1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 dấu hiệu cơ thể đang giữ nước quá nhiều và cách để đối phó với nó

  Nước là một phần lớn và quan trọng của cơ thể chúng ta. Mỗi phần của chúng ta, chúng ta có thể nghĩ rằng có chứa một tỷ lệ phần trăm rắn của nước. Tuy nhiên, đôi khi cơ thể chúng ta có thể tiếp nhận quá nhiều nước và điều này có hại cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn.

  Trạng thái của cơ thể khi nó chứa quá nhiều nước được gọi là lưu giữ nước.. Dưới đây là một vài dấu hiệu giữ nước và cách để đối phó với nó. Chúng tôi cung cấp cho bạn những lời khuyên này để giúp bạn luôn khỏe mạnh.

  Sưng chân và mắt cá chân

  [​IMG]
  Lý do và triệu chứng: Bạn ngồi cả ngày tại bàn làm việc của bạn? Hoặc có lẽ công việc của bạn đòi hỏi phải đứng trên đôi chân của bạn? Bạn có là một trong những người không di chuyển nhiều không? Điều này có thể dẫn đến sưng chân và mắt cá chân.

  Bạn cũng có thể bị đau và cảm giác “chân nặng”. Những triệu chứng này sẽ tồi tệ hơn nếu bạn mang giày cao gót.

  Làm thế nào để đối phó với nó: Ngã lưng với việc giơ đôi chân lên. Hãy nghỉ ngơi và lâu lâu đi bộ. Mang giày thoải mái.

  Giữ nước vùng bụng

  [​IMG]
  Lý do và triệu chứng: Bạn có đang đến tháng? Bạn đang sử dụng biện pháp ngừa thai có chứa kích thích tố? Hay bạn đang điều trị thay thế hormone? Bất kỳ cái nào trong số đó có thể gây ra một cái bụng sưng và nặng.

  Làm thế nào để đối phó với nó: Nếu tình trạng là tiền kinh nguyệt, nó sẽ biến mất sau một vài ngày. Nhưng nếu có liên quan đến thuốc men, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu bụng bạn to và đau hoặc các triệu chứng khó chịu khác.

  Sưng chân và bụng

  [​IMG]
  Các lý do và triệu chứng: Bạn có dễ thở dốc hoặc thường cảm thấy yếu và có mê sảng không? Bạn có cảm thấy thở hổn hển hoặc nhịp tim của bạn có cao không?

  Nếu những triệu chứng này xuất hiện mà không có lý do rõ ràng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Chúng làm chân và bụng bị sưng, có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về tim.

  Làm thế nào để đối phó với nó: Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn và làm theo các hướng dẫn bạn nhận được từ họ. Kiểm tra sức khỏe của bạn thường xuyên và giảm lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn.

  Mặt sưng (đặc biệt là vùng mắt)

  [​IMG]
  Lý do và triệu chứng: Bữa tối của bạn bao gồm những gì? Có phải món ăn nhẹ mặn, thức ăn nhanh, hay thứ gì đó từ một lon nước? Nếu có, đừng thắc mắc vì sao bạn thức dậy với khuôn mặt của bạn sưng lên.

  Làm thế nào để đối phó với nó: Tình trạng này biến mất tự nhiên sau một thời gian. Để tránh nó, hãy giảm lượng muối và chất bảo quản trong chế độ ăn uống của bạn.

  Chân sưng và đau

  [​IMG]
  Lý do và triệu chứng: Các tĩnh mạch trên chân của bạn có lớn hơn không? Màu da của bạn có thay đổi không? Bạn có phát ban?

  Đó có thể là triệu chứng của các vấn đề về tĩnh mạch. Vì một số lý do, tĩnh mạch của bạn không hoạt động theo cách mà chúng cần hoặc bạn có thể có cục máu đông.

  Làm thế nào để đối phó với nó: Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Bạn có thể cần phải bắt đầu dùng thuốc hoặc thậm chí có phẫu thuật. Thực hiện theo quy định của họ một cách chính xác và cho phép chân của bạn nghỉ ngơi đủ.

  Mặc một cặp vớ nén chất lượng cao cũng có thể hữu ích.

  Các triệu chứng phổ biến khác có thể gây giữ nước:

  [​IMG]
  Mang thai
  Tác dụng phụ của thuốc

  [​IMG]
  Bệnh phổi hoặc các cơ quan khác, bao gồm ung thư
  Du lịch hàng không
  Suy dinh dưỡng
  Hãy nhớ rằng giữ nước nên được coi là nguy hiểm chỉ khi không có lý do rõ ràng hoặc nếu nó được kết hợp với các triệu chứng khác như đau, phát ban hoặc sốt.

  Các quy tắc chung về xử lý lưu giữ nước:

  [​IMG]
  Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và giảm lượng muối trong thức ăn của bạn. Hãy chắc chắn bửa ăn bao gồm các loại hạt, chuối, bơ, trái cây họ cam quýt và rau xanh trong chế độ ăn uống của bạn.
  Thư giãn chân của bạn sau một ngày dài.
  Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu việc duy trì cảm thấy bất thường hoặc nếu nó kết hợp với các triệu chứng khác (đau, phát ban, vv).

  Nếu được kê đơn, hãy uống thuốc thường xuyên và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  Cân nhắc sử dụng vớ nén đặc biệt nhưng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua một đôi.
  Chúng tôi muốn bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp. Bạn đã bao giờ trải nghiệm lưu giữ nước? Làm thế nào để bạn đối phó với nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!


  Dịch bởi kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP