4 phát minh thay đổi thị trường smartphone của Samsung

viemyeuanh

Thành viên mới
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
4 phát minh thay đổi thị trường smartphone của Samsung

Màn hình lớn
Năm 2011, khi Samsung giới thiệu chiếc Galaxy Note đầu tiên có màn hình lên tới 5,3 inch, cả thế giới đều hoài nghi về khả năng thành tai game cau ca công của sản phẩm này.
_4_phat_minh_thay_doi_thi_truong_smartphone_cua_Samsung_1.jpg

Tuy nhiên, Samsung đã chứng minh cho cả thế giới việc nâng kích cỡ màn hình là quyết định đúng đắn nhất. Việc chọn màn hình lớn hơn, sáng hơn, nét hơn sẽ trở thành yếu tố tiên quyết khi mua smartphone.
Nhờ sự cải tiến này, Samsung vượt mặt các đối thủ để trở thành đơn vị đi đầu thị trường smartphone màn hình lớn. Nhiều hãng điện thoại di động sau này cũng phải học tập theo kích cỡ màn hình của Samsung.

Bút cảm ứng S Pen
Một trong cuộc cải tiến công nghệ dẫn đến thành công lớn của dòng Galaxy Note là chiếc bút S Pen. Nếu màn hình lớn giải quyết vấn đề diện tích sử dụng, thì chiếc S Pen là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt giữa Samsung và đối thủ.
_4_phat_minh_thay_doi_thi_truong_smartphone_cua_Samsung_2.jpg

Những người dùng Galaxy Note đều phải công nhận rằng chiếc bút này đã mang đến cho họ nhiều trải nghiệm tuyệt vời vì sự hữu ích của nó. S Pen một lần nữa được cải tiến đáng kể về độ nhạy và chính xác trong Galaxy Note 5 vừa ra mắt. Nếu màn hình lớn là phát minh đột phá tạo bước ngoặt cho Samsung trong thị trường smartphone, thì S Pen chính là phát minh giúp thương hiệu này duy trì thành công liên tiếp của dòng sản phẩm Note qua các năm.
S Pen phiên bản mới là một sản phẩm được nghiên cứu và phát triển tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ của Việt Nam, do các kỹ sư sáng chế Việt Nam tham gia sáng tạo. Đây là điều đặc biệt mà ít người dùng biết.

Màn hình cong
Samsung tiếp tục gây bất ngờ với màn hình cong. Khi smartphone khó có thể mở rộng kích cỡ màn hình ra thêm nữa, việc loại bỏ viền và đưa tai photowonder mien phi màn hình tràn ra cả hai bên cạnh giúp diện tích sử dụng của chiếc Galaxy S6 Edge tăng hơn đáng kể.
_4_phat_minh_thay_doi_thi_truong_smartphone_cua_Samsung_3.jpg

Nếu thiết kế màn hình lớn trong giai đoạn trước của Samsung được người tiêu dùng đón nhận vì đáp ứng nhu cầu thì với màn hình cong (curve screen), nhãn hàng còn được khen ngợi bởi vẻ đẹp tinh tế.
Có hai bên màn hình được thiết kế độc đáo và phá cách tràn sang hai cạnh, Galaxy S6 Edge tạo nên vẻ ngoài ấn tượng và mang lại nhiều lợi ích. Việc tích hợp các tính năng sang hai cạnh bên màn hình giúp người dùng có thể nhanh chóng xem thông báo, cập nhật mới.

Tích hợp IoT
_4_phat_minh_thay_doi_thi_truong_smartphone_cua_Samsung_4.jpg

Theo tờ International Business Times của Anh, 40% các gia đình ở châu Âu sử dụng TV của Samsung và 60% sử dụng smartphone của Samsung. Mục tiêu tiếp theo mà Samsung đề ra không chỉ là mở rộng thị phần, mà còn làm sao để tất cả thiết bị công nghệ của mình kết nối được với nhau.
Nhãn hiệu tuyên bố, đến năm 2020, tất cả thiết bị của hãng đều sẽ được tích hợp công nghệ Internet of thing (IoT - vạn vật Kết Nối). Với IoT, tất cả thiết bị trong gia đình đều có thể kết nối với nhau thông qua Internet. Tại triển lãm AC Forum 2015, Samsung đã trình diễn ngôi nhà hiện đại, tích hợp cảm biến tự động và có thể điều khiển qua ứng dụng trên smartphone. Chẳng hạn, hệ thống sẽ nhận biết chủ nhân đang mở cửa vào nhà để tự động bật đèn; máy lạnh, rèm cửa, thậm chí máy pha cà phê cũng sẽ sẵn sàng để phục vụ. Nếu rời nhà mà quên tắt bếp hay có người lạ tai facebook đột nhập, hệ thống sẽ gửi cảnh báo tới điện thoại của người dùng.
Kích cỡ các bộ xử lý phục vụ IoT siêu nhỏ phù hợp với các thiết bị tại gia và smartphone. Samsung đã thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của họ trong lĩnh vực IoT khi bỏ ra 200 triệu USD để mua lại SmartThings - một trong những công ty nổi tiếng nhất về các giải pháp nhà thông minh (smarthome).

Theo: zing.vn
 
Top