4 Sai trái tưởng nhỏ nhưng thúc đẩy rất lớn đến việc học

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: ngành ngôn ngữ anh ra làm gì, ngành luật kinh tế, ngành dược sĩ
Nếu để ý từ những việc nhỏ nhất, bạn sẽ thấy việc học không quá khó khăn, sức ép như vẫn nghĩ. Quan yếu nhất là hãy thực sự tụ họp, sử dụng thời gian hiệu quả và biết sắp đặt để việc học ở trường, học thêm, các hoạt động ngoại khoá, ngơi nghỉ không bị chồng chéo.
Vốn có những việc bạn vẫn nghĩ sẽ không tác động đến kết quả học tập nhưng không, thực ra nếu mắc phải loạt sai trái này thì xin chia buồn có đấy. Không chỉ mất thời gian, mà lúc nào bạn cũng trong trạng thái áp lực, mệt mỏi cơ.
Tranh thủ giờ ra chơi để ôn bài
thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, hãy đích thực thư giãn và cất sách vở qua 1 bên. Không phải tình cờ mà giữa các tiết học thường có giờ giải lao 5,10 phút. Đó là khi bạn để cho mắt được thư giãn, giữ cho tâm trạng thoải mái, không găng để sẵn sàng cho tiết học tiếp theo. Còn nếu giờ ra chơi vẫn cứ châm bẩm ấp ủ lấy sách vở, bạn sẽ cảm thấy cả buổi sáng đó dài dằng dặc, không được ngơi nghỉ.
biên chép không cẩn thận
Cứ nghĩ sách giáo khoa có hết rồi, đến khi ngồi giảng cũng không biên chép gì và lúc cần thì... Ok, chẳng biết tìm đâu cả. Vậy nên hãy thực thụ mài giũa từ việc biên chép bài, highlight, phân loại cẩn thận. Không bao giờ thừa đâu!
Không có thời gian biểu cụ thể
Cứ nghĩ mình sẽ kiểm soát được mọi việc và phân bổ hợp lý thời kì, nhưng sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng không biết phải làm gì cả vì quá nhiều việc chẳng biết phải bắt đầu từ cái gì. Tệ hơn nữa là quên 1 lịch nào đó quan yếu. Vậy nên, hãy khoa học lên, ngay từ việc có thời gian biểu.
Không ôn lại ngay khi vừa học xong
Có 1 thói quen mà rất nhiều bạn mắc phải, đó là khi muốn học tập hiệu quả, ngay sau khi học bài trên lớp không đọc lại ngay, mà cứ phải chờ tới lúc học tiếp môn đấy mới khởi đầu ôn bài cũ. Vậy là có khi phải 1 tuần sau mới đọc lại thì làm sao nhớ lâu, dễ thuộc như việc sáng nay học trên lớp, tối về dành 1 chút thời gian ôn tập luôn? Lúc đó có khi tri thức cũng thành mới luôn rồi. Nhớ nhé, học xong về hãy đọc lại ngay - một chiêu để học nhanh, nhớ lâu đó!
 
Top