1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 bước bạn trẻ Việt Nam giành tấm vé bay vào vũ trụ

  Thông tin "Tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ" làm xôn xao giới trẻ.
  Mực Tím Online gửi đến bạn 5 bước để trở thành người duy nhất đại diện Việt Nam giành tấm vé bay vào vũ trụ.

  [​IMG]

  Trung tướng Phạm Tuân - người Việt Nam và Châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ sẽ giữ vai trò cố vấn trong khâu tuyển chọn ứng viên ở Việt Nam


  1. Vòng loại chung - Đăng kí tham gia tại www.axeapollo.com và trả lời câu hỏi “Tôi sẽ là người Việt Nam tiếp theo bay vào không gian vũ trụ vì….” hoặc đăng kí trực tiếp trạm không gian apollo tại 4 tỉnh trên cả nước: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. 100 thí sinh xuất sắc sẽ được chọn tại vòng này. Thời gian tham gia vòng sơ tuyển 1-5-2013 đến 30-6-2013.
  * Chú ý: Trước khi đăng kí, bạn phải là người có sức khỏe tốt, bản thân không có tiền sử bệnh lý hoặc có nghi ngờ có triệu chứng lâm sàng liên thần kinh, rối loạn tiền đình, thoái hóa khớp và các bệnh miễn nhiễm.

  2. Vòng thử thách quốc gia - Kiểm tra thể lực, ngoại ngữ - 100 bạn sẽ được Viện Y Học Hàng Không khám sức khỏe tổng quát và trải qua vòng kiểm tra thể lực, kỹ năng thích ứng nhanh với môi trường trên không…(Theo tiêu chuẩn của Viện Y Học Hàng Không) và tiếng Anh sẽ kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tại trung tâm uy tín. Vòng kiểm tra thể lực diễn ra từ ngày 1-7-2013 đến 31-7-2013.

  3. 15 thí sinh bước qua vòng 2 sẽ tham gia thử thách đặc biệt về thể chất, suy luận logic, tâm lý…và ghi hành thực tế, diễn ra từ 1-8-2013 đến 31-8-2013.

  4. Vòng chung kết quốc tế - 1 thí sinh duy nhất đại diện cho Việt Nam sẽ được trao tấm vé đến Học Viện Không Gian Quốc Tế Axe Apollo tại Mỹ. Tại đây các bạn sẽ được tập huấn cho chuyến bay vào vũ trụ:
  * Bài tập cất cánh — Một chuyến bay bằng máy bay L-39 Albatross MKII với vận tốc gấp đôi vận tốc âm thanh.
  * Không trọng lực — Một chuyến bay theo hình parabol tạo ra môi trường vô trọng lực trong không gian vũ trụ.
  * Quay trở về — Một máy ly tâm tạo ra G-force lực cực mạnh, tương tự như ảnh hưởng của áp lực mà các phi hành gia sẽ phải trải qua khi chuyến bay vào không gian vũ trụ trở về và hạ cánh.
  5. 1-2014 bạn sẽ bay vào không trung vũ trụ và ngắm nhìn trái đất của chúng ta.

  [​IMG]
  Ngô Thanh Vân sẽ là một trong số giám khảo của chương trình.

  Trong các phần thi của chương trình, Trung tướng Phạm Tuân - người Việt Nam và Châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ sẽ giữ vai trò cố vấn trong khâu tuyển chọn ứng viên ở Việt Nam và Ngô Thanh Vân sẽ là một trong số giám khảo của chương trình.

  Theo Mực Tím
   




 2. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.534
  Lượt thích:
  45.958
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  Chương trình này điều kiện gắt gao quá ^^
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP