5 cách chữa ho công hiệu và dễ thực hiện

lebaotrang1

Thành viên mới
Tham gia
8/12/2015
Bài viết
0
Viêm họng, ho khan, ho có đờm là những bệnh thường gặp, nhất là khi thời tiết giao mùa. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng gây khó chịu, làm giảm chất lượng sống của con người trong công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày.

1. Bảo vệ đường hô hấp

Dùng hai thìa mật ong pha với 30ml nước ấm sau khi thức dậy mỗi ngày giúp cổ họng được làm sạch và bảo vệ cả ngày. Hoặc khi bắt đầu xuất hiện cơn đau họng, bạn dùng một lát chanh mỏng tráng qua muối hột và ngậm đến khi thấy cảm giác đau giảm dần. Tính axit trong chanh sẽ làm sạch các chất nhớt, dãi trong của họng, còn muối có tính năng sát khuẩn.

h1-2874-1379913018.jpg

Mật ong có công dụng sát khuẩn tốt.
2. Súc miệng thường xuyên

Bạn hãy pha loãng muối với nước ấm, súc miệng mỗi giờ một lần, cách này giúp làm giảm nhanh chóng cảm giác đau rát cổ họng do ho nhiều. Hoặc bạn có thể sử dụng liệu pháp xông hơi bằng nước ấm với vài giọt tinh dầu tràm, hay tinh dầu khuynh diệp... Những phương pháp đó có tác dụng trị ho rất tốt.

3. Massage vùng ngực và cổ

Đối với ho có đờm, bạn chỉ cần dùng tinh dầu bạc hà, dầu olive kết hợp với húng tây, massage lên ngực và cổ. Liệu pháp này sẽ làm đờm trong cổ họng lỏng ra và sẽ theo phản ứng tự nhiên của cơ th.ể đào thải ra bên ngoài.

4. Giữ ấm cơ th.ể

Bạn cần giữ ấm khi thời tiết giao mùa, lựa chọn quần áo thích hợp (khăn choàng, áo khoác…) để giữ ấm cơ th.ể, nhất là vùng ngực và cổ. Người bệnh không nên tắm khi cơ th.ể đang ra mồ hôi hoặc khi mới vận động xong. Ngay cả những lúc bình thường, bạn cần tắm với nước ấm vừa phải, không chọn nước quá nóng hoặc quá lạnh.

h2-9412-1379913019.jpg

Giữ ấm cơ th.ể giúp phòng ho và cảm lạnh. Ảnh minh họa.
5. Tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Con người cần tránh tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc lá, khói than vì đây là nhân tố tối kỵ đối với bệnh ho. Các phân tử li ti trong khói thuốc sẽ bám vào vòm họng thông qua hoạt động hô hấp, gây viêm họng, ho và những bệnh nguy hiểm khác.

Xem thêm: https://www.evernote.com/shard/s472...245866cc0399/d8536800566c88748e7cb53d58647b75
 
Top