1. MinhThu0116

  MinhThu0116 Thành viên mới

  4 Bước Cơ Bản Làm Video Quảng Cáo Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

  Xu thế của thế giới hiện tại đó chính là video quảng cáo, đây là một công cụ truyền thông tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Video quảng cáo sản phẩm kết nối người bán và người mua, giúp quá trình này chở nên thuận lợi hơn nhờ tính tiếp cận và thông tin mà nó cung cấp. Đối với mỗi công ty, doanh nghiệp thì việc làm một video quảng cáo sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Trong bối cảnh truyền thông marketing phát triển cùng sự bùng nổ công nghệ thông tin, video quảng cáo được nhiều người dùng và các khách hàng lựa chọn hơn. Dưới đây, chúng tôi đưa ra 6 bước tạo video quảng cáo sản phẩm cơ bản nhưng rất quan trọng trong việc sản xuất quảng cáo sản phẩm.

  Bước 1: Xác định mục tiêu, xây dựng concept

  Khi bạn bắt tay để viết kịch bản cho video của mình, trước hết bạn phải làm rõ mục tiêu xây dựng video đó là gì. Một content video tốt là khi nó đáp ứng được nhu cầu thị trường

  Concept được xem là linh hồn của quảng cáo, mang tính bao quát, định hướng và là mục tiêu chung, Concept làm video quảng cáo sản phẩm là những ý tưởng chủ đạo của sản phẩm nhằm để đáp ứng hoặc tạo ra một nhu cầu của người tiêu dùng, là điểm mấu chốt quyết định thành công của video giới thiệu sản phẩm.

  [​IMG]

  Bước 2: Kịch bản video quảng cáo

  Để làm được một video quảng cáo hay, đánh đúng vào nội dung cần truyền đạt đến với khách hàng, video có bố cục dễ hiểu mà mạch lạc, không để sót các cảnh và nội dung quan trọng… Đó chính là khâu của việc lên kịch bản video quảng cáo. Video càng chuyên nghiệp, càng chi tiết thì kịch bản của bạn cần phải càng cụ thể hơn. Đối với các công ty chuyên nghiệp thì đây là bước đầu tiên để tiến hành làm video quảng cáo.

  Bước 3: Tiền kỳ làm phim quảng cáo sản phẩm

  Quá trình quay phim làm video quảng cáo sản phẩm, sẽ được tiến hành sau khi doanh nghiệp (đại diện cho doanh nghiệp là Client) cùng đơn vị Agency và Production house ngồi lại thống nhất concept và Production house tiến hành vẽ xong storyboard để tiến hành làm video giới thiệu sản phẩm. Dựa vào storyboard đã có, Production house sẽ ấn định ngày quay phim cụ thể và thông báo cho các đối tác (Đạo diễn, DOP, Camera, Lighting…) cùng Client. Để quá trình quay video quảng cáo sản phẩm được diễn ra thuận lợi về phía doanh nghiệp cần hỗ trợ Production house về việc chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các sản phẩm chính trong video giới thiệu sản phẩm trước ngày ra hiện trường quay. Quá trình quay phim làm video quảng cáo sản phẩm sẽ được diễn ra trong thời gian 1 hoặc 2 ngày tùy theo từng concept.

  [​IMG]

  Bước 4: Hậu kỳ và hoàn thiện video quảng cáo sản phẩm

  Đây là phần cuối cùng để hoàn thiện video quảng cáo của bạn. Video quảng cáo sản phẩm của bạn có đẹp và chuyên nghiệp hay không phục thuộc chính vào phần hậu kỳ của bạn. Phần hậu kỳ sẽ là phần sử dụng nhiều phần mềm nhất và kết hợp chúng để làm thành một video quảng cáo sản phẩm hoàn chỉnh. Đây là phần bạn dựng hiệu ứng, cắt bỏ những phần thừa khi quay, tạo hiệu ứng cho từng video, từng hình ảnh, từng câu chữ sao cho bắt mắt và truyền tải đủ thông tin đến khách hàng. Công việc của bạn bây giờ chính là bê kịch bản đã chuẩn bị trước đó ra và dựng video thật hoàn hảo.

  Viettimes - Tổ chức sự kiện và sản xuất phim TVC quảng cáo
  Hotline: 0868818881
  Trụ sở chính: Toà Hồ Gươm plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP