36 phép thần thông của Lão Trư còn “bá đạo” hơn 72 phép của Tôn Ngộ Không

Khải Bá Thiên Vương

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/9/2016
Bài viết
79
Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì có thể nói rằng 36 phép Thiên Cang của nhị sư huynh Ngộ Năng thậm chí còn “khủng” hơn 72 phép Địa Sát của đại sư huynh Ngộ Không rất nhiều.


Trư Bát Giới là nhị đồ đệ của Đường Tăng, lão Trư này một nhà tu hành còn chưa thoát khỏi trần tục khi suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện trêu hoa ghẹo nguyệt và sở hữu một tâm hồn tham ăn tục uống không ai sánh bằng.

Thậm chí, trong rất nhiều lần đương đầu với hiểm nguy, “lão Trư” luôn bị lũ yêu quái bắt về hang ổ và chỉ biết nằm chờ cho đến lúc đại sư huynh Tôn Ngộ Không ra tay giải cứu.

Trong suy nghĩ của nhiều người, Trư Bát Giới không những là một kẻ vô dụng mà còn rất biết cách… ăn hại. Thế nhưng, ít ai biết rằng, nếu so về pháp thuật thì Lão Trư này cũng chẳng hề thua kém gì các sư huynh đệ gì đâu nhé!

Kỳ thực, nội công của Trư Bát Giới thuộc vào dạng cực kỳ thâm hậu, thậm chí 36 phép Thiên Cang có khi còn nguy hiểm hơn cả 72 phép Địa Sát của đại sư huynh Tôn Ngộ Không nữa đấy.

Vậy rốt cuộc thì 36 phép thần thông của “lão Trư” bao gồm những phép thuật gì và thực sự nguy hiểm tới mức nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!tru-bat-gioi-va-nhung-phep-than-thong-con-ba-dao-hon-ca-ton-ngo-khong.jpg
Nhị đồ đệ của Đường Tăng nổi tiếng siêu vô dụng và vô cùng hám gái.1. Oát Toàn Tạo Hóa: phép này có thể điều đình đất trời, tạo ra một thế giới hư hư thực thực như trong ảo mộng và chỉ những người có phép thuật siêu phàm mới có thể luyện được chiêu này.

2. Điên Đảo Âm Dương: Có thể đảo lộn trời đất, thay đổi những lẽ thường tình của tự nhiên, khiến cho vạn vật di chuyển ngược lại hoàn toàn với tạo hóa và thể hiện pháp lực vô cùng cao thâm của các đạo gia.

3. Di Tinh Hoán Đẩu: Có thể hoán đổi vạn vật trong trời đất vũ trụ cho nhau, từ Thần thánh, con người quỷ quái, yêu ma cho đến các loài thú vật.

4. Hồi Thiên Phản Nhật: Đêm tối sẽ ngay lập tức biến thành ban ngày.

5. Hoán Vũ Hô Phong: Chỉ cần thích hô mưa là có mưa, thích gió là có gió luôn.

6. Chấn Sơn Hám Địa: Bất cứ khi nào cần cũng có thể tạo ra những cơn địa chấn.

7. Giá Vụ Đằng Vân: Việc đi mây về gió sẽ dễ dàng như trở bàn tay.

8. Hoạch Giang Thành Lục: Có thể biến một khu vườn hay một dòng sông rộng lớn thành bãi đất trống chỉ trong vòng một nốt nhạc.tru-bat-gioi-va-nhung-phep-than-thong-con-ba-dao-hon-ca-ton-ngo-khong.jpg
Đừng vì thấy Lão Trư ăn hại trong phim ảnh mà khinh thường nha!9. Tung Địa Kim Quang: Di chuyển đi vạn dặm chỉ sau một cái chớp mắt.

10. Phiên Giang Giảo Hải: Có thể tạo ra những con sóng vô cùng lớn khiến Long Cung (Thủy Cung) chao đảo, chính vì vậy, phép thuật này là nỗi khiếp đảm kinh hoàng cho tất cả các Long Vương và đám thuộc hạ lâu la.

11. Chỉ Địa Thành Cương: Chỉ cần một cái chỉ tay, một vùng đất hay sự vật sẽ lập tức hóa đá.

12. Ngũ Hành Đại Độn: Có thể tự do xáo trộn 5 yếu tố ngũ hành: ‘Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ’.

13. Lục Giáp Kì Môn: Người sử dụng phép thuật thần bí này sẽ có sức mạnh phi thường trong quá trình chiến đấu.

14. Nghịch Tri Vị Lai: Có thể tiên đoán trước được những điều sẽ xảy ra trong tương lai.

15. Tiên Sơn Dịch Thạch: Khi thuật này được gọi thì việc di chuyển những khối đá to lớn hay là những hòn núi trước mặt chỉ là chuyện nhỏ.

16. Khởi Tử Hồi Sinh: Những người có đạo pháp càng cao càng dễ thành công khi sử dụng phép thuật này, đây là phép dùng để cứu sống những người đang thập tử nhất sinh hoặc chỉ vừa mới chết.tru-bat-gioi-va-nhung-phep-than-thong-con-ba-dao-hon-ca-ton-ngo-khong.jpg
Một khi “lão Trư” đã ra tay thì chỉ có gạo xay thành cám.17. Phi Thân Thác Tích: Trong những tình thế hiểm nguy có thể dễ dàng thoát thân và ẩn mình ở những nơi hoang dã.

18. Cửu Tức Phục Khí: Tập hợp linh khí trời đất để điều trị các vết thương để nhanh chóng hồi phục lại trạng thái ban đầu.

19. Đạo Xuất Nguyên Dương: Giúp phát huy tất cả nội công, nội lực thâm hậu ra bên ngoài.

20. Hàng Long Phục Hổ: Với thuật này, thật quá dễ dàng hàng phục hay đánh bại các loại dã thú hay mãnh thú.

21. Bổ Thiên Dục Nhật: Một thủ pháp giúp thực hiện những việc phải nói là không tưởng và vãn hồi thế vận.

22. Thôi Sơn Điền Hải: Người sử dụng phép này có thể dễ dàng lên núi cao hay xuống biển sâu.

23. Chỉ Thạch Thành Kim: phép thuật mơ ước của bao người này có thể biến giấy thành tiền bạc, sỏi đá thành vàng bạc châu báu.

24. Chính Lập Vô Ảnh: Người luyện được phép này có thể khống chế hơi thở và ẩn giấu cái bóng của mình dưới ánh của mặt trời, khiến đối phương không thể phát hiện ra cho dù đang đứng bên cạnh.tru-bat-gioi-va-nhung-phep-than-thong-con-ba-dao-hon-ca-ton-ngo-khong.jpg
Thực ra thì nội công của Trư Bát Giới vô cùng thâm hậu, chẳng qua là giấu nghề mà thôi.25. Thai Hóa Dị Hình: Có thể biến một người trưởng thành trở lại thành một đứa trẻ, trong vòng bảy ngày, đứa trẻ đó sẽ lớn lên lại, nhưng hình dáng bên ngoài không nhất định phải quay về trạng thái ban đầu.

26. Đại Tiểu Như Ý: Biến người hoặc vật từ lớn thành bé, từ bé thành lớn chỉ trong vòng một tích tắc.

27. Hoa Khai Khoảnh Khắc: Thuật này có lẽ là rất hữu ích trong việc tán gái, người sử dụng thuật có thể điều khiển vô số cánh hoa rơi về phía mình theo như ý muốn, tạo ra một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

28. Du Thần Ngự Khí: Một phép thuật gọi thần linh.

29. Cách Viên Động Kiến: Sử dụng thuật này có thể giúp nhìn xuyên thấu được mọi vật.

30. Hồi Phong Phản Hỏa: Tạo ra sức mạnh thông qua sự kết mạnh mẽ giữa 2 nguyên tố gió và lửa.

31. Chưởng Ác Ngũ Lôi: Thuật Ngũ Lôi có nguồn gốc vô cùng phức tạp và sâu xa, có sức công phá vô biên.tru-bat-gioi-va-nhung-phep-than-thong-con-ba-dao-hon-ca-ton-ngo-khong.jpg
36 phép Thiên Cang của Lão Trư có khi còn “khủng” hơn cả 72 phép Địa Sát của Sư huynh Ngộ Không.32. Tiềm Uyên Súc Địa: Thuật này giúp cho việc di chuyển ở dưới nước trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngoài ra còn có thể giúp người sử dụng thu hẹp khoảng cách ngàn dặm để kéo những vật ở nơi xa xôi vạn dặm về bên mình.

33. Phi Sa Tẩu Thạch: Có thể vận dụng thuật này để điều khiển cát, sỏi đá cùng với gió làm vũ khí công kích đối phương trên diện rộng.

34. Hiệp Sơn Siêu Hải: Thuật này giúp người sử dụng có thể nhẹ nhàng băng qua những ngọn núi cao ngất trời hay bay ngang qua những đại dương vô tận.

35. Tát Đậu Thành Binh: Chỉ cần ném những hạt đậu bé xíu xuống dưới đất, một đội quân tiếp viện hùng hậu sẽ ngay lập tức hiện ra.

36. Đinh Đầu Thất Tiễn: Giống như một lời nguyền, người sử dụng thuật này chỉ cần niệm chú để thu nạp ba hồn bảy vía của đối phương là có thể dễ dàng lấy đi sinh mệnh của kẻ đó.tru-bat-gioi-va-nhung-phep-than-thong-con-ba-dao-hon-ca-ton-ngo-khong.jpg

Cho thói hư tật xấu nhiều vô kể, nhưng không thể phủ nhận Trư Bát Giới đã góp công rất lớn trong chuyến đi Tây Trúc thỉnh kinh của Đường Tam Tạng.


theo Kenh14/TTVN

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top