4 Lý do nên thiết kế nội thất chung cư

lạc lạc

Thành viên mới
Tham gia
9/12/2014
Bài viết
3
Các căn hộ chung cư hiện nay tăng lên đáng kể. Với nhiều lợi thế như: bạn không cần phải đầu tư một khỏan tiền lớn để có một mảnh đất ưng ý, bạn cũng không cần phải dành quá nhiều thời gian về việc đi chọn nhà thầu ưng ý để xây dựng, chọn vật tư, nhân công phần thô, hoàn thiện và rất ty tỷ các vấn đề khác xảy ra trong quá trình thi công. Việc bạn cần làm là thiết kế nội thất chung cư xong là dọn vào ở luôn, an ninh tốt, dịch vụ có sẵn tiện ích rất nhiều, chính vì thế nên việc những căn hộ trung cư vẫn mọc lên rất nhiều để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
thiet-ke-noi-that-gia-re-v8.gif

Thiết kế nội thất chung cư là gì?
thiet-ke-noi-that-sai-gon-paerl-v2.jpg

Thiết kế nội thất chung cư được hiểu đơn giản là sự sắp đặt nội thất trong căn hộ đó, nhằm đảm bảo được tính khoa học khi sử dụng mang lại cho gia chủ thật nhiều không gian mà khi sắp xếp hết các đồ đạc vẫn đảm bảo tính thoáng mát tinh tế trong căn hộ.
thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-v1.gif

Căn hộ chung cư đẹp không chỉ đơn thuần là mua thật nhiều đồ nội thất đẹp, hiện đại rồi xếp đặt vào. Mà quan trọng hơn đó là sự sắp đặt có tính hợp lý của các chi tiết, vật dụng nhằm tạo ra một không gian hài hòa về thẩm mỹ và đáp ứng được đầy đủ về nhu cầu sử đụng của chủ nhân.

Tại sao lại phải thiết kế nội thất chung cư?

Việc một ngôi nhà nằm trên đất thổ cư hay một ngôi nhà chung cư, thì đều là tổ ấm cho những gia đình, chính vì vậy nên việc thiết kế nội thất chung cư cho những ngôi nhà chung cư là không thể thiếu. Với những ngôi nhà chung cư khi chọn mua các bạn cũng nên tìm những ngôi nhà có phong thủy tốt, có thể đón gió để mang lại sức khỏe cho mọi người trong gia đình, đồng thời cũng giúp công việc, tài chính gia đình bạn tốt hơn.
thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-v10.jpf.gif

Thiết kế nội thất chung cư với chi phí không hề rẻ nhưng cũng không phải đắt với giá của một căn chung cư bây giờ. Khi thuê được những thiết kế giỏi, hoặc những công ty thiết kế nội thất chung cư phù hợp thì bạn cũng có thể yên tâm phần nào về không gian sống của gia đình.

1.

Giảm tối đa lãng phí thay thế, sữa chữa đồ nội thất


Nếu như không có bản vẽ thiết kế nội thất, chúng ta sẽ rất khó mà mường tượng được không gian của mình hợp với nội thất như thế nào, kích cỡ ra sao, màu sắc..?. Việc chúng ta mua đồ nội thất về rồi vì một lý do nào đó không ưng, không phù hợp lại không sử dụng điều này thật là lãng phí. Nếu như bạn có đồ nội thất cũ và muốn tái sử dụng, thì việc có 1 bản vẽ thiết kế nội thất chung cư sẽ làm mọi việc dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

2.

Tận dụng tối đa các không gian, góc khuất của chung cư vốn dĩ rất hạn chế.


Với những căn hộ chung cu lớn thì việc bố trí nội thất rõ ràng dễ hơn rất nhiều, nhưng đối với căn hộ quá nhỏ, diện tích eo hẹp, thì quả thực tự mình thiết kế nội thất chung cư nhỏ là 1 điều khó khăn. Các KTS có chuyên môn và tay nghề cao, họ sẽ biết cách tận dụng những góc khuất, phối màu, ánh sáng hay tạo không gian mở, hay cách chọn đồ nội thất nên chọn sofa chữ I hay chữ L để phù hợp cũng là cả 1 vấn đề. Nó khiến căn hộ của bạn không những tiện nghi, đa chức năng mà thông thoáng hơn rất nhiều.

3.

Giúp tối ưu hóa đồng bộ nội thất trong cùng 1 không gian.Khi thiết kế nội thất chung cư, các KTS sẽ dựa trên mặt bằng để sắp xếp và bố trí không gian, sao cho các vật dụng từ chi tiết nhỏ nhất như tranh ảnh, bình sứ..v…v.. phải hài hòa, ăn khớp với nhau. Màu sắc, ánh sáng và hướng thông gió, hướng lấy ánh sáng cũng được nghiên cứu kỹ tạo nên 1 không gian hiện đại, độc đáo mà đồng bộ.

4.

Tăng giá trị thẫm mỹ và giá trị cuộc sống.Một căn hộ chung cư qua bàn tay của kiến trúc sư không những tăng giá trị cuộc sống mà còn tăng giá trị tinh thần.

Quy trình thiết kế nội thất chung cư
Quy trình thiết kế nội thất chung cư hiện đại thì tùy theo từng công ty đặt ra, nhưng thường sẽ có những bước cơ bản như sau:
  • Khảo sát, đo đạc và đánh giá căn chung cư, những căn phòng và vật dụng hiện có trong gia đình.
  • Tư vấn bản thiết kế, tham khảo gu thẩm mỹ của gia chủ, sở thích và tính cách của những người trong nhà.
  • Thiết kế bản vẽ 2D,3D có phương án 1 và phương án 2, trong quá trình thiết kế chúng tôi luôn theo sát ý kiến của khách hàng để đưa ra phương án tốt .
Nguồn: kiến trúc mới
 
Top