1. Kỹ Năng blog

  Kỹ Năng blog Thành viên mới

  3 Bí Quyết Quan Trọng Giúp Bạn Tăng Khả Năng Ghi Nhớ

  Trí nhớ của con người ngày càng giảm xúc theo thời gian, do rất nhiều nguyên nhân như công việc của bạn đang quá tải.
  [​IMG]


  Do áp lực từ cuộc sống, hay do bạn dùng những loại thuốc kháng sinh làm giảm dần khả năng ghi nhớ của não bộ.
  [​IMG]
  Hình ảnh kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong Trong khóa học siêu trí nhớ

  quay lại về việc tăng khả năng tập trung trong vấn đề cải thiện trí nhớ, nếu trong lúc làm việc hay học tập mà chúng ta không thể nào tập trung

  và liên tục bị xao nhãn bỡi thông báo facebook, zalo, hay việc chúng ta không thể cưỡng nổi những video giải trí trên youtube.

  tôi dám cá với bạn là bạn không thể nào có thể nhớ được, ngay cả bản thân tôi trước đây cũng bị tình trạng như vậy.

  nhưng rất may là nhờ kỹ lục gia siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong Tôi đã khắc phục được vấn đề này và cải thiện trí nhớ của mình vượt trôi.

  Nguyên tắc đầu tiên để rèn luyện bộ não là sự tập trung:


  -và mẹo nhỏ dành cho bạn là trước khi làm việc hay học hành bạn làm ơn, để điện thoại ở chế độ im lặng, và áp đặc một kỹ luật cho bản thân mình.

  -Trong lúc học tập làm việc nếu việc gì làm bạn xao nhãn thì hãy ghi nó ra giấy để bạn giải quyết sau và đừng nghĩ đến nó nữa.

  Ngồi thiền: là một phương pháp tăng khả năng tập trung vô cùng hiệu quả bạn không cần ngồi hàng giờ liền đâu, bạn chỉ cần dành ra 20 phút trong ngày là được.

  Ngủ đủ giấc: trước khi ngủ bạn hãy dành ra một vài phút để lẫm nhẫm lại những sự việc gì đáng ghi nhớ nhất, chỉ có như vậy thì chúng ta sẽ không bao giờ quên được.

  bỡi chúng ta ngủ nhưng não chúng ta không hề ngủ, lúc bạn ngủ não sẽ sắp xếp lại các thông tin đó và chuyển thành trí nhớ dài hạn, giúp bạn có thể ghi nhớ mãi mãi.


  [​IMG]
  Hình ảnh Nguyễn Phùng Phong chia sẽ trong khóa học siêu trí nhớ


  Trên đây là một vài mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn tăng khả năng tập trung của mình, chỉ khi tăng được sự tập trung thì trí nhớ của bạn mới dần cải thiện được.


  Xây dựng niềm tin:


  ví dụ cụ thể:

  -Một người đàn ông mãi tin rằng phụ nữ thì cần có rất nhiều tiền thì họ mới yêu mình.
  Kết quả: là bạn luôn luôn sẽ thấy những người phụ nữ đó xuất hiện, và bạn thông báo với não bộ rằng phải đi làm cày cuốc thật nhiều thì mới mong nhận được tình yêu của người phụ nữ đó.

  -Và một người đàn ông khác tin rằng đối với phụ nữ tiền không phải là thứ quan trọng nhất mà là tình yêu cảm xúc chân thành.

  Kết quả: là anh ta sẽ luôn gặp được những người phụ nữ đó.

  Suy ra: là niềm tin thì không có đúng và sai, điều quan trọng là cái niềm tin đó có hữu ích với bạn hay, không hữu ích thôi.


  Chúng ta hãy thay đổi niềm tin và hãy nghĩ rằng phụ nữ thì họ cần hạnh phúc sự yêu thương của người đàn ông, thì bạn sẽ luôn gặp được những người phụ nữ đáng yêu như thế.

  Kết quả là niềm tin thì chỉ có hữu ích, hay không hữu ích thôi, nếu trước giờ bạn tin điều đó nhưng mà nó không hữu ích với bạn ==> thì hãy thay đổi nó ngay.


  [​IMG]
  Hình ảnh thầy Phong chia sẽ về niềm tin trong khóa học siêu trí nhớ


  Một ví dụ khác:

  Bạn nhắc nhỡ với bản thân mình 6 giờ sáng phải dậy để tập thể dục và học tiếng anh trong 45 phút vì đó là thời điểm vàng trong ngày để não bộ ghi nhớ tốt.

  Ngày đầu tiên thì bạn thực hiện được, ngày thứ hai thì bạn không thể dậy nổi.

  Ngày thứ ba thì bạn cố gắng và thực hiện được, rồi đến ngày thứ tư, thứ năm, bạn lại quên và cuối cùng bạn quên luôn.


  Những dạng thức như vậy bạn vô tình thông báo cho não bộ ghi nhận rằng bạn là người không đáng tin tưởng và như thế não bộ sẽ tạo ra thói quen.

  Khi bạn quyết định làm một việc lớn lao thì não nó sẽ lập tức phản ứng, bạn chỉ nói cho vui thôi chứ không đời nào bạn thực hiện làm điều đó tới cùng.

  Vậy nếu như bạn không có niềm tin trong cuộc đời, và cam kết thực hiện những mục tiêu bạn đã đề ra thì làm sao bạn có thể nhìn thấy kết quả đột phát trong cuộc đời bạn.


  Muốc có được niền tin vững chắc thì bạn phải cam kết thực hiện và làm cho bằng được điều đó.

  Việc cải thiện trí nhớ của bạn cũng tương tự như vậy, đầu tiên bạn phải tập trung vào một mục tiêu cụ thể.

  và tin rằng mình sẽ ghi nhớ được sự việc đó và điều quan trọng nhất, là bạn phải cam kết và thực hiện dù là việc nhỏ nhất.

  dần dần bạn sẽ trở thành người có trí nhớ siêu phàm, chiến thắng chính bản thân mình.

  Đây cũng chính là 3 yếu tố đơn giản nhất, và cũng khó thực hiện nhất, nhưng là 3 yếu tố quan trọng trong việc tăng khả năng ghi nhớ và tạo ra sự đột phá trong cuộc đời của bạn.


  Khi bạn tiếp nhận một thông tin nào đó não bộ của bạn luôn chia ra làm hai khu vực một để tiếp nhận thông tin.

  phần còn lại để ta xử lý thông tin, và kiễm chứng xem thông thông tin trên là có thực tế và có hiệu quả hay không, Có áp dụng được hay không.

  Đó cũng là một bí quyết để bạn rèn luyện bộ não của mình và khi vặn vẹo các thông tin như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.


  3 kỹ năng trên là một phần nhỏ trong các kỹ năng giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ của mình, chắc chắn tôi sẽ, chia sẽ các kỹ năng mà tôi học được từ khóa học của kỷ lục gia siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong.

  Thành một chuỗi và chia nhỏ ra để mọi người dể nắm bắt, muốn tăng khả năng ghi nhớ thì chúng ta phải từng bước một, não chúng ta không thể vội vàng được.
   
 2. Kỹ Năng blog

  Kỹ Năng blog Thành viên mới

  Tham gia:
  18/5/2018
  Bài viết:
  28
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Đây là 3 bí quyết đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Bạn cần phải tập trung vào một mục tiêu cụ thể, cần phải có niền tincam kết thực hiện
  Là những yếu tố cốt lõi, nền tảng giúp bạn tăng dần khả năng ghi nhớ của mình.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP