4 Sai lầm hay gặp khi làm bài thi nghe hiểu

Trong chuyên mục 'Tiếng Nhật' đăng bởi ngoctangjp, 27/11/2019. — 199 Lượt xem

?

bài viết có giúp ích cho việc học tiếng nhật của bạn không?

 1. 0 phiếu
  0,0%
 2. không

  0 phiếu
  0,0%
 1. ngoctangjp

  ngoctangjp Thành viên mới

  4 Sai lầm hay gặp khi làm bài thi nghe hiểu

  4 SAI LẦM HAY GẶP KHI LÀM BÀI THI NGHE HIỂU
  Bạn luyện nghe hằng ngày nhưng vẫn không làm được bài nghe hiểu.

  Bạn rõ ràng ở Nhật, hàng ngày nói chuyện với người Nhật nhưng điểm thi nghe vẫn không cao.

  Lý do là tại sao ???

  Đây là một số các trường hợp mà các bạn học tiếng Nhật rất hay gặp phải khi làm bài thi nghe hiểu nhưng không phải ai cũng biết lý do và cách khắc phục được nó.

  Vì vậy dưới đây mình xin chia sẻ 4 sai lầm hay gặp phải khi làm bài nghe hiểu. Hãy đọc để bản thân không bị mắc phải nhé!
  [​IMG]
  1.Cố gắng nghe hiểu hết 100% nội dung
  Các bạn có bao giờ nghe hết được 100% từ vựng trong bài nghe không? bạn nghe được hết nhưng có hiểu được tất cả các từ vựng trong bài nghe không? thực sự rất khó để bạn có thể hiểu được toàn bộ từ bạn nghe thấy. Đôi khi bạn vì cố gắng nghe hết các từ trong bài nghe mà sẽ quên mất từ vựng hay ngữ pháp mà trước đó bạn tưởng rằng mình đã nhớ.

  Trong cả một đoạn hội thoại dài làm sao bạn có thể nhớ được hết 100% nôi dung, ngay cả khi bạn nghe bằng tiếng Việt thì cũng không thể. Chúng ta chỉ có thể nghe những từ keyword, tóm tắt nội dung nghe mà thôi.

  Vì thế mình phải học cách bỏ qua từ, học cách lướt qua để không bị vướng bận. Nếu cứ cố chấp nghe hiểu hết toàn bộ thì bạn sẽ bị hẫng, không thể theo kịp đoạn, theo kịp bài nghe từ đó sẽ ảnh hưởng đến bài thi của bạn rất nhiều.

  Chắc chắn lúc đó bạn sẽ mất điểm.

  2.Không đọc đáp án trước khi nghe
  Đây là sai lầm mà đa số các bạn đi thi đều mắc phải, các bạn chỉ đọc đáp án khi mình nghe bài. Điều này khiến bạn bị nhỡ nhịp nghe. Các bạn nghe bài nói nhưng lại không biết bạn nên nghe trọng tâm vào điều gì và thế là khi bạn nghe xong đồng nghĩa 70% nội dung bài nghe đã bay khỏi đầu bạn.

  Việc khắc phục đầu tiên bạn cần làm khi cầm đề thi đó là đọc trước đáp án, nắm được nội dung đáp án cung cấp đến bạn, nghe trúng, nghe đúng nội dung hướng đến đáp án đó để đạt điểm tối đa.

  3.Nghe mà không ghi chép
  Điều này thực sự rất nguy hiểm. Bởi 1 bài nghe rất dài, tốc độ nói khá nhanh hơn nữa lại chỉ được nghe một lần, việc bạn nghe liền 1 mạch mà không ghi lại những ý chính khiến những thông tin bạn nghe được sau khi nghe xong trở về con số 0.

  Thường nhiều bạn sẽ đợi ngồi nghe hết rồi cắm đầu khoanh luôn. Nhưng càng lên trình độ cao, tốc độ bài nghe càng nhanh, càng khó, bạn vẫn áp dụng cách làm bài này chắc chắn sẽ mất điểm oan.

  Hãy áp dụng phương pháp học tốt nhất cho bạn bằng việc tập ghi lại những ý chính, nội dung chủ đề của bài nghe, bạn nghe được gì hãy ghi lại ngay. Cách học này giúp tỉ lệ khoanh đúng của bạn tăng lên đáng kể đấy.

  4.Chọn đáp án theo cảm tính
  Không làm được bài tất nhiên phải chọn theo cảm tính. Hên thì đúng, không hên thì sai, coi như mặc theo số phận trời định.

  Nhưng khi bạn áp dụng cách làm bài này về lâu về dài, tự nhiên hình thành sự thụ động trong cách làm bài của bạn. Cứ hơi gặp từ mới, hơi gặp cấu trúc khó là bạn mặc định “khoanh bừa”.

  Không nên “lười” bạn nhé. Thay vì bạn tùy ý khoanh thì hãy xem các từ xung quanh có nghĩa như nào, đoán nghĩa nội dung nói đến, hãy cố gắng làm như thế thay vì chán nản và trượt JLPT trong tiếc nuối.

  Đây chính là 4 sai lầm mà các bạn học viên thường mắc phải khi vào phòng thi. Tưởng chừng như chẳng có gì nhưng lại rất nguy hiểm với bạn đấy.

  Để có thể khắc phục tuyệt đối nhược điểm này của bạn thì hãy xem video dưới đây, mình sẽ chỉ cho bạn cách để đạt 59/60 điểm nghe hiểu nhé!
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
  upload_2019-11-27_9-17-8.
  upload_2019-11-27_9-17-8.
  Tìm hiểu thêm về TIP đọc hiểu TẠI ĐÂY

  Tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về khóa học tiếng Nhật online của Riki Nihongo TẠI ĐÂY

  Nếu bạn có muốn copy bài viết trên thì hãy dẫn nguồn link về website : online.riki.edu.vn

  CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP