3 cách chuyển đổi PDF sang Word hiệu quả

Tham gia
9/3/2019
Bài viết
1
pdf-sang-word-780x405.jpg


Rất nhiều trường hợp các bạn nhận được file tài liệu của đồng nghiệp, đối tác,… nhưng định dạng nhận được là file ảnh hoặc PDF. Nhưng các bạn muốn chuyển nội dung văn bản đó sang Word để có thể chỉnh sửa, vậy các bạn làm thế nào?

Trong bài viết này, mình xin được chia sẻ với các bạn 3 cách chuyển file PDF hoặc file ảnh sang định dạng Word trên máy tính hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

1. Chuyển file PDF thành Word 2013
Đối với những bạn đang sử dụng bộ phần mềm Office 2013 trở lên, có một cách đơn giản nhất để chuyển file PDF thành Word. Đó là sử dụng tính năng mở file PDF bằng phần mềm Word. Khi đó, Word sẽ tự chuyển nội dung trong PDF để các bạn có thể chỉnh sửa được trong Word.

chuyen-pdf-sang-word-10.jpg


Để thực hiện, các bạn click chuột phải vào file PDF cần chuyển và click chọn Open with… và lựa chọn ứng dụng Word để mở. Khi đó, bạn sẽ phải đợi 1 chút thời gian để phần mềm Office chuyển PDF sang Word.

Các bạn chọn OK và chờ phần mềm chuyển.

Lưu ý:

  • Đối với các phiên bản Office 2010 trở về trước, cách này không áp dụng được.
  • Đối với trường hợp file ảnh hoặc file PDF có chất lượng kém thì cách này không áp dụng được.
2. Chuyển file PDF thành bằng Google Drive
Google Drive cho phép bạn mở file PDF bằng Google Docs và tương tự như Word 2013+, Google Docs sẽ giúp các bạn chuyển nội dung trong file PDF thành nội dung có thể chỉnh sửa lại.

Mọi việc bạn cần làm là upload file PDF cần chuyển lên Google Drive và mở bằng Google Docs. Khi đó, các bạn chỉ cần đợi Google Docs chuyển xong và lưu file về máy tính.

chuyen-pdf-sang-word-01.jpg


Lưu ý:

  • Sẽ không áp dụng được cách này trong trường hợp file ảnh hoặc file PDF của bạn có chất lượng kém.
3. Chuyển file PDF online
Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng cách chuyển file PDF thành văn bản Word nhờ các trang convert online như:

  1. pdf2doc.com
  2. smallpdf.com
  3. pdftoword.com
Lưu ý:

  • Tương tự như các cách trên, cách này sẽ không áp dụng được với trường hợp file cần chuyển của bạn ở dạng ảnh hoặc PDF với chất lượng kém.
Nguồn: chiasecongnghe.net/3-cach-chuyen-doi-pdf-sang-word-hieu-qua/
 
Top