5 cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình

thanhtu2120

Banned
Tham gia
18/11/2019
Bài viết
0
Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Win 10 thường gặp sau khi nâng cấp hệ điều hành Windows lên Win 10. Một số lỗi cơ bản thường gặp đó là độ sáng màn hình tự thay đổi, không thể điều chỉnh được độ sáng màn hình qua nút chỉnh độ sáng trên bàn phím…

Vậy làm thế nào khi máy gặp phải tình trạng trên? Xem ngay khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên win 10 dưới đây:

1. Cập nhật Driver – Display Adapter
Việc sử dụng một driver cũ lỗi thời hoặc không tương thích là nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên win 10. Driver là một phần mềm thông báo cho hệ điều hành và các phần mềm khác cách tương tác với phần cứng. Nó giống như một chiếc cầu giúp cho phần mềm và phần cứng tương tác với nhau. Các driver có thể được các công ty phần mềm, nhà sản xuất chip hoặc những chuyên gia phần mềm.

1.1. Tại sao bạn cần có Driver?
Nếu thiếu driver máy tính không thể gửi lệnh tới phần cứng để điều khiển chúng. Vì thế nếu Drive không được cài đặt hay không tương thích, máy tính của bạn sẽ gặp vấn đề khi sử dụng.

Vậy nên, trước hết bạn nên cập nhật Drive để xem lỗi có được khắc phục hay không!

1.2. Cách cập nhập Driver mới
Cập nhật Driver trên Windown
Mở ứng dụng “ Device Manager” bằng cách: nhập tên ứng dụng vào mục tìm kiếm dưới màn hình => Sau đó chọn vào kết quả tìm kiếm tương ứng.
Truy cập vào ứng dụng Device Manager để cập nhật Driver

Trong giao diện cửa sổ Device Manager, tìm mục Display Adapter và nhấp chuột phải vào đó => Chọn một đối tượng trong danh sách thả xuống và chọn “Update Driver“.

Cập nhật Driver để khắc phục lỗi không thay đổi được độ sáng màn hình

Hệ thống sẽ cho bạn 2 lựa chọn :

  • “Bạn muốn tự động tìm driver cần cập nhật”
  • “Cài đặt driver có sẵn trên máy tính”
Nếu bạn chọn lựa chọn lựa chọn thứ nhất thì máy tính sẽ tự động tìm phiên bản driver mới nhất trên internet và cài đặt cho máy tính của bạn.

Nếu chọn lựa chọn thứ 2 bạn cần dẫn hệ thống đến nơi lưu file driver. Lựa chọn này phù hợp khi bạn muốn cài một driver từ bộ nhớ máy tính của bạn hoặc là USB.

Một cách khác để cập nhật và cài đặt driver mới cho các thiết bị đó là cách sử dụng phần mềm từ bên thứ 3 như Snappy Driver Installer.

Snappy Driver Installer (SDI) là một công cụ cập nhật Driver mạnh mẽ và miễn phí cho Windows. Nó có thể lưu trữ nhiều bộ sưu tập Driver offline. Có các dirver offline làm cho Snappy Driver Installer truy cập vào các bản cập nhật Driver nhanh chóng ngay cả khi không có Internet.

Công cụ này hoạt động trên cả phiên bản 32 và 64 bit của Win 10, Win 7, Win 8, Win XP và Win Vista. Các Driver đã được tải xuống trong Snappy Driver Installer là bộ sưu tập các Driver cho phần cứng như: thiết bị âm thanh, thẻ video, network adapter,…

Nó phân tách các bản cập nhật và yêu cầu máy tính của bạn phải được khởi động lại. Bạn có thể tải xuống Snappy Driver Installer tại đây.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các Driver một cách thủ công. Sử dụng các Driver đã tải xuống từ website của nhà sản xuất.
 
Top