3 sắc hoa của mùa hè

lejun

I'll be your shelter for life~
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2011
Bài viết
3.093
Đất trời sinh ra muôn loài hoa và mỗi loài hoa đều có một cái tên rất đẹp, với những mùi hương quyến rũ. Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông; mỗi mùa là một món quà đặc biệt riêng mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người. Nếu mùa xuân khởi đầu cho một năm mới với tình cảm ấm ấp, nồng nàn với bụi mưa lất phất bay thì mùa hạ bất ngờ đến mang theo cảm giác cao hơn, trong hơn, xanh hơn.
Bất chợt một ngày trên đường cảm nhận được trời đât mùa hè như bừng tỉnh giấc, nắng bốc lửa như thiêu đốt, oi nồng; vạn vật gần như mệt mỏi, ngột ngạt. Song, đâu đó bất chợt vang lên một bản hợp xướng với giai điệu tưng bừng đến từ những vòm lá xanh thẫm, phá tan đi sự buồn tẻ ,nhạt nhẽo là những bông hoa xinh xắn làm dịu lòng người, khiến ta yêu mùa hè hơn.
1. Đỏ rực cành Phượng vĩ
Những bông hoa đáng yêu ấy không chỉ làm nắng hè dịu lại mà còn mang đến cho ta biết bao điều kỳ diệu.
Tuổi học trò trôi đi theo tiếng ve và những cánh phượng hồng. Những thế hệ học sinh cứ thế lớn lên và rời xa mái trường, để rồi giờ nhìn lại thấy lòng tiếc nuối. Phượng hồng đã nở rộ. Tiếng ve và hoa phượng đã hòa chung tạo nên bản giao hưởng ngân vang bất tận. Nó vô tình gợi buồn một tâm hồn vô tư khi tiếng trống báo hiệu giờ học cuối cùng đã điểm.
“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng.
Em chở mùa hè của tôi đi đâu.
Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám"
2. Osaka nở vàng rực góc phố. Từng chuỗi hoa đổ xuống dịu dàng và quyến rũ. Osaka đỏ huyền thoại và kiêu kì.
Cây Muồng Hoàng Yến (hay còn có tên gọi khác là Bò Cạp Vàng, Osaka Vàng…) là loại cây cho hoa và bóng mát có chiều cao trung bình khoảng từ 10-20 m. Thường cuối xuân là thời điểm cây bắt đầu rụng lá và ra hoa. Hoa của cây Muồng Hoàng Yến thường kết thành chùm dài khoảng từ 20-40 cm, có màu vàng tươi rất bắt mắt
3. Bằng Lăng Tím
Sáng nay, trên con đường quen thuộc mà tôi vẫn đi, tôi nhận ra một sự khác biệt đến ngỡ ngàng. Màu tím – chính là màu tím của bằng lăng mà đã từ lâu lắm rồi tôi không được chiêm ngưỡng, thưởng thức.
Hoa bằng lăng là loài hoa in dấu nhiều kỷ niệm học trò đang nở rộ khắp các con đường
Ảnh: ST
Nguồn Yume.vn
 
Top