4 Nguyên nhân bệnh trĩ hỗn hợp

utduong37

Thành viên mới
Tham gia
14/8/2017
Bài viết
0
Bệnh trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh trĩ tương đối phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng. Được hiểu là sự kết hợp của hai loại búi trĩ trong hậu môn, bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại.

1507430856nguyen-nhan-benh-tri-hon-hop.jpg


Trĩ nội và trĩ ngoại xuất hiện cả ở trong ống hậu môn và ngoài hậu môn. Khi các búi trĩ nội bên trong ống hậu môn phát triển nặng và sa xuống, sẽ liên kết với các búi trĩ bên ngoài hậu môn tạo thành các búi trĩ liên kết, tăng dần diện tích. Những búi trĩ liên kết này được gọi là trĩ hỗn hợp.

logo.png
BỆNH TRĨ HỖN HỢP VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN BIẾT

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp
Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu cho biết: Nguyên nhân bệnh trĩ hỗn hợp thường do:

1. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiêu hóa trong cơ th.ể con người như

Táo bón kéo dài, tiêu chảy, kiết lỵ… Những bệnh lý này làm gia tăng áp lực tại hậu môn và trực tràng, lâu dần sẽ hình thành bệnh trĩ hỗn hợp.

2. Vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ

Việc vệ sinh không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn và các chất độc hại tích tụ, gây viêm nhiễm. Từ đó hình thành lên những viêm nhiễm tại hậu môn và là điều kiện thuận lợi để trĩ hỗn hợp phát triển.

3. Thói quen đại tiện cũng là nguyen nhan tri hon hop

Đại tiện quá lâu, rặn mạnh để đẩy khối phân ra ngoài cũng là yếu tố gây áp lực của hậu môn tăng cao và dẫ tới tình trạng căng dần búi trĩ quá mức.

4. Mang thai và sinh con

Phụ nữ mang thai và sinh con là đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ hỗn hợp. Khi bị bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ thấy một số triệu chứng như: Đại tiện ra m.áu, đau rát hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài, nghẹt búi trĩ…

>>> XEM CHI TIẾT: NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ HỖN HỢP4 NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ HỖN HỢP
 
Top