3 hiện tượng thoái hóa đốt sống thường gặp

damsoncic

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2017
Bài viết
0
Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống rất dễ nhận biết nhưng đôi khi, chúng ta thường quá bận với vòng xoáy cuộc sống hàng ngày nên vô tình bỏ qua nó khiến bệnh ngày một trở nặng hơn khiến bệnh khó có thể chữa khỏi. Chính vì vậy cần phải phát hiện sớm các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống để đẩy lùi bệnh nhanh chóng nhất có thể
Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống
Bệnh thoái hóa cột sống có các triệu chứng chung là đau các khớp xương, kèm theo đó là hiện tượng sưng viêm và mọc gai ở đầu khớp xương. Các cơn đau ngày càng âm ỉ và lan nhiều ra các khớp xương khác trên cơ thể như đau xương cổ, xương bả vai, xương ngón chân, xương bàn chân…

Các cơ thường bị cứng sau khi ngủ dậy và ngồi lâu. Hiện tượng tê chân, tay cũng hay xảy ra.

Đi lại, vận động trở nên khó khăn, đi đâu làm gì cũng đau. Ăn không ngon, ngủ không yên, tâm trạng luôn lo lắng bất an dẫn đến cơ thể sút cân nhanh chóng.

Mỗi vị trí đau có những triệu chứng riêng biệt. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ hay như triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng cột sống lưng và cột sống vùng thắt lưng.

lungco.jpg

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ
Thoái hóa cột sống cổ thường xảy ra do chế độ sinh họat và ăn uống không hợp lý cũng như các yếu tố di truyền khác. Các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ thường gặp như sau:

• Khi bị thoái hóa cột sống cổ bạn thường cảm thấy đau ở vùng cổ, vùng bả vai, có khi lan xuống vùng cánh tay. Không xoay cổ được, mỗi lần xoay là đau nhức.

• Các cơ ở khớp cổ bị co rúm lại , kèm theo tình trạng mệt mỏi căng thằng

• Hội chứng giao cảm cổ: Thường xuất hiện các tình trạng nhức đầu, ù tai, khó nuốt do rối loạn họng.

- Ở đầu các khớp xương cổ xuất hiện các gai gây nên hiện tượng chèn ép vào tủy dẫn đến việc rối loạn các chi. Hay ảnh hưởng nhất là các chi trên.

cotsongco.jpeg

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng
Thoái hóa cột sống lưng mà nhiều người hay mắc phải, do lưng là nơi chịu mọi hoạt động của cơ thể. Khi bị thoái hóa lưng gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Sau đây là các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng.

• Các cơn đau ở vùng lưng, để lâu hiện tượng đau kéo xuống vùng mông và chi chi dưới. Cơn đau thường về đêm làm cho giấc ngủ của bạn không ngon.

• Những cơn đau lưng xuất hiện sau chấn thương, phẫu thuật, khi đi mưa hay cảm lạnh

• Cúi xuống, đứng lên rất khó khăn vì đau ở phần cột sống thắt lưng.

• Đau do thay đổi thời tiết, ho khi vận động trở mình cũng đau.

Các cơn đau cột sống lưng tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Bệnh nhân có thể nge tiếng lạo xạo của các khớp xương khi va vào nhau.

Khi nhận thấy các triệu chứng của thoái hóa cột sống trên bạn cần thăm khám và hỗ trợ chữa trị bệnh ngay tránh để bệnh phát triển nặng thêm gây nên những tác hại nguy hiểm. Nếu bệnh phát triển nặng lên khả năng hỗ trợ chữa trị sẽ khó hơn và thời gian hỗ trợ chữa trị lâu hơn. Như chúng ta biết bệnh thoái hóa cột sống để lâu không hỗ trợ chữa khả năng tàn phế là rất cao. Ngoài ra bạn cũng nên biết cách phòng tránh và hỗ trợ chữa trị bệnh tại nhà để hạn chế sự phát triển của dạng bệnh bị thoái hóa khớp .

lung.jpg

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Cách phòng tránh và hỗ trợ chữa trị bệnh thoái hóa cột sống
Với các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống trên phòng khám Phúc Minh Đường khuyến cáo nên hạn chế bệnh bạn cần thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Ăn uống các thực phẩm cung cấp nhiều canxi cho xương, nâng cao khả năng chống lão hóa. Bên cạnh chế độ ăn uống bạn cần thường xuyên tập luyện các bài tập thể dục tốt cho xương, tránh việc để các khớp xương bị cứng.

Không nên mang vác các vật nặng, bắt các khớp xương phải gánh chịu những trọng lượng quá mức cơ thể cho phép.

Ngồi làm việc đúng tư thế, không ngồi lệch vai, lệch lưng. Tránh cho các khớp xương bị thoái hóa.

Các phương pháp phòng tránh trên chỉ mang tính hỗ trợ và hạn chế sự phát triển của bệnh. Để bệnh được khỏi dứt điểm bạn cần sử dụng thuốc chuyên hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa cột sống.
https://phucminhduong.com/trieu-chung-benh-thoai-hoa-cot-song
 
Top