5 Cách buộc phải có để học tập hiệu quả nhất

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: bằng đại học từ xa, bằng đại học từ xa có giá trị không, có nên học đại học trực tuyến
dụng cụ học tập chắc chắn là thứ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học. Bên cạnh những dụng cụ bắt buộc, còn có không ít thứ tưởng như "có cũng được, không có cũng chẳng sao" nếu biết cách tận dụng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tụ tập, ghi nhớ hay tùng tiệm thời kì đấy nhiều lắm đấy!
Cùng điểm danh những thứ bạn không thể bỏ qua để việc học tập trở nên có hiệu quả tốt hơn nhé!
1. Thời gian biểu
Bạn vẫn nghĩ rằng mình có thể nhớ hết được mọi đầu việc cần làm, xếp đặt êm thấm mọi thứ để không bị lộn xộn hay quá chuyên chở đúng không? Thế nhưng thực tiễn sẽ có những lúc bạn bị cuốn đi trong lịch thi, những bài đánh giá, lịch sinh hoạt ngoại khoá, học thêm... Và chẳng thế nhớ nổi mình cần làm cái gì trước, cái gì sau nữa.
ngoài ra còn là những lúc cần sắp đặt thời kì 1 cách rõ ràng và khoa học để đảm bảo được cả học tập lẫn ngơi nghỉ, tham gia hoạt động, thi thố... Đấy là lúc thời khắc biểu trở thành quan trọng vô cùng!
2. Một cuốn sổ tay/ Giấy nhớ
Số tay để bạn có thể ghi tất tần tật mọi thứ: từ mới tiếng Anh, công thức vừa học, đề tài hay, trích dẫn... Hoặc chỉ đơn giản là bất cứ thứ gì đó vừa "xoẹt" qua đầu và bạn muốn ghi lại ngay thức thì để sau này không bỏ lỡ.
Hãy có một cuốn sổ nhỏ trong túi/ cặp sách và luôn mang nó theo bên mình. Hao hao thì giấy nhớ cũng vậy.
3. Vở nháp
không thể thiếu được vở nháp cho dù bạn học Toán, Lý, Hoá hay Sinh, Sử, Anh đi chăng nữa. Đôi khi, trong nháp lại có những thông báo quan trọng chẳng kém những cuốn vở biên chép chính thức.
4. Bút highlight
Thêm một thứ rất quan yếu này, đó là bút highlight. Mỗi ngày bạn sẽ thu nhận thêm rất nhiều thông báo, tri thức mới, và có thể sẽ phải đọc thêm rất nhiều tài liệu nữa, bút highlight sẽ giúp bạn đánh dấu lại những điều quan trọng/ nổi bật/ chú thích. Nó sẽ giúp bạn tùng tiệm thời gian hơn khi tra cứu và dễ dàng hơn khi ôn tập.
5. Những cuốn sách/ vở cũ
Nghe thì có vẻ không hợp lý, nhưng với những bạn có thói quen cất sách/ vở cũ của những năm/ kỳ học trước lại sẽ thấy việc này rất hữu dụng. Đó là khi bạn cần tìm lại những ghi chú/ dạng bài/ những đoạn văn tham khảo/ hay tra cứu lại kiến thức và thông báo đã được học để phục vụ cho hiện giờ. Đó sẽ nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất!
 
Top