4 bước để ngừa sâu răng tối ưu cho teen

BunZh24

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/9/2010
Bài viết
56
Bạn hãy tích cực chăm sóc răng miệng của mình đúng cách để tránh tình trạng răng bị sâu và phải ghé thăm bác sĩ nha khoa.

Ngay cả với những nhân có sức khỏe răng miệng "ổn" thì vẫn nên thực hành theo những lời khuyên dưới đây để giữ cho nụ cười của bạn tươi sáng và loại bỏ nguy cơ sâu răng nhé!010914gt31.jpg


Mức độ thực hiện: Dễ dàng

Những thứ bạn cần:

* Bàn chải đánh răng

* Kem đánh răng

* Chỉ nha khoa

* Nha sĩ đáng tin cậy

4 bước ngừa sâu răng tối ưu

1. Cách đơn giản nhất để ngăn ngừa sâu răng là đánh răng đúng cách và thường xuyên. Sử dụng một bàn chải mềm để đánh răng 2-3 lần mỗi ngày. Thời gian chải răng nên tối thiểu là 2 phút và dành khoảng 30 giây cho việc lùa bàn chải làm sạch ở các hốc răng bên trong.


010914gt33.jpg

Bạn dùng bàn chải và chải ở các bề mặt của răng như: bên má, mặt lưỡi và bề mặt cắn.

2. Chải lưỡi của bạn với bàn chải đánh răng hoặc cái nạo lưỡi. Nhiều teen thường bỏ qua công đoạn này nhưng ở lưỡi có hàng triệu vi khuẩn có thể sống trong các rãnh của lưỡi của bạn và nó có thể khiến hơi thở của tồi tệ hơn.


010914gt35.jpg

3. Dùng chỉ nha khoa răng cũng được coi là một hành động cần thiết để tránh sâu răng. Sử dụng một phần chỉ đủ để bạn có thể làm sạch các kẽ răng. Kéo cò cử lên và xuống ở khoảng trống giữa các kẽ răng để làm sạch những khu vực thích hợp.


010914gt32.jpg

Nói chuyện với nha sĩ của bạn về việc vệ sinh bằng chỉ nha khoa này để được hướng dẫn dùng chỉ nha khoa đúng cách.

4. Đến nha sĩ khám mỗi năm 2 lần để nha sĩ có thể kiểm tra răng của bạn nhằm phát hiện ra những vấn đề bất thường của răng miệng một cách nhanh chóng và chính xác nhất trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.


010914gt34.jpg

Cảnh báo:

- Nếu bạn có dấu hiệu bị chảy m.áu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, hãy hỏi bác sĩ nha khoa của bạn nhé.

- Nếu bạn thấy những điểm tối bất ngờ xuất hiện hoặc răng bạn có độ nh.ạy cảm bất thường với những thức ăn nóng, lạnh, ngọt, bạn có thể đã bắt đầu manh nha hình thành sâu răng đấy. Khi ấy, hãy ghé thăm nha sĩ sớm.


010914gt3.jpg

- Nếu bạn sống trong một khu vực mà không có thêm flour vào nguồn cung cấp nước, hoặc nếu bạn không uống nước máy, hãy nói chuyện với nha sĩ về sự cần thiết phải bổ sung flour
Nguồn tin: Kênh 14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top