3 lý do sinh viên nên dùng Dropbox

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Newsun, 13/3/2013. — 2.525 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  3 lý do sinh viên nên dùng Dropbox

  Dropbox là 1 dịch vụ được nhiều người biết đến với chức năng lưu trữ và chia sẽ tập tin trực tuyến.

  [​IMG]

  Dropbox sử dụng công nghệ điện toán đám mây để đồng bộ dữ liệu từ nhiều máy tính với máy chủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách chia sẽ tập tin và lưu trữ dữ liệu với Dropbox tại đây. Còn trong bài viết này, sẽ đề cập tới vai trò của Dropbox đối với học sinh sinh viên.

  1. Chuyển đổi máy tính một cách đơn giản
  Nếu bạn là sinh viên và bạn chưa có điều kiện đầu tư cho mình 1 chiếc laptop, bạn sẽ phải liên tục thay đổi máy tính khi làm việc ở nhà, ở trường, ở các nơi công cộng. Dropbox sẽ giúp bạn truy cập vào các tập tin tài liệu của mình ở bất kì nơi đâu chỉ cần có kết nối Internet.

  Cụ thể, Dropbox cho phép bạn sử dụng trình duyệt hoặc thông qua 1 ứng dụng đồng bộ dữ liệu với 1 thư mục trên ổ cứng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đồng bộ Dropbox với 1 thư mục trong máy tính cá nhân ở nhà, và sau đó bạn có thể lấy chúng ở bất kì máy tính nào, ở trường hoặc ở điểm truy cập Internet công cộng. Bạn cũng không cần dùng USB nữa, tiết kiệm được 1 khoảng chi phí nho nhỏ.

  Bạn nên sử dụng phần mềm SyncBackSE và hẹn giờ cho chương trình tự động đồng bộ các tập tin trên máy tính cá nhân của bạn mỗi đêm, để đảm bảo dữ liệu trên tài khoản Dropbox luôn “mới”. Cách dùng phần mềm sẽ được GenK hướng dẫn chi tiết trong các bài viết sau.

  2. Giữ liên lạc với gia đình
  Nghe có vẻ kì lạ nhưng Dropbox thực sự làm được điều này 1 cách hiệu quả. Bạn chỉ cần tạo 1 thư mục và chia sẽ thư mục này cho gia đình thông qua Dropbox. Sau đó, bạn chia sẽ thư từ, các mẫu hóa đơn, các mẫu giấy tờ chứng từ cần thông tin từ gia đình thông qua thư mục này. Mọi thứ thật đơn giản và nhanh chóng.

  [​IMG]

  3. Phối hợp làm việc nhóm
  Tương tự như Google Docs, Dropbox cũng cho phép nhiều người dùng phố hợp cùng làm việc trên 1 thư mục hoặc tập tin. Là sinh viên, bạn thường xuyên phải làm việc nhóm, bạn chỉ cần tạo 1 thư mục cho mỗi đồ án, đồng bộ với Dropbox và chia sẽ thư mục này cho những người trong nhóm của bạn. Mọi tập tin trong thư mục chia sẽ luôn được cập nhật liên tục sau mỗi thay đổi từ 1 thành viên bất kì trong nhóm.

  Với mỗi tập tin dùng chung, Dropbox sẽ lưu thành nhiều bản cho mỗi người tham gia chỉnh sửa, sau đó Dropbox sẽ tự động lưu tất cả thay đổi vào cùng 1 tập tin. Bạn có thể tùy chỉnh để xem được các phiên bản của tập tin này sau mỗi lần chỉnh sửa.

  Click vào đây để đăng ký dropbox cho mình.

  Chúc bạn thành công!
  Theo Genk
   
 2. mai_lady

  mai_lady past - present - future Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/3/2012
  Bài viết:
  4.934
  Lượt thích:
  2.564
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Kiểu mạng đám mây ở nhà hả 2? Em thấy thầy em lấy đáp án từ đám mấy nhà thầy cũng ko tiện lắm 2 nhỉ? :D
   
  Newsun thích điều này.
 3. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.538
  Lượt thích:
  45.905
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  Dạng đồng bộ hóa nhiều máy với nhau, máy này có file A thì máy kia cũng có file A, trên máy chủ Dropbox cũng có file A nên em không lo mất dữ liệu. Còn khi không đồng bộ thì Dropbox có tính năng tựa như Mediafire vậy, đơn thuần là upload file mình lên để tải xuống.
   
  mai_lady thích điều này.
 4. dike_kd

  dike_kd Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/4/2012
  Bài viết:
  101
  Lượt thích:
  179
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Luật Hà Nội
  Ồ. Hiệu quả. Đã thử dùng 1-0-1
  Tks!
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP