5 bước giúp bảo quản gạo không bị mối mọt tấn công

htung147

Banned
Tham gia
28/1/2011
Bài viết
0
Mối không chỉ xuất hiện trong các đồ dùng được làm bằng gỗ. Mối còn được biết đến với một số loại có mặt trong cả các loại lương thực như gạo hay các loại ngũ cố như ngô, khoai sắn vv. Chúng đều là thực phẩm chủ yếu trong mỗi gia đình. Vì vậy, vấn đề bảo quản lương thực khỏi bị mối mọt, diệt côn trùng tấn công cũng là sự quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ.

Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp bạn diệt mối tận gốc và bảo quản gạo hiệu quả, an toàn, sạch sẽ.
1. Đặt gạo trong tủ lạnh
Theo những người nghiên cứu thực vạt thì sau khi mua, bạn nên bảo quản gạo trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày. Quá trình này sẽ tiêu diệt các loài côn trùng có thể tấn công vào gạo.

Việc làm này cũng ngăn chặn trứng côn trùng sinh sôi, phát triển. Ngoài ra, bạn có thể làm tương tự với các loại ngũ cốc và gia vị trong nhà bếp.

2. Bảo quản gạo trong túi kín
Nếu bạn có số lượng gạo lớn, hãy bảo quản gạo trong túi nilon kín để ngăn ngừa côn trùng xâm nhập.

3. Loại bỏ phần gạo đã bị nhiễm khuẩn
Nếu không may bị mối mọt tấn công, bạn nên loại bỏ phần gạo đã bị nhiễm khuẩn. Đối với phần gạo bạn không chắc chắn có bị nhiễm khuẩn hay không, hãy đặt chúng vào tủ lạnh khoảng 4-5 ngày để tiêu diệt côn trùng.

Phần gạo không bị mối mọt tấn công bạn nên bảo quản trong túi nilon kín, khô, vì độ ẩm có thể tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi.

4. Rửa sạch thùng
Sau khi đổ bỏ phần gạo nhiễm khuẩn, bạn cần rửa sạch thùng với nước ấm và xà phòng. Sau đó, thùng cần được phơi khô và phun thuốc diệt côn trùng, đóng kín khoảng 4-6h.

5. Sử dụng thùng để đựng gạo
Sau 4 ngày được bảo quản trong tủ lạnh, túi nilon kín, bạn nên đổ gạo vào trong thùng đã được diệt khuẩn. Bạn có thể để cả túi nilon đựng gạo để ngăn ngừa mối mọt hiệu quả nhất.
Xem thêm : dịch vụ diệt mối.
 
Top