4 Sai lầm khi tổ chức tiệc cưới vào mùa mưa

phuongwindy

Banned
Tham gia
9/9/2018
Bài viết
0
Cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới vào mùa mưa cần chú ý rất nhiều đến yếu tố thời tiết để lựa chọn địa điểm, cách thức cũng như lên danh sách khách mời hợp lý nhất.


thue-cong-ty-to-chuc-su-kien-de-co-nhieu-y-tuong-va-tao-bau-khong-khi-am-ap.jpg

>>> Xem thêm: tổ chức prom ở đâu

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới vào mùa mưa

Chỉ xem ngày giờ tốt mà không xem thời tiết


Từ xưa đến nay theo phong tục phương Đông cô dâu chủ rể trước khi bàn tính đến lễ cưới phải được hai bên gia đình đồng ý và chọn ngày lành tháng tốt. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình chỉ quan tâm đến việc chọn ngày lành tháng tốt mà quên đi yếu tố thời tiết. Để tránh những bất lợi cho tiệc cưới bạn nên chú ý đến vấn đề thời tiết hơn.

Bạn có thể căn cứ vào những kinh nghiệm thời tiết bao năm của ông cha để lại và tránh cưới vào những ngày mưa rả rích. Cả cô dâu chú rể lẫn khách mời đều không muốn áo quần phải lấm lem vì mưa bẩn. Vì vậy hãy cố gắng cưới vào khoảng thời gian đẹp để không khỏi nuối tiếc vì trời mưa quá to không được thỏa thích chụp ảnh, không được diện những bộ váy dài thướt tha, và gương mặt xinh xắn được trang điểm kỹ lưỡng trở nên nhòe nhoẹt.

>>> Xem thêm: quán cà phê đẹp quận 5

Đặt tiệc cưới ngoài trời

Những năm gần đây cô dâu chú rể không còn hứng thú với tiệc cưới trong nhà nữa, vì thế phong cách cưới ngoài trời dường như được lên ngôi. Cưới ngoài trời không những thể hiện được phong cách của cô dâu chú rể mà còn tạo điều kiện tốt để khách mời có được khoảng không gian rộng, thoải mái, tự do và mới lạ. Tuy nhiên, cưới ngoài trời lại chỉ phù hợp với những ngày nắng, gió nhẹ. Còn vào mùa mưa cưới ngoài trời lại trở thành một sai lầm lớn. Cô dâu chú rể có thể khiến ngày vui trở nên hỗn loạn nếu tiệc cưới đã được đặt sẵn ngoài trời vào ngày mưa gió.

Lựa chọn váy cưới quá dài

Trang phục và cách trang điểm cũng sẽ bất lợi hơn rất nhiều cho cô dâu nếu tiệc cưới được tổ chức vào mùa mưa. Dù là tiệc cưới trong nhà, hay ngoài trời, tiệc cưới tại nhà hay khách sạn thì trong ngày mưa với cô dâu mặc một chiếc váy cưới dài luê thuê là điều không nên. Vì thế, trong ngày mưa cô dâu chỉ có thể mặc váy cưới ngắn, sự lựa chọn bị thu hẹp lại rất nhiều. Nếu không cẩn thận, gương mặt xinh xắn được trang điểm kỹ lưỡng trở nên nhem nhuốc.


Không kiểm soát chặt khách mời

Đặc biệt với những đám cưới tổ chức ở nhà hàng, khách sạn khi gửi thiệp mời cưới cô dâu chú rể không nghĩ tới việc điểm danh khách mời. Bởi mùa mưa sẽ khiến rất nhiều khách mời ở xa ngại đến và chỉ gửi quà, và tiền mừng đến cho cô dâu chú rể.

Nếu tiệc cưới diễn ra trong mùa mưa, tốt nhất khi mời cưới bạn nên hỏi thêm khách mời một câu “cô chú, anh chị, bạn chắc chắn sẽ đến chứ. Cháu/em đặt bàn ở nhà hàng rồi, nhất định cô chú, anh chị, bạn… phải đến chúc phúc mình đó”, sau đó kết thúc bằng một nụ cười thật tươi. Chắc chắn khách mời sẽ không trách cứ câu hỏi của bạn đâu. Bởi ai cũng biết, một bàn tiệc cưới trong khách sạn, nhà hàng có giá chi phí rất cao, nên nếu ai đó không chắc chắn đi họ sẽ tìm một lý do để từ chối. Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về số lượng khách mời. Chỉ mất thêm một câu nói nhưng bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.


Theo Báo Mới
 
Top