5 bước để thành sinh viên quốc tế

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 12/5/2013. — 1.095 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  5 bước để thành sinh viên quốc tế

  Rời bỏ sự tiện lợi của những thứ đã quen bao giờ cũng khó. Rời bỏ những thứ đã trải qua để đến nơi hoàn toàn mới có thể còn khó hơn nhiều. Với các sinh viên quốc tế phải ở nội trú và xa gia đình, quãng thời gian du học lại càng căng thẳng hơn

  Katelyn Ruiz, đến từ Canada, đang theo học cao học đa ngành về truyền thông và tiếng Anh tại ĐH Andrews (Mỹ), đã kể lại kinh nghiệm hòa nhập thành sinh viên quốc tế của mình trên usnews.com: “Bốn năm ĐH có thể cảm thấy như 40 năm nhưng được học ở một nước khác là cơ hội quá tốt mà bạn không thể bỏ qua. Dù nhớ nhà nhưng may thay, tôi đã học được vài cách để an lòng và hướng tâm trí vào các lý do đã định”.

  Năm bước để hòa nhập thành sinh viên quốc tế của Katelyn Ruiz rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn yên tâm tập trung vào việc học cũng như tận hưởng thời gian thú vị khi du học.

  [​IMG]
  Du học sinh Việt Nam tại Mỹ Ảnh: D.NGUYÊN.

  1 - Lên kế hoạch những ngày gọi điện thoại.

  Nhiều sinh viên quốc tế hiện nay tận dụng mạng miễn phí Skype để liên lạc, trò chuyện với gia đình, thỏa cơn nhớ những người mình yêu quý. Được hàn huyên với gia đình hay người quen thuộc cũng khích lệ sinh viên vượt qua những ngày tháng đầu tiên của hành trình du học.Katelyn Ruiz trông mong kết thúc buổi học ngày thứ sáu để chạy ra ngoài gọi điện cho gia đình. Đó như là một phần thưởng, đồng thời giúp cha mẹ không quá lo về bạn và có thể mẹ sẽ không theo dõi bạn thường xuyên trên Facebook.

  2 - Đem theo những thú vui.

  Nếu bạn thích thêu thùa, nấu ăn, chạy bộ hay đan…, hãy đem chúng theo. Các việc nhỏ thường làm sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Katelyn Ruiz đã mang theo xe đạp đến trường để tập thể dục một chút đồng thời để hưởng không khí trong lành.
  Nếu bị lạc trong “thành phố” ĐH cũng là trải nghiệm tốt vì việc tìm lối về sẽ giúp bạn nhớ đường. Thời gian vui thú đều đặn là một cách rất tốt cho sức khỏe để thoát khỏi sách vở.

  3 - Sống năng động.

  Tham gia các hoạt động trong khu ĐH, tham gia câu lạc bộ thiên văn hay câu lạc bộ ngôn ngữ nào đó...
  Càng sớm “kết nối” với nơi ở, bạn càng sớm chấm dứt gõ những dòng kéo rê cỡ lớn như Dorothy trong phim Sự kỳ lạ của con bò đã nói: “Không nơi đâu như ở nhà, không nơi đâu như ở nhà”.

  4 - Giặt quần áo đều đặn.

  Có vẻ ngớ ngẩn và đơn giản nhưng đó là một trong những việc quan trọng nhất tạo ra sự khác biệt khi sinh viên đi xa. Nhiều bạn khi ở nhà đã được gia đình chăm sóc chu đáo từ giặt giũ đến ủi đồ thành nếp sẽ choáng thật sự nếu hết sạch đồ vào một ngày giữa tuần. Tệ hơn nữa, nhiều bạn sẽ không có thì giờ để dọn dẹp một đống quần áo khổng lồ cho đến cuối tuần và vô cùng bối rối.
  Duy trì làm các việc vặt giúp bạn cảm thấy trong tầm kiểm soát khi ngày nào cũng có một đống bài tập về nhà.

  5 - Yêu thích môi trường mới.

  Quan điểm có được tận hưởng thời gian ở nước ngoài hay không, có đạt được thành tích học tập, có tạo ra kỷ niệm và có đạt được các học vị hay không sẽ theo bạn suốt đời. Có một lớp học thích thú, một bữa ăn thích thú ở quán cà phê, một chỗ làm thích thú trong ĐH xá để lui tới thường xuyên… sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi xa nhà.
  Hãy chộp lấy mọi cơ hội để xác định bạn là ai trên đất lạ quê người. Hãy trở về quê với một tờ giấy đóng khung: Tấm bằng mang tên bạn.
  Theo Nguoilaodong
   


  rabbitpearl143, maruko.Thùy Vi thích điều này.


 2. rabbitpearl143

  rabbitpearl143 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/4/2011
  Bài viết:
  19
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Đại học Ngoại thương
  Muốn được đi du học :KSV@11:

  ---------
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP