1. Cùng Học Vui

  Cùng Học Vui Thành viên mới

  3 Sai lầm phổ biến lúc ôn thi vào lớp 10

  Phân bổ thời gian ôn luyện các môn chưa hợp lý; coi nhẹ việc luyện kỹ năng... Là những lỗi học trò dễ mắc trong giai đoạn ôn thi.
  Tính đến thời khắc hiện giờ, những cử tử đã đi gần nửa chặng tuyến phố ôn thi vào lớp 10. Thầy Nguyễn Thành Nam - giảng sư Vật lý tại Học viện khoa học Quân sự, giáo viên luyện thi trực tuyến đa dạng năm đã tổng hợp những sai trái thí sinh thường mắc trong công đoạn ôn tập, cũng như hướng dẫn các em bí quyết khiến cho bài thi hiệu quả.
  1. Vấn đề phân bổ thời gian ôn luyện những môn chưa hợp lý.
  học sinh thường dành đa dạng thời kì cho môn học ham mê. Xét về bình diện điểm số thì việc tập trung vào môn học giỏi hơn là sai lầm chiến lược. Chính môn bạn đang yếu mới là môn dễ nâng cao điểm.
  2. Vấn đề cân đối giữa thời kì học tri thức mới và ôn bài cũ.
  đầy đủ bạn học phổ thông nhưng ôn tập ít. Khi mà bạn dành phần đông thời gian để học kiến thức mới thì kiến thức cũ vẫn liên tiếp bị quên đi, đến 1 lúc nào đấy tốc độ quên sẽ ngang bằng với tốc độ học mới, lúc đấy việc học thêm sẽ ko còn rộng rãi giá trị.
  3. Coi nhẹ việc đoàn luyện kỹ năng và chiến thuật.
  với các kỹ năng rất quan trọng, ảnh hưởng to đến kết quả thi, nhưng lại ko được Anh chị em chú trọng, như kỹ năng tính toán nhanh và xác thực, cung ứng thời kì cho từng dạng câu hỏi, hay chiến thuật làm cho bài thi hiệu quả.
  => Cần phân biệt giữa học tập và học thi. Học tập kéo dài suốt cả cuộc đời, khi mà học thi thì ngắn hạn và có tính cần yếu. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, ngoài việc phải trang bị tất cả tri thức, các em còn phải hoàn thiện kỹ năng thiết yếu trong công đoạn khiến cho bài và vun đắp chiến thuật ôn thi thích hợp.
  không những thế, những em phải xác định trình tự dành đầu tiên của các môn - dành nhiều thời kì hơn cho các môn bản thân còn yếu. Kế bên giờ học cứng trên lớp, nên khiến thời gian biểu phân chia thời kì học tập cho từng môn để hạn chế tình trạng học môn này lại lo môn khác, làm cho phân tán sự tụ họp. Trong mỗi môn, nên dành đầu tiên học trước và học kỹ các nội dung cơ bản, chừng nào chưa nắm vững kiến thức căn bản thì ko nên học những kiến thức nâng cao.
  Tiếp theo, cần xác lập 1 nguyên tắc là học kiến thức mới phải được tiến hành song song mang ôn tập tri thức cũ. Chung cục, học trò mang thể đoàn luyện để tăng những kỹ năng cần thiết như: tính toán, nhận biết nhanh các dạng nghi vấn và nâng cao tốc độ làm bài thi. Cần thường xuyên làm đề thi thử theo đúng chiến thuật để học phương pháp cung cấp thời gian làm cho bài cho từng dạng câu hỏi, phương pháp đánh dấu thắc mắc trong giai đoạn làm bài thi, cũng như công nghệ đoán mò những câu hỏi không khiến cho được sao cho xác suất đoán trúng là cao nhất.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP