5 địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhất thế giới

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi bjetvn, 17/12/2016. — 5.832 Lượt xem

 1. bjetvn

  bjetvn Thành viên mới

  5 địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhất thế giới

  Những điểm du lịch sang trọng với bãi biển đẹp, resort thượng hạng, món ăn ngon dường như không còn thu hút nhiều khách du lịch nữa. Thay vào đó, con người hiện đại có xu hướng tìm điểm các địa điểm khiến họ phải khám phá nhiều hơn, điển hình là những địa điểm du lịch gắn liền với yếu tố tâm linh. Hãy cùng điểm qua 5 địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhất thế giới nào!

  1. Geraja Ayam (nhà thờ con gà) – Indonesia
  [​IMG]

  Đây là một nhà thờ bị bỏ hoang tại Indonesia với hình dáng bên ngoài y hệt một chú gà trống. Mỗi năm nơi này thu hút hàng ngàn khách du lịch và các nhiếp ảnh gia đến tận mắt chiêm ngưỡng. Daniel Alamsjah – người xây dựng tòa nhà lại cho rằng nơi đây không phải là một con gà hoặc nhà thờ. Anh nhận được thông điệp từ Thượng Đế kêu gọi xây dựng một nhà nguyện trong hình dáng chim bồ câu. Hiện tại, người của nhiều tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo hay Công giáo đều đến đây du lịch để được cầu nguyện.

  2. Thành cổ Machu Picchu – Peru
  [​IMG]

  Machu Picchu thường được gọi là “thành phố của thiên đường” vì được xây dựng bởi người Inca cổ ở độ cao 2450m. Năm 1532, toàn bộ dân cư của thành đã biến mất theo những cách bí ẩn. Ở phía tây của “Thành phố đã mất của người Inca” này, ngôi đền nơi người Inca hiến tế những người hy sinh cho Chúa trời. Machu Picchu đến thời gian hiện tại vẫn là bí ẩn lớn đối với nhiều người. Đây được tin là sự kết nối giữa hiện tại với quá khứ con người.

  3 - Đền Mahabodhi (hay còn gọi là tháp Đại Giác) - Bodh Gaya, Ấn Độ
  [​IMG]

  Tâm điểm thu hút khách hành hương ở Bodh Gaya là đền Mahabodhi (hay còn gọi là tháp Đại Giác). Đền cao 52m, bốn mặt được chạm trổ rất tinh vi. Thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, vua Ashoka đã cho xây một đền thờ Phật tại đây. Đến thế kỷ thứ 7, các quốc vương triều đại Pala ở xứ Bengal xây lại với quy mô lớn hơn. Vào thế kỷ 12, ngôi đền bị phá hủy. Đến thế kỷ thứ 14, các quốc vương Miến Điện khi kéo quân vào đây đã khôi phục lại ngôi đền. Sau nhiều thế kỷ, đền Mahabodhi hứng chịu nhiều trận lụt lớn và bị chôn vùi dưới lớp bùn đất. Mãi đến giữa thế kỷ 19, nhà khảo cổ học người Anh là Alexander Cunningham đứng ra chỉ đạo khai quật và trùng tu lại đền Mahabodhi như hiện nay.

  Đền có 9 tầng xây theo hình chóp đứng. Cấu trúc chính nổi bật nhờ vào vòm tháp và trên nền tháp chính có tháp nhỏ ở bốn góc. Các hốc tường tháp đều được chạm khắc hình Phật và các hình tượng Bồ-tát, thần linh theo truyền thống Đại thừa. Khuôn viên bên ngoài đền là một không gian rộng lớn mênh mông để hàng trăm nhà sư hội tụ về đây lạy Phật trong suốt nhiều tháng từ sáng sớm đến tận khuya.

  4 - Stonehenge – Anh

  [​IMG]

  Stonehenge được dựng lên khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Nơi đây chứa một nguồn năng lượng kì lạ đặc biệt trong không gian vòng tròn, một nguồn năng lượng hiệu quả dành cho pin cũng được khám phá tại đây. Đặc biệt hơn, những tảng đá nơi đây lại ẩn chứa 12 phương vị của mặt trời, mặt trăng và quy luật của các vì sao. Đến đây, du khách sẽ được khám phá cái nôi của nền văn minh từ bộ lạc nguyên thủy Viseks.

  5. Thung lũng các vị vua – Ai Cập

  [​IMG]

  Đây là nơi mà mộ của các Pharaoh và những nhà quý tộc của Ai Cập cổ đại được xây dựng. Có tổng cộng 62 ngôi mộ đã được các nhà khảo cổ học khai quật. Trước đây khu vực này là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong thời cổ đại. Mộ của vị vua nổi tiếng và bí ẩn nhất Ai Cập cổ đại Tutankhamun cũng thuộc quần thể thung lũng này. Thăm thú nơi này, trí tuệ và sức chịu đựng của bạn sẽ được nâng cao để khám phá hết các ngôi mộ Pharaoh.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP