Hãy biết cách níu giữ tình bạn thân của mình, bởi đó là điều quý giá với tất cả mỗi người. Trân trọng tình bạn thân cũng là cách để bạn nâng niu cuộc sống này.

Theo Mực Tím
 

bill04

Nếu chưa phạm lỗi bạn sẽ không học cách tha thứ.
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/12/2012
Bài viết
1.313
mình cảm thấy hài lòng, bạn thân mình như vậy được rồi lúc buồn vui gì cũng chia sẽ được..nghĩ lại hơi nhục nhục...nhớ lúc khóc bù lu bù loa khi bị người ta noí này nọ...mà nghĩ lại cũng tức cười giống con nít thiệt.;))
 
Top