1. Nguyenducvan123

  Nguyenducvan123 Thành viên mới

  5 Cách Ghi Nhớ Từ Vựng Chắc Như Đinh Đóng Cột

  Hãy đọc nhiều tài liệu, xem phim nước ngoài và giải đố tiếng Anh thật nhiều, bạn sẽ không bao giờ quên từ nữa.

  Đọc nhiều tài liệu tiếng Anh giúp kho từ vựng của bạn thêm phong phú.

  1. Chăm đọc Tiếng Anh

  Đọc nhiều không những có thể cải thiện kỹ năng đọc mà còn có thể giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa từ mới.

  [​IMG]

  Bước đầu, bạn hãy đọc những tài liệu đơn giản như truyện tranh, truyện cười, sau đó hãy đọc những thứ phức tạp hơn như tin tức, văn học.

  2. Học đi kèm hình ảnh

  Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa.

  Từ đi kèm với hình minh họa sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú khi học. Bộ não sẽ thân thiện với hình ảnh hơn là dạng chữ viết. Bản chất của não bộ là nhớ bằng hình ảnh chứ không nhớ bằng chữ viết.

  3. Luyện từ mới khi nói

  Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong một chủ đề nào đó. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

  [​IMG]

  Học tới đâu xào tới đó, cho những từ vựng đó sống với Bạn mỗi ngày, ở bất cứ đâu thì từ vựng sẽ luôn đi bên cạnh bạn và sẽ dễ dàng dùng mà không cần vắt óc nhớ lại chúng. Chúng sẽ tự động bật ra khi cần. Luyện chúng mỗi ngày nhé.

  4. Vừa chơi vừa luyện từ

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trò chơi ô chữ tiếng Anh trên mạng. Vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn.

  [​IMG]
  Học mà chơi, chơi mà học. Cách này Bạn cho bộ não thư giản. Qua đó, nó cũng học được nhiều thứ mà đôi khi không chủ tâm ghi nhớ. Cứ học, cứ chơi, rồi Bạn sẽ học được nhiều cái thú vị.

  5. Xem Phim

  Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

  Cuối cùng xin thân tặng Bạn Quà Tặng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Giúp Bạn Giỏi Hơn
   


  trang 4869Nobitashizukalove thích điều này.


 2. cao.khanhlinh

  cao.khanhlinh Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình thấy tham khảo 1 vài bài viết của IEG cũng khá hay và phù hợp cho những bạn đang muốn học tiếng anh nhanh mà hiệu quả..Mình cũng muốn chia sẽ 1 tí về cách học từ vựng như mình từng vận dụng để trao dồi vốn từ vựng của bản thân. Vốn dĩ con người chúng ta đều giống nhau và bắt đầu vốn từ vựng = 0 mà thôi. Có thể học qua sách báo, bài hát, tờ rơi, thành ngữ tục ngữ,...rồi viết chúng lại vào sổ tay..^^ thử đi..mình làm rồi...ko khó khăn đâu.
   
 3. honguyenkimluan

  honguyenkimluan Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  uh . theo tìm hiểu nhiều nơi và cũng học nhiều chỗ mà ko thấy ok lắm, lên mạng có bạn đó chỉ đến trung tâm anh ngữ IEG học. Thế là mình đến học thấy ok thật đó,IEG dạy giao tiếp rất tốt đó, học chỉ thời gian ngắn là có thể giao tiếp được rồi, tôi được học với giáo viên nước ngoài, nên việc tiếp thu cũng rất nhanh. Nếu muốn học giao tiếp hay muốn luyện thi các chứng chỉ thì bạn liên hệ IEG mà học nhé, những bạn trong lớp học của tôi ai cũng tiến bộ như tôi hết, ai cũng đánh giá cao IEG lắm.
   
 4. khucmat

  khucmat Thành viên mới

  Tham gia:
  26/11/2015
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Cảm ơn bài viết của bạn, Qua bài viết của bạn giúp mình hiểu hơn và hổ trợ thêm cho mình cách nghe tiếng anh tốt ntn? Mình đang học anh văn ở IEG và mình cũng thấy cách mọi người ở đây dạy tốt và tuơng đôí bài bản. cảm ơn bạn lần nữa
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP