4 Cách chữa bệnh nấm lưỡi cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả

Khanhlinh0320

Thành viên mới
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Bệnh nấm lưỡi là một bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và thường gây cảm giác khó chịu. Nhưng bệnh này có thể được chữa được tại nhà bằng phương pháp dân gian với rau ngót, nước trà xanh, nước muối loãng, Natri Bicacbonat giúp trẻ sơ sinh nhà bạn có thể ăn uống trở lại bình thường và nở nụ cười trên môi của bé.

v-10_WCJU1-500x340.jpg

Nguyên nhân gây bệnh nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân chính gây ra bệnh nấm lưỡi ở trẻ là do một loại nấm có tên Candida albican. Loại nấm này thường cư trú và sinh sống trong đường ruột

Do sử dụng thuốc kháng sinh làm cho loại nấm Candida albican phát triển hoặc do trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch kém.

Do virut của trẻ có nhiều vết loét nhỏ trú ngụ dưới lớp màng trắng. Khi màng trắng bị bong lên, bé sẽ bị đau rát khi nhai hoặc nuốt thức ăn. Bé thường có biểu hiện chảy nước rãi, sốt cao, miệng hôi.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh không đúng cách cũng là một trong những nguyên

nhân gây ra bệnh nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh.Dấu hiệu nhận biết bệnh nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh

Các tổn thương thường thấy bệnh nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh là xuất màng trắng được tìm thấy trên bề mặt của lưỡi. Các màng xơ vữa của bệnh nấm lưỡi thường giống như sữa đông. Tổn thương này có thể gây đau rát cho bé, dẫn tới lười ăn. Một số bé dường như không có cảm giác khó chịu nào.

4 cách chữa nấm lưỡi cho trẻ sơ sinh

Rau ngót
Lấy một nắm rau ngót rửa sạch sau đó tráng bằng nước sôi để nguội. Dùng cối giã nát rau ngót vắt lấy nước, sau đó dùng khăn thấm và lau cho bé. Phương pháp dùng rau ngót để chữa bệnh nấm lưỡi cho trẻ sơ sinh này rất thông dụng và được rất nhiều mẹ sử dụng để chữa nấm lưỡi giai đoạn đầu rất hiệu quả.
Nước trà xanh
Dùng lá trà xanh để chữa bệnh nấm lưỡi cho trẻ sơ sinh cũng là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả. Đem lá trà xanh rửa sạch và đun sôi ( có thể cho thêm chút muối). Dùng khăn thấm nước vào nước trà xanh để nguội dùng lau lưỡi cho bé. Phương pháp này cùng rất hiệu quả, tuy nhiên do một số tính chất có trong trà xanh chỉ phù hợp cho trẻ 6 tháng tuổi.
Nước muối loãng
Pha nước muối loãng bằng nước sôi để nguội hoặc dùng nước muối sinh lý 0,1%. Dùng miếng gạc nhỏ quấn vào ngón tay sau đó thấm nước muối. Lau miệng cho bé từ trong ra ngoài khoang miệng.
Muối Natri Bicacbonat
Lấy 50g Natri Bicacbonat cho vào một cốc nước sôi để nguội, khuấy đều cho đến khi tan, chắt lấy nước cho vào lọ để dùng dần.
Dùng tăm bông bôi nhẹ lên chỗ bị tưa, bôi rộng ra cả ngoài rìa. Thuốc không gây độc có thể bôi thuốc nhiều lần trong ngày.
4 cách chữa bệnh nấm lưỡi cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ mang lại cho các mẹ một kiến thức chăm sóc bé có một sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là 4 cách chữa bệnh nấm lưỡi cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ mang lại cho các mẹ một kiến thức chăm sóc bé có một sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt, các phương pháp trên đều có nguồn gốc từ dân gian và không gây độc cho bé, vì vậy có thể sử dụng nhiều lần trong ngày để chữa cho bé thường xuyên, Ngoài ra các bậc phụ huynh nên tham khảo thêm kiến thức chăm sóc con trẻ tại đây: "Sức khoả trẻ em".
 

Đính kèm

  • 1_RCUG-1-500x280.jpg
    1_RCUG-1-500x280.jpg
    15,3 KB · Lượt xem: 0
Top