Hóa 35 đề thi thử môn Hóa THPT QG 2020 hay nhất

moonvn

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/7/2019
Bài viết
291
Với mục đích tiếp sức mùa thi THPT QG 2020, nhóm tác giả biên soạn cuốn sách “35 đề minh họa luyện thi THPT Quốc gia 2020 môn Hóa học”. Cuốn sách nằm trong tủ sách ID Luyện thi THPT QG là sự đúc kết kinh nghiệm, là tâm huyết của nhóm tác giả – những người đã từng đi thi và có nhiều năm luyện thi.
Link đọc thử tại đây
Kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 đã đến gần, chắc hẳn các em cũng đang hối thúc bản thân phải thật cố gắng, dồn hết tâm lực để đạt trạng thái tự tin nhất, chỉn chu nhất đón nhận kì thi quan trọng này – một trong những bước ngoặt lớn trong đời. Đến thời điểm này, có lẽ nhiều em cũng đang gấp rút hoàn thiện nội dung chương trình Hóa học, đã nắm vững lí thuyết, đã cần mẫn làm nhiều bài tập đến thuần thục, và mỗi lần thi thử lại đạt số điểm không mong muốn? Nhóm tác giả tin chắc rất nhiều em học sinh gặp vấn đề tương tự như trên. Bởi, việc tích lũy kiến thức là chưa đủ, các em cần có chiến lược làm bài, khả năng phân tích đề, tốc độ – kĩ năng xử lí bài tập và cả bản lĩnh phòng thi. Tất cả những điều trên nằm gói gọn trong giai đoạn LUYỆN ĐỀ MÔN HÓA HỌC , sau khi các em hoàn thành giai đoạn nắm vững kiến thức.
de-thi-thu-THPT-QG-2020-mon-hoa.jpg
Bộ đề thi thử môn Hóa học THPT QG 2020 của Moon.vn có gì?
Về bố cục, cuốn sách được chia làm 4 phần rõ ràng:
  • Phần I: Khởi động – Luyện 10 đề chắc 8+. Các tác giả đặc biệt thiết kế bộ 10 đề khởi động, giúp các em làm quen với đề. Những câu lí thuyết hay – lạ – khó là điểm nhấn của 10 đề này. Tác giả mong muốn các em học sinh sẽ một–lần–nữa nắm chắc lí thuyết trước khi vào luyện các đề chuẩn ở phần tiếp theo.
  • Phần II: Tăng tốc – Luyện 10 đề chuẩn. Đề thi THPT Quốc Gia chính thức năm 2019 môn Hóa học đã được nhóm tác giả nghiên cứu hết sức kĩ lưỡng để có thể đưa ra cho các em học sinh 10 đề chuẩn tương đương với đề chính thức.
  • Phần III: Vững vàng – Luyện 10 đề nâng cao mở rộng. Sau khi luyện đề chuẩn, 10 đề phần 3 sẽ giúp các em thêm hiểu sâu bản chất vấn đề, giải quyết được mọi sự mới lạ, biến tấu từ các bài tập kinh điển. Nhóm tác giả ấp ủ “tham vọng” rằng các em sẽ ở một tầm mới: đứng từ trên cao nhìn rõ mọi vấn đề – khi kết thúc việc luyện đề phần 3 này.
  • Phần IV: Về đích – Chinh phục đề THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục. Rất nhiều học sinh chỉ chú tâm sưu tầm đề từ các nguồn khác nhau để ôn luyện mà bỏ quên đi đề thi chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thật đáng tiếc, bởi khi các em làm đề chính thức mới cảm nhận được cách thức ra đề, phân tích, phán đoán đề và có nhịp chung, không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi. Vì lẽ đó, các đề thi THPT Quốc Gia chính thức, cũng như đề minh họa, đề tham khảo năm 2017, 2018, 2019 được đưa vào kèm lời giải chi tiết.
    bo-de-thi-thu-mon-hoa-2020.jpg
Về nội dung, mỗi đề đều gồm 40 câu hỏi được phân bố theo các mức độ từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng, vận dụng cao. Với các câu ở mức độ thông hiểu, tác giả gài gắm nhiều câu bẫy, dễ mắc sai lầm, đòi hỏi các em phải nắm chắc lí thuyết mới có thể chọn đúng. Với các câu ở mức độ vận dụng và đặc biệt là vận dụng cao, tác giả đã cố gắng sáng tạo thêm để các em chủ động xử lí bài tập từ nhiều hướng khác nhau.
Các câu hỏi trong mỗi đề được sắp xếp có ý đồ nhất định: thứ tự của câu tương ứng ở cả 20 đề (phần II và phần III) đều tương ứng với một đơn vị kiến thức trong ma trận đề thi. Vì vậy, các em có thể luyện đề theo chiều dọc và cũng có thể tổng ôn tập, hệ thống hóa từng đơn vị kiến thức theo chiều ngang.
Ngoài ra, các em còn tìm thấy ở cuốn sách này:
- Bộ câu hỏi thực tiễn – xu hướng ra đề trong những năm gần đây.
- Bộ câu hỏi bố trí và giải thích thực hành thí nghiệm (câu lý thuyết vận dụng cao).
- Bộ câu hỏi biểu diễn hình vẽ đồ thị mới lạ và bộ câu hỏi biểu diễn bảng đồ thị.
- Bộ các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao chất lượng, hay – lạ – khó.
- Cập nhật và dự đoán theo xu hướng đề: bỏ các câu vận dụng cao nặng tính toán, đi sâu vào các câu hỏi bản chất hóa học.
Về hình thức, sau mỗi đề, tác giả thiết kế phiếu tô trắc nghiệm để các em ghi lại đáp án cũng như để rèn cách tô sao cho nhanh và đúng. Ngay dưới phiếu tô là bảng đáp án để các em tự đối chiếu, chấm điểm cho mình. Và đừng quên, giữa phiếu tô và bảng đáp án, cuốn sách dành một khoảng trống nhỏ: hãy ghi lại cảm nhận hay những lưu ý, những điều các em còn băn khoăn, suy ngẫm… sau khi hoàn thành một đề – sẽ cực kì cần thiết và hữu ích khi các em muốn tổng ôn lại cuốn sách trước kỳ thi chính thức.
35 đề là con số tác giả nghĩ vừa đủ để các em luyện đề.
%C4%91%E1%BB%81-thu-th%C6%B0-mon-Hoa-h%E1%BB%8Dc-THPT-QG-2020.jpg

Khi làm đề, các em cần lưu ý thi thử như thi thật – làm bài đúng thời gian quy định (50 phút), nghiêm túc, có chiến lược làm bài rõ ràng, cẩn thận, nâng dần tốc độ và cố gắng hết sức để hoàn thành đề thi. Có như vậy, tác giả tin chắc các em sẽ tiến bộ rất nhiều và đủ tự tin, bản lĩnh bước vào kì thi THPT Quốc Gia. Hãy sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất cho mình!
Ngoài ra, cuốn sách nhỏ cũng hi vọng sẽ là nguồn tư liệu cung cấp bộ đề thi thử chất lượng, đầy đủ cho quý thầy giáo, cô giáo ôn luyện thi tham khảo. Một cuốn sách không thể hoàn hảo nếu không nhận được các phản hồi quý báu. Mặc dù đã rất trau chuốt, tỉ mỉ nhưng cuốn sách vẫn không thể tránh khỏi thiếu sót. Tác giả rất mong nhận được sự đồng cảm và những góp ý chân tình của độc giả để cuốn sách thêm hoàn thiện trong những lần in sau.
81216713_2759201360836514_3636087774848745472_o.jpg


81152552_2759201620836488_714840956448276480_o.jpg
 
Quay lại
Top