5 câu hỏi của giới trẻ về tình yêu và tình dục

emxinhgai

Thành viên mới
Tham gia
24/9/2016
Bài viết
7
Nhiều bạn gửi các câu hỏi liên quan đến tình yêu, tình dục, sức khỏe sinh sản cho các diễn đàn tâm lý & các chuyên gia tâm lý thể hiện sự kém hiểu biết về giới tính.

Những câu hỏi thể hiện hiểu biết lơ mơ về giới tinh. Có những câu chuyên của chính bản thân các bạn trẻ mong muốn các chuyên gia tâm lý tư vấn.
5-c%C3%A2u-h%E1%BB%8Fi-c%E1%BB%A7a-gi%E1%BB%9Bi-tr%E1%BA%BB-v%E1%BB%81-t%C3%ACnh-y%C3%AAu-v%C3%A0-t%C3%ACnh-d%E1%BB%A5c.jpg

  1. Thủ dâm ở nữ giới có chấm dứt sau tuổi 21?
    Một bạn tên N, 19 tuổi nhờ chuyên gia tư vấn vấn đề con gái nghiện thủ dâm. Ban N cho biết bạn là một người xinh xắn, ngoan, hiền tính tình vui vẻ được khá nhiều người yêu mến có cuộc sống vô tư.
Bạn N cho biết thêm bạn rất lo lắng vì nghiện thủ dâm tuần có thể 5-6 ngày có khi một ngày tới 2 đến 3 lần và làm chuyện ấy trong phòng riêng, phòng tắm với chăn gối , cạnh giường thời gian gần đây còn nghĩ tới chuyện mua Toys .

Bạn N nói bạn cảm thấy Ghê và sợ bản thân mình củng như sợ người trong gia đình và bạn bè biết nhưng không thể kiềm chế. Nhiều lần tự nhủ không nên làm nữa nhưng không thành công

Bạn N hỏi “ Có phải bước qua tuổi 21 tình trạng nghiện thủ dâm có còn hay tự hết và bạn lo lắng ảnh hưởng tới Sức Khỏe Sinh Sản sau này”

  1. Kiến tập Sinh say nắng.
Một bạn trai tên H.M viết thư năm trước bạn có thực tập tại một công ty liên doanh tại TP.HCM. Bạn nói có tình cảm với một chị trưởng phòng xinh đẹp thông minh thường xuyên giúp đỡ bạn. Chính điều đó làm bạn H.M có tình cảm sau một thời thực tập chị trưởng phòng cũng có tình cảm với bạn và hai người đi quá giới hạn ngay tại phòng làm việc khi mọi người về hết trớ trêu là chị đả có Gia Đình.

Sau lần ấy chị chủ động xin lổi vì không kiềm chế được bản thân và đi quá giới hạn rồi chị tránh mặt H.M mặc cho bạn càng cố gắng tiếp xúc chị càng tránh mặt.

Bạn H.M nói “ Mình rất nhớ chị ấy củng như những gì làm trong phòng làm việc chiều hôm ấy và có suy nghĩ tìm đến tận nhà xem chị phản ứng thế nào? ” Và bạn H.M phân vân không biết nên làm như thế nào, làm gì lúc này.

  1. Thế nào là Tình yêu Thực sự?
Bạn trai có tên H.L gọi điện nhờ tư vấn chuyện của bạn.

H.L nói bạn là chàng trai đến từ tây nguyên khi xuống TP.HCM hoc tập thì bạn bè trong lớp hay nói bạn là dân nhà quê nên trong người bạn luôn có suy nghĩ phải chinh phục các cô gái thành phố để chứng minh bản thân. Từ ngày đó bạn “Yêu” là làm chuyện ấy với các cô gái ở thành phố sau đó ít lâu là chia tay. Bạn ấy yêu và quan hệ với hơn 10 cô gái chưa đến một năm ai bạn ấy củng có tình cảm yêu đương nhưng củng chia tay ít lâu.

Bạn H.L hỏi “Tình yêu là gì? Yêu như thế nào là thực sự ?” ban đang hoang mang không biết tai sao mình lai như vậy.

  1. Có thể mải yêu 2 người được không?
Bạn V.T.L – Sinh viên tai Nha Trang băn khoăn liệu có thể yêu 2 người cùng lúc được không? Bạn nói bạn là một cô gái xinh xắn có khá nhiều vệ tinh nhưng không có tình cảm với cái nào hết nhưng rồi năm 3 bạn say một lúc hai vệ tinh

Một là trưởng phòng một công ty du lịch thành đạt giàu có và 2 người khá hợp tính với nhau nhưng lại không thỏa mãn trong chuyện “ấy” Người còn lại là một sinh viên mới ra trường có cộng việc, thu nhập còn thấp nhưng làm bạn hài lòng trong chuyện “ấy”

Bạn V.T.L phân vân không biết chọn ai làm chồng ban nói “Bạn biết lấy nhau không phải chỉ vì chuyện ấy nhưng rỏ rành vợ chồng không hợp nhau chuyện ấy thì củng không hạnh phúc”

  1. Giữa tình yêu và tình dục là gì?
Không giống như những người khác, bạn T.H chia sẻ những trắc trở trong tình cảm khiến cô đau đầu suy nghĩ. Cô trải qua 2 mối tình nhưng 2 người đàn ông có tính cách hoàn toàn ngược nhau.

Người đầu tiên quá ham muốn thể xác, ảnh hưởng rất lớn đời sống của cả hai. Cô quyết định chia tay vì quá mệt mỏi.

Sau đó, T.H gặp người yêu hiện tại. Anh yêu, chiều chuộng cô nhưng lại không hứng thú trong chuyện này. Anh cũng thú nhận chỉ thích làm “chuyện ấy” với đàn ông nhưng vẫn muốn lấy cô làm vợ và sẽ nhờ sự can thiệp của y học để có con.

Cô thao thức, mất ngủ nhiều đêm chỉ để suy nghĩ: “Tại sao cháu phải chịu nhiều trắc trở thế này trong khi bạn bè của cháu đều may mắn trong tình duyên?”.

Nguồn : Kienthuctamly.com​
 
Top