1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  32 đội tuyển tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013

  Cuộc thi Robocon 2013 mang đến thông điệp “Mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới”.
  Hôm nay (5/5), tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2013 họp báo thông tin về vòng chung kết, diễn ra từ ngày 6 - 12/5 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.

  32 đội có mặt tại vòng chung kết đã xuất sắc vượt qua 180 đội tuyển đến từ 45 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Các đội sẽ cùng nhau tranh tài để giành ngôi quán quân, trở thành đại diện của Robocon Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương, diễn ra từ ngày 16 - 20/8 tại thành phố Đà Nẵng.

  [​IMG]
  (Ảnh: Lan Anh)

  Với chủ đề "Hành tinh xanh", cuộc thi Robocon 2013 mang đến thông điệp “Mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới”. Vì vậy, trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho Trái đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh. Luật thi đấu yêu cầu các đội sẽ phải đi ươm được mầm cây vào các vị trí được chỉ định sẵn trên khu vực phần sân của mình, một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ năng xử lý công nghệ cao mới có thể đạt được. Ông Đỗ Quốc Khánh, Trưởng Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi Robocon 2013 cho biết: “Đến giờ phút này, chúng tôi đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho 1 tuần thi đấu sôi nổi diễn ra tại Đà Nẵng. Các hoạt động khác như triển lãm cũng được chuẩn bị chu đáo. Năm nay, chất lượng các đội thi đấu được chuẩn bị kỹ lưỡng. Với chủ đề “Hành tinh xanh”, hi vọng Việt Nam sẽ giành được kết quả cao tại giải quốc tế./.
  Nguồn :vov.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP