1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 dấu hiệu phổi của bạn đang gặp vấn đề

  Ngày nay, không khí trong lành đang trở thành một nguồn tài nguyên quý hiếm, có nghĩa là, hơn bao giờ hết chúng ta phải chú ý đến phổi của chúng ta và các dấu hiệu cho thấy chúng có gì đó không ổn. Hóa ra một số dấu hiệu này khá dễ bị phớt lờ, nhưng nếu bạn chú ý, chúng có thể cứu mạng bạn.

  Ở đây chúng tôi đã tổng hợp một vài triệu chứng có thể cho thấy bạn cần hít thở không khí trong lành và phần bổ sung cuối cùng sẽ cho bạn biết bạn có thể làm gì để giữ cho phổi khỏe mạnh.

  1. Đau lưng và vai

  [​IMG]

  Mặc dù được liệt kê là một triệu chứng hiếm gặp, nhưng đau lưng, vai hoặc thậm chí đau ngực có thể chỉ ra sự khởi đầu của bệnh ung thư phổi mà nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, rất có thể điều trị được. Nếu cơn đau này mạnh hơn và kéo dài hơn cơn đau lưng thông thường, hoặc nếu bạn đau thường xuyên, hãy đi khám bác sĩ

  2. Ho

  [​IMG]
  Ho có thể là biểu hiện của một thứ gì đó đơn giản, giống như cảm lạnh thông thường, nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của các bệnh mãn tính, do đó tầm quan trọng của việc biết cách phân biệt các loại ho khác nhau là không thể bỏ qua. Ho cấp tính và bán cấp có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, đặc biệt nếu kết hợp với các triệu chứng khác như ho ra máu.

  3. Khó thở

  [​IMG]

  Khó thở thường được gây ra bởi các điều kiện về tim hoặc phổi, như hen suyễn hoặc dị ứng. Nếu bạn đang gặp phải điều này, thì nên thay đổi môi trường của bạn và thử rời khỏi thành phố một lúc hoặc thử một thói quen tập luyện hiệu quả hơn. Hãy chắc chắn liên hệ với bác sĩ của bạn nếu bạn đang bị khó thở thực sự thường xuyên.

  4. Mắt và da vàng (vàng da)

  [​IMG]

  Đây có thể là một tình trạng dễ bị lãng quên, nhưng nó là một điều rất quan trọng bởi vì nó là một chỉ ra rõ ràng các vấn đề về gan có thể gây ra bởi ung thư phổi. Vàng da là tình trạng làm da bạn vàng hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến phần trắng của mắt, chuyển sang màu vàng nhạt và trong các bệnh cấp tính, màu vàng đậm

  5. Thiếu năng lượng

  [​IMG]

  Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi dần theo thời gian, điều này là bình thường. Thiếu ngủ hoặc căng thẳng có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi bất thường, cơn ho của bạn không biến mất và bạn chán ăn, bạn có thể mắc bệnh tiềm ẩn.

  Thêm: Mẹo để giúp sức khỏe phổi tối ưu

  [​IMG]

  Nghiên cứu và khoa học đã cam kết tạo ra nhận thức trong công chúng về tầm quan trọng của sức khỏe phổi. Cùng với điều đó, nhiều trang web đã tạo ra một huyền thoại về làm sạch phổi. Không có cách khắc phục nhanh chóng nào cho việc thay đổi lối sống của bạn


  [​IMG]
  Bỏ hút thuốc và điều chỉnh chế độ ăn uống là những thói quen bạn có thể kiểm soát để đảm bảo phổi bạn có khỏe mạnh hay không. Nếu bạn sống trong tình trạng mãn tính, hãy thử thêm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn.

  [​IMG]
  Đừng đợi cho đến khi bạn buộc phải tập thể dục! Hãy chủ động và khôi phục phổi của bạn bằng cách làm cho chúng hoạt động nhiều hơn. Nếu bạn mắc bệnh mãn tính, không cần phải nản lòng. Liên hệ với bác sĩ của bạn trước khi thay đổi thói quen của bạn, nhưng hãy nhớ rằng, như đã đề cập ở đây, nó có thể giúp những người mắc bệnh hen suyễn bằng cách chạy marathon.

  [​IMG]

  Mặc dù hen suyễn chưa có nguyên nhân rõ ràng, nhưng chúng ta biết rằng ve bụi và vi trùng khác sống trong bụi có thể làm xấu đi những tình trạng đó. Vì vậy, điều quan trọng là phải hút bụi thường xuyên và đầu tư vào một máy hút bụi chất lượng tốt. Hãy thử sử dụng các sản phẩm tự nhiên và tránh nước hoa và bình xịt.

  Bạn đã trải qua bất kỳ triệu chứng được liệt kê ở đây hoặc bạn đã từng thay đổi thói quen để giúp phổi tốt lên chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong các phần bình luần những suy nghĩ của bạn về những điều đó và những giải pháp bạn đã tìm thấy!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP