4WomenOnly – Phần mềm "chỉ" dành cho...phụ nữ (cấm men xem) ^^!

Bison

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/2/2009
Bài viết
44
Gọi là phần mềm chỉ dành cho phụ nữ nhưng trên thực tế các đấng nam nhi cũng thấy phần mềm này hết sức cần thiết. Bởi vì đây là phần mềm giúp cho các cặp vợ chồng có thể tính toán ngày rụng trứng trong tháng để có kế hoạch sinh em bé.

nss_1256951662.jpg

Giao diện chương trình

Địa chỉ tải về:
Mã:
http://4womenonly.mutexdevelopments.com/download.htm
hoặc tại đây

Hướng dẫn khai thác:
Trước hết bạn hãy tạo một lịch (Calender) của riêng bạn và đặt tên cho lịch của riêng mình.
B1: Chọn nút New hoặc kích vào menu Calender > New hoặc Ctrl + N, hộp thoại đặt tên Calender xuất hiện. Trong ví dụ này: tác giả đặt tên là “Tiger”.

4WomenOnly_01.jpg

B2: Kích Next, hộp thoại tiếp theo yêu cầu bạn điền ngày đầu tiên bạn bắt đầu bị hiện tượng kinh nguyệt trong tháng gần nhất. Ví dụ ngày: 13 tháng 9 năm 2009.


4WomenOnly_02.jpg

B4: Kích Next, hộp thoại tiếp theo yêu cầu bạn điền số ngày chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu ngày bắt đầu thấy hiện tượng kinh nguyệt lần này đến ngày bắt đầu thấy hiện tượng kinh nguyệt lần tiếp theo của bạn là 30 ngày thì bạn điền vào là 30. Con số này dao động với từng người nhưng thường kéo dài từ 28 – 35 ngày.


4WomenOnly_03.jpg

B5: Kích Next, hộp thoại tiếp theo yêu cầu bạn điền số ngày bạn thấy hiện tượng kinh nguyệt trong một chu kỳ. Con số này dao động với từng người nhưng thường kéo dài từ 3 – 7 ngày.

4WomenOnly_04.jpg

B6: Kích Next, hộp thoại tiếp theo yêu cầu bạn điền số ngày tính từ ngày bắt đầu thấy hiện tượng kinh nguyệt đến ngày rụng trứng trong 1 chu kỳ. Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 30 ngày thì bạn sẽ điền thông số “Luteal phase length” = 30 – 14 = 16. Lý do vì quá trình sinh học từ lúc trứng bắt đầu rụng cho đến khi bạn thấy hiện tượng kinh nguyệt thường kéo dài 14 ngày. Giá trị mặc định chương trình để là 14 vì một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường là 28 ngày.

4WomenOnly_05.jpg

B7: Kích Finish để hoàn tất quá trình tạo lịch

Các thông số của biểu đồ chương trình

- Last day before menstruation: Ngày cuối cùng trước khi bắt đầu có hiện tượng kinh nguyệt
- Menstruation days: Những ngày thấy hiện tượng kinh nguyệt
- Ovulation day: Ngày rụng trứng
- Days before or after the ovulation: Ngày trước hoặc sau khi rụng trứng
- Low fertility days: Những ngày mà khả năng thụ thai là thấp
- Maximum probability of conceiving a boy: Ngày mà xác suất thụ tinh để có con trai cao
- Maximum probability of conceiving a girl: Ngày mà xác suất thụ tinh để có con gái cao

Những tính năng khác của chương trình

- Chọn tab Month: Chế độ mặc định, quan sát biểu đồ trong 1 tháng
- Chọn tab Half a year: Chế độ quan sát biểu đồ của 6 tháng

4WomenOnly_06.jpg

- Chọn tab Day by Day: Thông số hàng ngày (nhiệt độ, giờ lấy nhiệt độ - nếu bạn có theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn bằng phương pháp đo nhiệt độ, trạng thái của chu kỳ theo từng ngày...)
- Chọn tab Chart: Thông số quan sát theo dạng biểu đồ

In ấn

- Ở tab Month và ‘Half a year’, khi bạn chọn nút Print sẽ có 3 lựa chọn cho bạn in lịch của bạn cho phù hợp: In toàn trang (to, rõ ràng để bạn có thể về dán lên tường ở nhà để theo dõi cho tiện, không phải lúc nào cũng phải bật máy tính), in 1 nửa trang và in ¼ trang khi bạn muốn kích cỡ lịch in ra nhỏ hơn.

4WomenOnly_07.jpg

- Ở tab Day by Day: bạn có thể in theo các tùy chọn: Calender Title, Privata data và Page numbers. Ngoài ra bạn có thể lưu thông tin thành file các định dạng văn bản khác để lưu trữ ngoài và tra cứu, in ấn khi cần thiết bằng cách chọn nút Save As...
Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt theo nhiệt độ hàng ngày để đưa ra dự đoán chính xác hơn, phần mềm có chế độ nhắc nhở thời điểm đo nhiệt độ do bạn thiết lập cũng như tính năng đặt mật khẩu để bảo vệ sự riêng tư cho người sử dụng. Dự đoán giới tính, ngày sinh của em bé của bạn dựa trên những thông số bạn cung cấp cho chương trình và còn nhiều tính năng khác đang chờ các bạn khám phá.


(Theo XHTT)
 
Top