1. Linh Nhi

  Linh Nhi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  4 lý do nếu đi du học Hàn Quốc thì nên chọn trường tại thủ đô Seoul

  GS.TS Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Viện Kinh tế Sáng tạo, người đã nhận được rất nhiều những câu hỏi từ người đi trước, anh em, học trò, người thân... là tại sao lại chọn học ở một trường tại thủ đô Seoul để đi du học thay vì các trường ở các thành phố khác? Với kinh nghiệm là người đã học tập và làm việc liên quan đến Hàn Quốc hơn 11 năm, ông chia sẻ kinh nghiệm bản thân dựa trên trải nghiệm thực tiễn, tổng hợp cá nhân với 4 lý do sau:

  1. Là nơi tập trung tri thức hàng đầu Hàn Quốc: dân số Hàn Quốc với gần 50 triệu người nhưng phải gần đến phân nửa số này sinh sống, làm việc tại Seoul, kéo theo đó là nguồn lực tri thức cao cụ thể là các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc phần đa nằm ở thủ đô Seoul.

  [​IMG]

  2. Cơ hội phát triển bản thân tốt: là một du học sinh thì điều quan trọng nhất là nơi đó có cơ hội để phát triển bản thân tốt nhất hay không? Seoul là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất Hàn Quốc, nơi đặt trụ sở chính của hầu hết các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, Huyndai, LG… và các tập đoàn đa quốc gia khác của Thế giới tại Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc ngay trong quá trình học tập tại đây cũng như sau khi tốt nghiệp thì các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để ứng dụng các kiến thức chuyên môn, cơ hội nghề nghiệp với mức đãi ngộ lương bổng cao...

  3. Mở ra tầm nhìn: Nếu đi du học tại các trường ở Seoul thì sẽ có cơ hội nhiều hơn rất nhiều để có thể tiếp thu được các kinh nghiệm phát triển xã hội, kinh tế, văn hóa... của một nước phát triển để làm hành trang tốt cho bản thân trong tương lai. Đặc biệt, Việt Nam lại là nước đang phát triển thì những kinh nghiệm, cái nhìn này sẽ lại là một hành tranh vô cùng quý báu cho tương lai của mỗi chúng ta, vì “trăm nghe không bằng một thấy”.

  4. Điều kiện sống tốt: Hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời của Seoul với 18 đường tàu điện ngầm kết nối với vô số các tuyến xe bus cao cấp, đường xá rộng rãi, sạch sẽ, không khí trong lành, thực phẩm sạch, an ninh tương đối an toàn, người dân tương đối văn minh, các phúc lợi xã hội tương đối tốt… cũng là những điều kiện hết sức quan trọng cho sự phát triển của bản thân mỗi chúng ta.

  Ngoài ra dưới khía cạnh là một người đã học về kinh tế, làm việc tại nhiều tập đoàn của Hàn Quốc, may mắn được gặp, làm việc với nhiều các lãnh đạo của Việt Nam trong phát triển kinh tế đất nước thì với suy nghĩ cá nhân dựa trên sự nghiên cứu về mô hình kinh tế Hàn Quốc, văn hóa, truyền thống, lịch sử giữa 2 dân tộc. Ông đưa ra lời khuyên rằng nếu học về kinh tế thì có thể học tại Hàn Quốc có lẽ sẽ tốt hơn cả học ở Mỹ! Tùy theo hoàn cảnh, điều kiện riêng của mỗi anh chị em mà các lý do mình nói ở trên chỉ là tương đối hoặc có lẽ là không đúng. Mong các bạn luôn thành công, hạnh phúc!

  Du Học Hàn Quốc-Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo
   


  Nga_akira-chan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP